Lợi ích của Hoa Kỳ và Trung Quốc đang phức tạp ở Hồng Kông

Theo dữ liệu từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, còn có chip bán dẫn, khối phổ, thiết bị ngắt mạch phân tử và thiết bị công nghệ cao trong kỹ thuật di truyền và phân tích môi trường. Bởi nhà sản xuất công nghệ hàng đầu thế giới. Các sản phẩm điện tử chiếm khoảng 2/3 tổng kim ngạch xuất khẩu của Hồng Kông, trong đó các sản phẩm công nghệ cao, bao gồm chất bán dẫn, chiếm tỷ trọng lớn.

Năm ngoái, khoảng 37.300 máy ảnh đã được tái xuất sang Trung Quốc. Hình ảnh hồng ngoại được sử dụng cho công việc dân sự như chữa cháy, nhưng nó cũng quan trọng đối với quân đội. Nó đã nhập khẩu khoảng 48.000 chiếc, trong đó khoảng 8.000 chiếc được nhập khẩu từ Hoa Kỳ.

Ngay cả trước khi ban hành luật an ninh mới, Hoa Kỳ đã thận trọng về việc chuyển giao công nghệ cho người nước ngoài vào tháng 4 năm 2020. Các nhà xuất khẩu, yêu cầu các nhà nhập khẩu phải xin thêm giấy phép tại Hoa Kỳ. Động thái này nhằm vào các thiết bị và phần mềm viễn thông lưỡng dụng Hoa Kỳ có các đối thủ cạnh tranh chiến lược như Trung Quốc và Nga.

Hoa Kỳ, quốc gia hạn chế thương mại của Hồng Kông, có thể tăng trưởng chậm lại. Sự đối mặt của Covid-19 và các cuộc biểu tình gây ra suy thoái kinh tế năm ngoái đã tạo thêm áp lực cho thành phố. Thương mại và hậu cần chiếm tỷ trọng lớn nhất trong sản lượng kinh tế của Hồng Kông. Dữ liệu mới nhất cho thấy số cử tri này chiếm 21% tổng nền kinh tế của Đặc khu hành chính năm 2018, vượt qua các trụ cột kinh tế khác như dịch vụ tài chính và du lịch.

Một số công ty Mỹ ở Hồng Kông đang cố gắng thuyết phục Washington rằng sự sụp đổ của quan hệ song phương sẽ làm tổn thương Hồng Kông và Trung Quốc, Hoa Kỳ chứ không phải Trung Quốc. Nếu tình trạng của SAR suy yếu, các trung tâm mua sắm khác như Singapore có thể sớm thay thế vai trò tái xuất nhất định.

Hồng Kông cảnh báo rằng nếu điều này xảy ra, nó có thể đáp lại lợi ích của Mỹ. Lin Jiahui cho biết: “Có hơn 1.300 công ty Hoa Kỳ ở Hồng Kông được coi là các công ty địa phương đang thâm nhập thị trường đại lục,” ông nói thêm, đây là một khu vực miễn thị thực đặc biệt cho người mang hộ chiếu. Ngay cả khi người Mỹ không chấp nhận nó. . Nhận được điều trị tương tự.

“Tôi đã vạch ra các dữ kiện và dữ liệu cần tính toán,” Lin Jiaxin nói.

Cuộc họp thường niên (Theo The Wall Street Journal)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP