Thư ký mất việc – chân dung lẫn lộn là mâu thuẫn

Ông Bạc Hy Lai trong cuộc họp Quốc hội Trung Quốc tuần này. Ảnh: Associated Press-Khi nhắc đến ông Bạc, hệ thống chính trị tối cao của Trung Quốc từng khiến người ta ngạc nhiên – “À, ông ấy luôn ăn mặc đẹp”, một người cao cấp từng nói. Chịu trách nhiệm trước John Simpson, trưởng Ban Quốc tế BBC. Câu nói này rõ ràng không phải là một lời khen. Nhưng trong nhiều năm, ông Buck đã sống một lối sống tự do và không bị cản trở.

Ông đã gửi con trai của mình đến Harrow, trường tư thục nổi tiếng nhất ở Anh, sau đó đến trường này, sau đó đến Oxford, và sau đó đến Harvard. Bản thân Bạc Hy Lai có cuộc sống sung túc, đặc biệt kể từ khi ông được bổ nhiệm làm Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, Trùng Khánh là một thành phố sôi động và đang phát triển với dân số hơn 30 triệu người. Thành phố này không chỉ của Trung Quốc, mà còn là thành phố đông dân nhất thế giới.

Simpson gặp nhau lần đầu tiên vào năm 1999, khi Bạc Hy Lai là thị trưởng Đại Liên, một thành phố cảng ở tỉnh Liêu Ninh, đưa ra một báo cáo. Và thành phố. Ngay từ lúc đó, Silver đã có một cách sống khác: Trên ban công của văn phòng rộng rãi của mình nhìn ra thành phố Đại Liên, Silver đã lắp đặt một hệ thống nút bấm cho phép anh ta chọn màu của đài phun nước. Bạn thích nước trong thành phố. -Hệ thống nút bấm khác cho phép Bạc chọn loại nhạc phát trên hệ thống loa đường phố. Anh Bắc thích nhạc của Scott vào thời điểm này vì anh thường chọn các ban nhạc Scotland để chơi.

Khi Simpson gặp nhau lần thứ hai, ông Bac là Bộ trưởng Thương mại. Ông lịch sự tuyên bố rằng việc quảng bá là do bộ phim nói trên gây ra vì nó thu hút sự chú ý của các nhà lãnh đạo Bắc Kinh. Họ cho rằng ông có quan hệ tốt với giới truyền thông phương Tây. Nhưng điều này chỉ là do phép lịch sự. Điều quan trọng là cha ông là một quan chức thân cận, trung thành và trung thành trong thời đại Mao Trạch Đông.

Việc ở lại Bắc Kinh của anh ấy được coi là một thành công. Tuy nhiên, cũng có tin đồn rằng lối sống và tham vọng của Buck khiến hội đồng quản trị rất không hài lòng. Ông được bổ nhiệm làm lãnh đạo chính trị của thành phố Trùng Khánh. –Silver bước vào một thế giới mới và phức tạp hơn khi anh đặt chân đến Trùng Khánh, một thành phố bị thống trị bởi các nhóm tội phạm. Nhiệm vụ của nó là phá vỡ các băng nhóm. Bạc Hy Lai đã đạt được thành công lớn trong nhiệm vụ này, mặc dù đôi khi ông đặt câu hỏi về phương pháp của mình và các đồng nghiệp.

Ngoài việc lập lại trật tự, Bạc Hy Lai còn nổi tiếng với các môn thể thao giải trí. Tư tưởng thời đại Mao Trạch Đông. Anh tổ chức cuộc thi “Nhạc Đỏ”, khởi xướng các hoạt động đưa các tình nguyện viên về nông thôn, và thúc đẩy mô hình phát triển kinh tế, nhấn mạnh sự chia sẻ của cải trong xã hội một cách công bằng hơn. Cách tiếp cận của Silver được gọi là “Mô hình Trùng Khánh” và đã thu hút những người theo chủ nghĩa Mao hiện đại và những người thường chỉ trích khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng ở Trung Quốc. Quốc .—— Nhưng chủ nghĩa dân túy của Silver đôi khi là một cách tiếp cận độc đoán (dẫn đến cáo buộc rằng lực lượng hành pháp dưới sự chỉ huy của ông đã vi phạm nhân quyền trong chiến dịch chống tội phạm) khiến các nhà tư tưởng phải suy nghĩ. Trung tâm. Phong trào phục hưng Cách mạng Đỏ cũng gợi lại những ký ức đau thương về sự hỗn loạn và bạo lực của Cách mạng Văn hóa 1966-76.

“Về cơ bản, nghề nghiệp chính của anh ấy đã kết thúc,” Zhang Ming, giáo sư khoa học chính trị, nói. Như Đại học Nhân dân Bắc Kinh đã nói. “Mô hình Trùng Khánh đã lỗi thời.”

Jiang Weiping là một phóng viên đã phải ngồi tù 5 năm sau khi đăng một loạt bài báo lên án Bạc Hy Lai vì bao che cho các quan chức tham nhũng vào năm 1990. – Trong thời gian Bạc Hy Lai ở Trùng Khánh, cả Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Ôn Gia Bảo đều không đến thăm thành phố 32 triệu dân. Giới phân tích cho rằng điều này cho thấy các lãnh đạo trung ương không hài lòng với thái độ và phong cách “tân tả” của ông Barker, có người cho rằng điều này rất bất bình trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là vào năm 2010, Phó Chủ tịch Tập Cận Bình đã bày tỏ sự đánh giá cao của mình đối với mô hình an sinh xã hội của Trùng Khánh.

Thứ tư, một ngày trước thông báo về việc loại bỏ Bạc Hy Lai. Tại một cuộc họp báo, Thủ tướng Ôn Gia Bảo kêu gọi cải cách chính trị và mở cửa hơn nữa đối với Trung Quốc, đồng thời cảnh báo rằng nó có thể đẩy Trung Quốc vào một cuộc cách mạng văn hóa khác. Nhận xét của En nhắm đến quyền riêng tưVăn phòng Bạc Hy Lai .—— Giới chức Bắc Kinh sẵn sàng điều tra việc Bạc Hy Lai trấn áp tội ác vì có cáo buộc rằng mục tiêu của chiến dịch này thường là những người giàu có. Cánh tay phải của ông Bắc trong lĩnh vực thực thi pháp luật, Vương Lập Quân, cũng đang bị điều tra về tội tham nhũng và đã được chuyển giao vào năm ngoái. Khi đi hơn 300 km đến Tứ Xuyên và vào lãnh sự quán Mỹ một ngày trước khi bị cơ quan thực thi pháp luật Trung Quốc đưa đến Bắc Kinh, Wang đã bị sốc ở Trung Quốc. Các công ty Trung Quốc hiện đang ẩn náu tại Trung Quốc hoặc sống ở Hong Kong hoặc nước ngoài đã phàn nàn rằng ông Barker đã vi phạm pháp luật. Phóng viên Jiang nói trên (hiện đang ở Canada) cho rằng việc Bạc Hy Lai mất ghế là một dấu hiệu tích cực ở Trung Quốc vì “ông ấy phản đối lương thực và phải dừng lại”. không có gì về anh ta. Tin tức từ các thành viên Bộ Chính trị. Sau Đại hội lần thứ mười tám của Đảng Cộng sản Trung Quốc vào cuối năm nay, chính trị gia này được cho là thành viên thường trực của Bộ Chính trị, cơ quan chính trị cao nhất ở Trung Quốc.

Vụ bạc đã gây ra tình trạng hỗn loạn ở Trung Quốc và chia rẽ giới truyền thông. Các phương tiện truyền thông chính thống nói chung là thận trọng. Nhưng trên mạng xã hội, đã có rất nhiều bình luận thể hiện sự ủng hộ của ông dành cho Bạc sau khi ông bị sa thải. Trong một sự kiện chính trị như vậy, các bình luận của nhiều phương tiện truyền thông Trung Quốc cũng rất đáng chú ý. Hôm nay, tạp chí “Đảng Cộng sản Trung Quốc” đăng một bài xã luận của Phó Chủ tịch Tập Cận Bình, tuyên bố rằng đảng này nên bị thanh trừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP