Câu chuyện thoát nghèo của ông chủ đế chế sòng bạc lớn nhất thế giới

Giám đốc điều hành Las Vegas Sands Sheldon Adelson (Sheldon Adelson) đã qua đời vào ngày 11 tháng 1, hưởng thọ 87 tuổi. Đầu tháng này, anh rời Las Vegas Sands để tiếp tục điều trị ung thư hạch. Một tỷ phú đã xác nhận rằng ông mắc căn bệnh này vào đầu năm 2019.

Cuộc đời của Adelson là một câu chuyện thành công điển hình. Ông sinh ra ở Boston, Hoa Kỳ vào năm 1933. Cha của cô đến từ Lithuania và là một tài xế taxi. Mẹ cô đến từ xứ Wales và làm nghề dệt. Anh và các anh chị em của mình ngủ trên sàn của một căn hộ cho thuê đã dột nát.

Năm 12 tuổi, Adelson bắt đầu bán báo trên đường phố Boston. Bốn năm sau, anh đầu tư vào một máy bán hàng tự động. Sau khi phục vụ trong quân đội, anh tiếp tục điều hành doanh nghiệp, bán căn hộ, bán căn hộ, môi giới cho vay và thậm chí là một nhà đầu tư mạo hiểm. Trong hơn 70 ngành nghề của tôi, ông ấy đã làm gần 50 công việc khác nhau “, ông nói với Washington Post. – – Ông trùm sòng bạc Sheldon Adelson. Ảnh: Reuters (Reuters) – Cuối những năm 1970, Adelson đã tạo ra bước ngoặt khi ông thành lập Comdex, một trong những triển lãm máy tính lớn nhất thế giới. Năm 1995, ông bán Comdex gần 900 triệu đô la Mỹ Sau đó, Adelson trả tiền tại các sòng bạc ở Las Vegas và Châu Á. Nó biến Ma Cao trở thành thị trường sòng bạc lớn nhất thế giới.

Tham gia Thị trường Ma Cao là lần đặt cược thành công nhất của Adelson. 1999 Sau khi thành phố này trở về Trung Quốc, ông được cấp quyền xây dựng khách sạn Sands Hotel Macau-sòng bạc kiểu Las Vegas đầu tiên của Ma Cao. Sòng bạc này mở cửa vào năm 2004 và được phục hồi chỉ sau vài tháng. chi phí. Kể từ đó, anh ấy đã tiếp tục xây dựng thêm nhiều sòng bạc ở đây.

Khối tài sản của Adelson chủ yếu đến từ số cổ phần lớn của anh ấy trong đế chế sòng bạc lớn nhất thế giới do Las Vegas Sands xây dựng. Doanh thu của công ty năm 2019 là 13,7 tỷ đô la và nó đã một trung tâm hội nghị và một số sòng bạc ở Las Vegas, cũng như các khu nghỉ dưỡng và sòng bạc ở Ma Cao và Singapore. Adelson sở hữu một nửa Tập đoàn Las Vegas Sands. Theo Bloomberg Billionaires Index, giá trị ròng của các tỷ phú là 33,4 tỷ USD. — -Năm ngoái, Las Vegas Sands xác nhận Adelson có kế hoạch bán các cơ sở ở Las Vegas nếu đúng giá. Ngoại trừ Trung Quốc, đại dịch đã khiến hoạt động sòng bạc toàn cầu giảm mạnh. Tuy nhiên, Adelson đã cam kết đầu tư hàng tỷ đô la ra nước ngoài. ” Chúng tôi vẫn tin rằng Ma Cao có tiềm năng trở thành một trong những điểm du lịch và kinh doanh lớn nhất thế giới “. Adelson nói với giới truyền thông vào tháng 10 năm 2020. Năm 2015, gia đình ông mua một trong những Tạp chí Đánh giá Las Vegas địa phương. Tuy nhiên, giao dịch này rất bí mật. rằng các phóng viên tờ báo đã phải đích thân điều tra ông chủ mới.

Tuy nhiên, trên đường phố, có thể dễ dàng phát hiện thấy Adelson với mái tóc đỏ và một chiếc xe máy nhỏ. CNN cho biết anh ta bị bệnh, đi lại rất khó khăn. – – Trong thời gian điều trị ung thư, Adelson đã phải giảm giờ làm việc Tuy nhiên, Tập đoàn Las Vegas Sands tuyên bố rằng họ vẫn giữ vai trò chủ tịch và giám đốc điều hành.Trong một báo cáo công bố ngày hôm qua, công ty đã ca ngợi tầm nhìn của Adelson trong việc “chuyển đổi các ngành công nghiệp, thay đổi phương thức kinh doanh và định vị lại ngành du lịch “ở Las Vegas, Macau và Singapore. — Adelson cũng là nhà tài trợ lâu dài của đảng Cộng hòa cho các chính trị gia. Trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2008, ông đã chi 30 triệu đô la Mỹ. Bốn năm sau, ông đã quyên góp lên đến 100 triệu đô la Mỹ cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa, ông vắng mặt vào năm 2016, nhưng đến năm 2020, ông trở lại Hoa Kỳ Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã quyên góp khoảng 200 triệu Đô la Mỹ.

Vào ngày 12 tháng 1, Tổng thống Trump nói rằng ông trùm sòng bạc “đã tạo ra một người Mỹ thực sự.” Anh ấy nói: “Trí thông minh, óc sáng tạo và óc sáng tạo đã mang lại cho anh ấy sự giàu có lớn, nhưng tính cách và sự hào phóng làm từ thiện mới khiến anh ấy trở nên vĩ đại.” Adelson đã quyên góp hàng trăm triệu đô la cho các nghiên cứu về viện trợ và chăm sóc. Hầu hết các công việc từ thiện của ông được thực hiện thông qua Quỹ Gia đình Adelson.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP