Fushui sẽ “ nhận ” rủi ro từ vắc-xin Covid-19

Theo Edouard Mathieu, giám đốc dữ liệu của “Our World Data” tại Đại học Oxford, Guinea đã nhận được 55 liều vắc-xin Covid-19, con số này không đủ để khởi động một chiến dịch tiêm chủng quốc gia thực sự.

Theo báo cáo của Associated Press, các quan chức từ khu vực Guinea đã tiến hành thử nghiệm vắc xin Sputnik V ở Nga vào cuối tháng 12 và tiêm vắc xin này cho họ.

“Kể từ đó, không ai được tiêm phòng.” Mathieu nói. Do đó, “Our Data World” đã ngừng theo dõi chương trình tiêm chủng của Guinea.

Khi Covid-19 tiếp tục lây lan trên toàn thế giới với sự xuất hiện của các chủng mới nguy hiểm, các chiến dịch tiêm chủng chống lại các chủng từ các quốc gia nghèo nhất thế giới thậm chí không thể bắt đầu. Đồng thời, các quốc gia giàu có đang tiêm chủng cho công dân của họ do nguồn cung lớn được đặt hàng trước.

Theo phân tích của New York Times vào tháng 12 năm 2020, Hoa Kỳ đã đặt hàng 810 triệu liều. Tại AstraZeneca, Johnson & Johnson, Novavax và Sanofi. Thỏa thuận mở rộng có thể nâng tổng số vắc xin ở Hoa Kỳ lên 1,5 tỷ liều, hoặc gấp hơn bốn lần dân số.

Vào cuối năm nay, các nhân viên y tế sẽ cung cấp vắc-xin Covid-19 cho người già ở Brooklyn, New York. Tháng 12 năm 2020. Andrea Taylor, một nhà nghiên cứu vắc xin tại Đại học Duke ở Bắc Carolina, cho biết điều này không có nghĩa là các nước giàu có dự trữ vắc xin lớn. Nhưng các quốc gia như Hoa Kỳ sẽ ưu tiên nhận vắc xin vào năm 2021. “Điều này có nghĩa là ngay cả khi các quốc gia khác hiện đang đặt hàng vắc xin, họ có thể phải đợi vài tháng hoặc nhiều năm trước khi có thể phát hành chúng” – “Các quốc gia có thu nhập cao kể đối với khoảng 16% dân số thế giới số vắc-xin, nhưng 60% số vắc-xin được đặt mua hiện nay là như nhau “. Các chuyên gia dự đoán rằng cơ hội để có được vắc-xin. Do đó, người dân ở các nước giàu có thể bắt đầu thấy Covid-19 dần dần được bị ảnh hưởng trong năm tới. Kiểm soát, cuộc sống có thể trở lại trước đại dịch. Đồng thời, những người ở các nước nghèo sẽ không ở đó. Nhà kinh tế toàn cầu Agathe Demarais (Agathe Demarais) của “The Economist” cho rằng, ngay cả những nước thu nhập thấp cũng có thể cần đợi vài năm nữa mới có thể khởi động chiến dịch tiêm chủng toàn diện. Demarais cho biết: “Đến năm 2023, vắc-xin sẽ được sử dụng rộng rãi. Giới quan sát cho rằng việc” tiếp quản “vắc-xin từ các nước giàu sẽ chỉ cho phép Covid-19 tiếp tục lưu hành trên toàn thế giới, tạo đường cho Covid-19 xuất hiện điều kiện”. Các chủng và dịch bệnh mới. Ngay cả ở các quốc gia này. – Tính đến ngày 27 tháng 1, hầu hết trong số 80,2 triệu liều vắc xin Covid-19 được phân phối trên toàn cầu đã đến tay một số quốc gia, khu vực có thu nhập cao và trung bình của dân số, chẳng hạn như Hoa Kỳ , Trung Quốc, Liên minh Châu Âu (EU), Vương quốc Anh, Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) .

Các quốc gia có thu nhập trung bình, các quốc gia nghèo nhất trong nhóm này bao gồm Ấn Độ, Myanmar, Ecuador và Indonesia. Tổng cộng 2,3 triệu liều vắc xin đã được nhận. Nhưng 2,03 triệu liều thuộc về người dân Ấn Độ. Đồng thời, các nước thu nhập thấp như Zambia, Bolivia, Tajikistan và Nepal thậm chí còn không bắt đầu tiêm chủng. Trước thực tế này, các nhà quan sát cho biết, các nước giàu và thu nhập trung bình ưu tiên mua vắc xin vì họ đã đạt được thỏa thuận đặt hàng thuận lợi với các nhà phát triển vắc xin trước khi hoàn thành thử nghiệm lâm sàng. “Do đó, không có vắc xin nào để mua ở những người có thu nhập thấp. và rất khó để mua chúng vì chúng quá đắt. Taylor nói: “

6 tháng trước, thỏa thuận đăng ký rất quan trọng đối với chúng tôi vì chúng tôi không biết loại vắc xin nào sẽ được bán trên thị trường.” Nhưng kết quả là vào tháng 11, các quốc gia có thu nhập cao và một số Các nước thu nhập trung bình được phép Mua trước 3,8 tỷ liều vắc xin, và có nhiều lựa chọn hơn để nhận được hơn 5 tỷ liều vắc xin. Taylor và cộng sự. Các loại vắc xin này có thể bao phủ toàn bộ dân số thế giới.

Việc kiểm kê vắc xin diễn ra song song với dự án Covax, đây là một nỗ lực đa phương chưa từng có để hỗ trợ phát triển và phân phối công. Đến cuối năm 2021, các quốc gia nghèo nhất sẽ nhận được 2 tỷ liều vắc xin Covid-19.

Bằng cách hứa mua nhiều loại vắc xin từ các nhà sản xuất, các quốc gia tham gia dự án có thể tiếp tụcTất cả các loại vắc xin đã được phê duyệt trong danh mục sản phẩm của Covax, và một thị trường vắc xin toàn cầu đã được tạo ra với mức giá thấp hơn.

Hơn 190 quốc gia bao gồm cả những quốc gia giàu có nhất đã ký hợp đồng với Covax. Nhưng giao dịch song phương đã làm suy yếu Covax. Gostin nói: “Các nước giàu có muốn đi theo cả hai con đường.” “Họ tham gia Covax, để họ có thể tự xưng là công dân tốt của thế giới, nhưng đồng thời, họ đã trở thành nền tảng của Covax thông qua vắc xin.” – Sự khác biệt ở Đơn đặt hàng vắc xin được kích hoạt Nhiều lời kêu gọi đã được đưa ra yêu cầu các nước giàu ngừng tích trữ lương thực và chia sẻ nguồn cung cấp của họ với các nước nghèo hơn thông qua Covax. Đồng thời, nó cũng đã gây ra nhiều cuộc thảo luận về cách các quốc gia và nhà sản xuất có thể đổi mới và tăng nguồn cung vắc xin toàn cầu.

“Trở ngại lớn nhất của việc tiêm chủng trên thế giới. Con người là số lượng vắc xin,” Nicholas Lusiani, đại diện của Oxfam Mỹ. Oxfam cho rằng các nước nên thành lập các trung tâm sản xuất vắc xin trong khu vực để mua vắc xin với giá thấp hơn khi cần, thay vì cạnh tranh nguồn cung.

Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và các quốc gia có thu nhập khác. , Bằng cách chia sẻ công nghệ hoặc thậm chí từ bỏ quyền sở hữu trí tuệ. AstraZeneca thực hiện điều này bằng cách chia sẻ thông tin vắc xin với Viện Huyết thanh của Ấn Độ.

Các nhân viên y tế đã mang vắc xin đến Hodijk, một hòn đảo nhỏ ở miền tây nước Pháp, vào ngày 29 tháng 1. Ảnh: Agence France-Presse.

Ngoài ra, Gostin và các đồng nghiệp của ông cũng kêu gọi Hoa Kỳ chỉ tiêm phòng cho những người dễ bị tổn thương nhất, chẳng hạn như nhân viên và người già, đồng thời gửi lượng vắc xin thừa cho Covax và liên hệ với những người còn lại thế giới Chia sẻ chia sẻ.

“Có những lý do đạo đức và chính trị để ưu tiên đất nước của bạn, bởi vì trách nhiệm của mọi chính phủ là bảo vệ lợi ích của người dân ở mọi quốc gia, nhưng đây cũng là một vấn đề,” Godin nói. ——Taylor nói “Vấn đề này rất phức tạp và nó không phải là một giải pháp dễ dàng ở đó. Người cai trị của một quốc gia giàu có rất khó để cung cấp vắc-xin cho một quốc gia khác, đồng thời đảm bảo một chiến dịch tiêm chủng cho người dân của mình . ”- Nhưng các nước Châu Âu đang nỗ lực để làm điều này. Na Uy, giống như Hoa Kỳ, sẽ nhận được lượng vắc xin gấp ba lần nước này.

“Điều này cho phép chúng tôi phân phối lại vắc xin cho các quốc gia khác”, Dage Eng Ulstein, Bộ Phát triển Quốc tế Na Uy cho biết. “Một khi vắc xin được chấp thuận, việc phân phối này sẽ được thực hiện dần dần và đồng thời với chiến dịch tiêm chủng của người dân Na Uy.” – Chính phủ Na Uy cung cấp bảo hiểm cho người dân nước thu. Các nhà nhập khẩu yếu kém có thể có được vắc xin hiệu quả càng sớm càng tốt. Ulstein nói: “Các quốc gia này phải mất một thời gian dài để tiêm chủng cho phần lớn dân số, và nó sẽ không mang lại lợi ích cho bất kỳ ai.” Tổng biên tập Julia Belluz của Vox cho biết: “Các quốc gia giàu có khác, tôi cũng đang theo sát Na Uy.” – Thanh Tâm (theo Vox)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP