Chiến lược “phong tỏa triệt để” đã ngăn cản Covid-19 ở Úc

Khi Thủ tướng Australia Mark McGowan quyết định cấm cửa thành phố lớn thứ tư của Australia, Perth, ông nói: “Đây là một tình huống rất nghiêm trọng.” Ông nói: “Mỗi người trong chúng ta phải cố gắng hết sức. Nếu có thể, ngăn chặn dịch bệnh này lây lan trong cộng đồng. “Ông kêu gọi mọi người hy sinh lợi ích của bản thân vì cộng đồng và đất nước. Việc một tiếp viên khách sạn bị cô lập đã trở thành trường hợp công khai đầu tiên ở Tây Úc trong 10 tháng qua. Một ca nhiễm trùng đã giữ 2 triệu cư dân Perth ở trong nhà trong ít nhất năm ngày tới.

Vào ngày 31 tháng 1, khách sạn bị nhiễm CoV mới đã bị đóng cửa ở Perth, Tây Úc. Ảnh: Agence France-Presse Đối với người Mỹ hay châu Âu, tốc độ và khả năng phản ứng nhanh của Perth có thể không tưởng. Nhưng đối với người Úc, điều này rất quen thuộc.

Việc phong tỏa Perth và các khu vực lân cận đã được thực hiện sau những nỗ lực tương tự ở Brisbane và Sydney, nơi chỉ cần một số lượng nhỏ trường hợp lây nhiễm để làm rõ các nhà chức trách. Khu vực này đã thực hiện một loạt các hạn chế nghiêm ngặt. Điều này giúp họ nhanh chóng kiểm soát virus và dần trở lại cuộc sống bình thường. Tổng biên tập Hang Damien (Hang Damien) của tờ “The New York Times” cho biết “Hãy hy sinh lợi ích cá nhân của bản thân vì tập thể”. Cho đến nay, Úc chỉ báo cáo 909 trường hợp tử vong do Covid-19, thấp hơn số người chết hàng ngày ở Anh và Mỹ hiện nay. Ian Mackay, nhà virus học tại Đại học Queensland, cho biết: “Chúng tôi có cách để cứu mạng người và mở ra các nền tảng. Hãy tránh tất cả những nỗi sợ hãi và vấn đề này. Mọi người đều có thể học hỏi từ chúng tôi, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng học hỏi.” – Úc chỉ là một trong số nhiều trường hợp chống dịch thành công ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, các nước tầm trung trong khu vực như New Zealand, Thái Lan, Việt Nam về cơ bản đã kiểm soát tốt dịch, trong khi tình hình ở các nước lớn là nền kinh tế ổn định, Sự giàu có, mà còn nhờ vào tinh thần dân tộc và kiến ​​thức chuyên môn thực tế.

Vị trí địa lý Sự cô lập của Úc có một lợi thế lớn trong việc chống lại đại dịch. Kể từ cuối tháng 3, Úc đã nghiêm ngặt hạn chế việc đi lại giữa các tiểu bang, kể từ cuối tháng 3, việc kiểm dịch bắt buộc trong các khách sạn là bắt buộc đối với những người từ nước ngoài, buộc mọi người phải rời khỏi điểm nóng dịch và về cơ bản là từ bỏ điều này một chút. Sau khi phong tỏa được thông báo, các nhân viên theo dõi đã kiểm tra nam vệ sĩ và yêu cầu cách ly 14 ngày tại các cơ sở do nhà nước quản lý.

Sau khi Brisbane đưa ra quyết định toàn diện tương tự vào đầu tháng Giêng, một quyết định đã được phát hiện. Đây là lần đầu tiên chủng vi khuẩn này được tìm thấy trong một cộng đồng người Úc, vì vậy các nhà chức trách đã nhanh chóng hành động. Thủ tướng Queensland hay Annastacia Palaszczuk của thành phố Brisbane ngay lập tức tuyên bố khóa cửa 16 giờ sau phản ứng tích cực. – Giống như tất cả các khu vực ở Úc, ngoại trừ Perth, Brisbane hiện đã trở lại với một đại dịch bình thường. Các văn phòng và nhà hàng được mở trên toàn quốc, nhưng có những quy tắc nhất định để giữ khoảng cách an toàn. Nên sử dụng khẩu trang thay cho khẩu trang bắt buộc. Các sự kiện đông người cũng được cho phép. Bắt đầu từ ngày 8 tháng 2, Australian Open dự kiến ​​sẽ đón 30.000 người hâm mộ quần vợt mỗi ngày.

Tiến sĩ Mackay, người làm việc chặt chẽ với các quan chức chính phủ Úc, gọi cách tiếp cận này là “cách tiếp cận thành công.” Việc khóa mạng cho phép các nhà nghiên cứu sức khỏe cộng đồng và tiếp xúc có thêm thời gian để đảm bảo rằng mọi người đều có quyền truy cập và đủ thông tin. Tin tưởng họ và ngăn họ lây nhiễm cho người khác.-Ông nói thêm rằng ở châu Âu, Mỹ dường như thích “bán phong tỏa” và quá phụ thuộc vào vắc-xin mà không nhận ra rằng tác động của chúng đối với dịch bệnh là lâu dài chứ không phải tức thì. -Europe nhanh chóng trở nên mệt mỏi Theo biên tập viên của The New York Times, Hang Damien (Hang Damien), do sử dụng các phương pháp Covid-19 nên sau đó đã thua trận. Một phân tích về khả năng ứng phó với đại dịch của 98 quốc gia do Viện Lowy của Australia thực hiện cho thấy vài tháng trước, nhiều quốc gia châu Âu đã đi đầu về khả năng ứng phó với đại dịch của họ. Anh, Pháp và một số quốc gia khác hiện rơi xuống cuối danh sách cùng với Hoa Kỳ. – Giám đốc nghiên cứu Hervé Lemahieu nói: “Họ vẫn chưa làm hết khả năng của mình. “Một khi họ đạt được một chút thành công, họ sẽ sớm nghỉ ngơi.” Vào ngày 1 tháng 2, các cư dân đã được kiểm tra Covid-19 tại Bệnh viện Hoàng gia Perth ở Perth. Ảnh: NCA NewsWire Tính đến 1/2 giờ chiều, không có ca nhiễm mới nào được báo cáo ở Tây Úc. Trong khu vực bị phong tỏa, cư dân nhanh chóng thích nghi. Tôi đã sử dụng mặt nạ mà tôi đã mua cách đây vài tháng. Nhân viên của viện dưỡng lão yêu cầu gia đình các cụ già phải tuân thủ các quy định về an toàn.

Allan Thompson, một chủ ngân hàng đầu tư ở Perth, nói rằng ông là rất nhiều người đã nhanh chóng trở về nhà sau cuộc gọi từ Thủ tướng McGowan vào ngày 31 tháng 1. Thompson nói: “Đôi khi, chúng ta chỉ đứng trong một vũng nước nhỏ và nghĩ rằng mình sẽ chết đuối.” “Chúng ta phải nghĩ rằng mình sẽ thoát khỏi nó. Chúng ta biết rằng những điều tốt đẹp sẽ chỉ đến khi chúng ta làm điều tốt vào đúng thời điểm. “-Thanh Tâm (Theo The New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP