Dấu ấn của Trump đối với nền kinh tế Mỹ

Được công bố, nhưng nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm 4,5% – một số kết quả kinh tế khác mà Trump thấy là các nhà phân tích không đánh giá cao thành tựu của nó. Vào đầu năm 2018, tăng trưởng của Hoa Kỳ đã tăng tốc do việc cắt giảm thuế chưa từng có. Tuy nhiên, nhà kinh tế trưởng Mark Zandi (Mark Zandi) của Moody cho biết tác động sẽ không kéo dài vì nền kinh tế gần chạm mức toàn dụng và thâm hụt ngân sách ngày càng mở rộng. Ngoài ra, nguyên nhân chính của sự gia tăng là do chi tiêu của chính phủ chứ không phải tiêu dùng và đầu tư của công ty. Dưới sự lãnh đạo của Trump, nợ của chính phủ Mỹ đã tăng từ 7 nghìn tỷ đô la Mỹ lên 27 nghìn tỷ đô la Mỹ. Thâm hụt ngân sách cho năm tài chính kết thúc vào tháng 9 năm 2020 là 3 nghìn tỷ đô la, chủ yếu là do các biện pháp chống Covid-19. Văn phòng Ngân sách Quốc hội cho biết họ kỳ vọng mức thâm hụt trong năm tài chính này sẽ giảm một nửa. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào các hành động dưới sự lãnh đạo của Biden.

Thị trường chứng khoán cũng là một trong những niềm tự hào của Trump. Trong nhiệm kỳ của Trump, Chỉ số Standard & Poor’s 500 đã tăng hơn 70%. Tuy nhiên, lý do chính của sự tăng trưởng này là do lãi suất thấp trong lịch sử ở Hoa Kỳ, đã khiến các nhà đầu tư chuyển sang cổ phiếu để có lợi nhuận cao hơn. Tất nhiên, phần lớn lợi nhuận rơi vào túi của những người Mỹ giàu có. -Trump hạn chế nhập cư đã làm giảm số lượng người nộp đơn cho các vị trí tuyển dụng. Tuy nhiên, nó cũng làm giảm số lượng người tiêu dùng ở Hoa Kỳ và giảm thuế. -Chiến tranh thương mại cũng là điểm nhấn trong nhiệm kỳ của Trump. Chính sách thuế nhập khẩu và các hiệp định thương mại thực sự đã giúp giảm thâm hụt sản xuất quy mô lớn trước đây. Trump đã áp đặt thuế quan đối với một loạt đối tác từ Trung Quốc, Mexico đến châu Âu để bảo vệ các ngành công nghiệp trong nước như nông nghiệp, sản xuất, xây dựng và khai thác mỏ. . Các nhà phân tích tin rằng thuế nhập khẩu có thể chuyển thương mại từ quốc gia này sang quốc gia khác hoặc trừng phạt các lĩnh vực cụ thể, nhưng chúng có ít ảnh hưởng đến mức xuất nhập khẩu nói chung. Kết quả sẽ khác chứ? Trên thực tế, Trump đã giành được 47% phiếu bầu và sẽ tái đắc cử nếu Hoa Kỳ không sẵn sàng bầu ông.

Tuy nhiên, ông không thể ngăn Covid-19 khỏi nền kinh tế Mỹ đang bị tàn phá và cuộc bỏ phiếu không thể thất bại . Tuy nhiên, nếu chấp nhận thất bại một cách bình tĩnh hơn, Trump có khả năng bị coi là một tổng thống kém may mắn hơn là một kẻ thất bại ngoan cố.

Har Du (Người giám hộ của Bar T)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP