Chứng sợ Ebola lan rộng trong công chúng Mỹ

Sau khi y tá Amber Vinson được chẩn đoán mắc Ebola, các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ chuẩn bị vào một khu dân cư ở Dallas vào ngày hôm qua. Ảnh: Reuters- “Virus Ebola là một vấn đề nghiêm trọng. Mọi người lo lắng về sự lây lan và tác động của căn bệnh này là hoàn toàn hợp lý”, Al Jazeera dẫn lời giáo sư nghiên cứu pháp lý Peter Jacobson cho biết. Và chính sách y tế của trường đại học. Bình luận từ Michigan.

Trên chuyến bay 1143 của Border Airlines, cuộc sống của hành khách Amber Vinson, y tá thứ hai bị nhiễm vi rút Ebola ở Dallas, đột nhiên bị xáo trộn, không phải vì họ bị bệnh hay có thể bị nhiễm bệnh. , Nhưng vì lo ngại về virus Ebola.

Mẹ của một giáo viên trên máy bay nói: Con gái đã bị đuổi về nhà và không được phép đến trường nơi cô ấy làm việc. Bản thân cô đã phải nghỉ việc ở cửa hàng bán lẻ cho đến cuối tuần, cho đến khi chủ tàu biết được tình hình. Dù nhà trường và một số học sinh không cùng hành trình với Vinson, nhưng họ cũng xuất hiện trên chiếc máy bay này trên chuyến bay khác. — Giá cổ phiếu hãng hàng không giảm mạnh vì các nhà đầu tư lo ngại Vinson bay từ Dallas đến Cleveland sau khi bị sốt một ngày trước khi được chẩn đoán mắc bệnh Ebola. Mọi người lo lắng rằng mọi người sẽ tránh đi máy bay. Đồng thời, lượng tiêu thụ nước rửa tay và thuốc tẩy cũng tăng vọt.

Một trường đại học ở Bắc Texas dường như đã gửi thư cho ít nhất hai ứng viên ở Nigeria, từ chối đơn của họ với lý do cả hai đều là bệnh dịch. -Thực tế là Nigeria chỉ có khoảng 20 trường hợp nhiễm virus Ebola, tất cả đều liên quan đến cùng một bệnh nhân. Trong 21 ngày qua, tại quốc gia này không có ca nhiễm mới. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể thông báo rằng đợt bùng phát Ebola ở Nigeria sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 10. đi ra. Nhưng hóa ra anh ta là giám đốc của các thủ tục y tế. Việc không mặc quần áo bảo hộ là hoàn toàn tự nguyện. Quần áo bảo hộ hạn chế tầm nhìn, khó giám sát nhân viên y tế trên tàu. Ảnh: Reuters-Vậy điều gì đang xảy ra? Liệu nỗi sợ hãi về Ebola có lớn hơn tất cả sự thật về căn bệnh này không? Jeff Duchin, Chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Y tế Cộng đồng Hoa Kỳ về các bệnh truyền nhiễm cho biết, Web Md là một trang web nổi tiếng chuyên cung cấp thông tin về các bệnh thường gặp. “Thế giới cần biết và lo lắng về đại dịch ở Tây Phi”, nhưng ở Hoa Kỳ, “lo lắng không tương xứng với nguy cơ.” Anh ấy nói thêm rằng những gì chúng ta đang thấy bây giờ là “bùng phát ebola, không phải bùng phát Ebola thực sự.”

Nguồn gốc của sự nhầm lẫn

“Tôi thường nhắc nhở các đồng nghiệp của mình không sử dụng vị trí của riêng họ. Và ảnh hưởng sẽ lan truyền nỗi sợ hãi giữa người dân, “Al Jazeera dẫn lời Đại diện Dân chủ Benny Thompson tại phiên điều trần của Quốc hội Dân chủ. “Lo lắng về vi rút Ebola là hoàn toàn công bằng, nhưng việc lan truyền lập luận về vi rút Ebola là một đại dịch vô trách nhiệm sẽ lây lan sang Hoa Kỳ.”

Thomas Duncan ở Dallas, Hoa Kỳ Cái chết thứ hai Ngoài ra, mặc dù một số bệnh nhân đã được cứu chữa thành công, virus Ebola vẫn khiến hàng nghìn người tử vong, nhưng vẫn chưa có thuốc đặc trị hoặc vắc xin đặc trị cho căn bệnh này. Đại diện đảng Cộng hòa Mark Sanford nói: “Mọi người đang bối rối về khoảng cách giữa những gì họ nghe thấy và những gì họ nhìn thấy.” “Họ nghe nói rằng căn bệnh này không lây nhiễm, nhưng mọi người rời khỏi nhà mặc quần áo phi hành gia. Hình ảnh thì ngược lại.” Scott Geller, nhà tâm lý học hành vi tại Virginia Tech, -Một lý do khác khiến mọi người lo lắng về sự lây lan của Ebola là mọi người cảm thấy rằng họ không thể kiểm soát tình hình.

“Mỗi năm chúng ta mất khoảng 45.000 người vì tai nạn giao thông đường bộ, nhưng chắc chắn mọi người sẽ không cảm thấy run khi đi bộ”, ừmng phân tích. “Khi điều khiển chiếc xe của anh ấy, mọi người cảm thấy rằng họ đã hoàn toàn kiểm soát được nó và có nhiều lựa chọn khác nhau. Đối với virus Ebola, dường như không còn sự lựa chọn nào khác” – Luồng thông tin Mâu thuẫn giữa các cơ sở y tế và các chuyên gia không có kết quả. Các nhà nghiên cứu nói rằng kiểm soát nỗi sợ hãi là chìa khóa, bởi vì nỗi sợ hãi gần như chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến người Mỹ chứ không phải Ebola. -Trong quá khứ, đã có hàng ngàn trường hợp dương tính giả ở Hoa Kỳ. Mọi người đổ xô đi vì các triệu chứng trông giống như Ebola và kết quả là âm tính. Máy bay đã được nâng lên đường băng và bị cách ly do những lo ngại không đáng có.

Mọi người dễ đưa ra các cảnh báo sai, hoặc đến phòng cấp cứu, có dấu hiệu không liên quan đến Ebola hoặc hoảng sợ dẫn đến hành động thiếu chín chắn. Jacobson cho biết đây là lý do tại sao nỗi sợ hãi khiến căn bệnh này trở nên khó kháng cự.

Gavin MacGregor-Skinner, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Khoa Khoa học Y tế Công cộng của Pennsylvania, tin rằng giao tiếp hiệu quả là chìa khóa để ngăn chặn hình thành nỗi sợ hãi. – Mặc dù hàng nghìn trường hợp nhiễm Ebola đã được xác nhận ở Tây Phi, nhưng chỉ có 8 trường hợp dương tính với Ebola ở Hoa Kỳ. Hầu hết những người này đều bị nhiễm bệnh từ nước ngoài và được đưa về Mỹ điều trị trong điều kiện cách ly nghiêm ngặt.

5 trong số 8 người được chăm sóc bởi đội ngũ chuyên gia của các cơ sở y tế trên khắp thế giới. Tính hiện đại cao. Mọi thứ đang hồi phục. Không một nhân viên y tế nào điều trị cho họ bị nhiễm bệnh.

Trong số ba bệnh nhân mới nhất ở Dallas, khoảng 50 người đã tiếp xúc với Duncan. Cho đến nay, không ai có biểu hiện gì ngoại trừ hai y tá Nina Phạm và Amber Vinson. Gavin McGregor Skinner của Al Jazeera cho biết: “Nếu chúng tôi cung cấp cho họ sự giám sát trong phòng chăm sóc đặc biệt, thì … nếu chúng tôi chứng minh với họ rằng các nhân viên y tế đang ở trong tình trạng tốt, người dân Mỹ sẽ tin tưởng hơn. -Nina Phạm , một y tá Việt Nam nhiễm vi rút Ebola. Hình: Facebook

Vũ Hoàng (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP