Hòa bình với Cuba, Mỹ hạn chế Nga

Và việc giá dầu liên tục giảm trong những tháng gần đây đã đẩy nền kinh tế Nga bên bờ vực suy thoái nghiêm trọng. Hãng tin AP dẫn lời cựu đại sứ Anh tại Cuba Paul Webster Hare (Paul Webster Hare) cho biết: “Cuba khẩn cấp cần ngoại hối mạnh, trong khi Nga và Iran phải chịu các lệnh trừng phạt, và Trung Quốc là một đối tác khó khăn.” Do đó, họ muốn nhanh chóng sử dụng ngoại tệ mới là Hoa Kỳ. ”- Aaron Klein cho rằng thời điểm Obama tuyên bố bình thường hóa quan hệ với Cuba không phải ngẫu nhiên. Một ngày trước, Obama thông báo rằng ông có kế hoạch ký một dự luật trừng phạt mới nhằm vào nền kinh tế Nga. Cùng ngày, đồng rúp Nga đạt mức cao mới.

Tiêu chuẩn mới

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã nói về việc bình thường hóa quan hệ với Cuba. Ảnh: New York Times (NYT) -Việc bình thường hóa quan hệ với Cuba cũng cho thấy quyết tâm của Tổng thống Obama, người từng bị chỉ trích là “quá do dự” trước các vấn đề quốc tế gây tranh cãi. Bình luận viên Michael Hill của tờ “New York Times” cho biết: “Tổng thống Obama đang cố gắng thoát khỏi hình ảnh do dự trong 6 năm cầm quyền vừa qua.” Điều gây sốc nhất là.

Ông Obama bước vào nửa cuối của nhiệm kỳ thứ hai và không còn phải đối mặt với áp lực bầu cử nữa. Do đó, với việc bình thường hóa quan hệ với Cuba, quyết định gây tranh cãi này đang ở phía trước. Chương trình nghị sự.

Các nhà phân tích cũng cho rằng vấn đề Cuba có thể trở thành một chuẩn mực mới cho chính sách đối ngoại của Mỹ ở Đông và Bắc Phi. Ông chủ Nhà Trắng có thể thay đổi quyết định và chuyển giao vị trí của mình cho chính phủ Ai Cập mới của Tướng Sisi. Với Washington rời đi, Nga nhanh chóng lấp đầy khoảng trống quyền lực. Sau trận playoffs, cựu đồng minh Cairo cho biết: “Obama sẽ thay đổi chính sách với một đồng minh khác của Nga, Tổng thống Syria Bashar al-Assad (Bashar al-Assad), giống như ông đã làm với Cuba” – Xem Sau khi chính phủ Bashar al-Assad đã bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân, Mỹ chủ trương can thiệp quân sự vào quốc gia Trung Đông này. Tuy nhiên, Tổng thống Putin đã thuyết phục Damascus công nhận sự tồn tại của kho vũ khí hóa học và đồng ý đặt nó dưới sự kiểm soát của quốc tế, đồng thời từ chối tiến hành một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Syria, qua đó gia tăng ảnh hưởng. Chiến lược của Matxcova là ở đây.

Đức Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP