Chiến lược của Trump có thể đến từ các cuộc đàm phán bế tắc với Triều Tiên

Trump (phải) bắt tay với Kim Jong Un tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore vào tháng 6. Ảnh: Reuters.

John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ, gần đây đã nói rằng Triều Tiên “đã không có bất kỳ hành động nào.” Chúng tôi tin rằng cần phải phi hạt nhân hóa, “đồng thời làm rõ rằng Washington cần phi hạt nhân hóa từ Bình Nhưỡng”

Nhà bình luận của Fox News Bolton xông Christian Wheaton tuyên bố rằng chính phủ của Tổng thống Donald Trump, đang trở nên thiếu kiên nhẫn hơn với phi hạt nhân hóa mặc dù có những cam kết tốt và những động thái tốt, ngay cả trong tháng 6 Sau hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Hàn Quốc, tiến trình trên Bán đảo Triều Tiên hầu như không tiến triển, nhưng ông dự đoán rằng khi triển vọng đàm phán phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên ngày càng trở nên mơ hồ, chính quyền Trump sẽ thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn để có biện pháp tăng cường. Áp lực đối với Triều Tiên và các đồng minh.

Giảm nguồn tài chính

Sun Moon Star, một công ty hậu cần quốc tế của Trung Quốc, nói rằng Hoa Kỳ áp đặt lệnh trừng phạt đối với công chúng ngày hôm qua, nói rằng họ hỗ trợ các hãng vận tải hàng hóa của Hàn Quốc và bán hàng hóa hàng không. Và vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với thuốc lá Bình Nhưỡng. Wheaton nói rằng việc phong tỏa viện trợ tài chính của Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong các hướng dẫn của Hoa Kỳ và là phong trào gây áp lực lớn nhất đối với Triều Tiên.

Năm 2005, Hoa Kỳ cấm vận một ngân hàng ở Macau vì cáo buộc Bắc Triều Tiên rửa tiền. Ngân hàng này đã rơi vào tình trạng khó xử trong một thời gian dài và trở thành “bài học” cho các ngân hàng quốc tế. Các ngân hàng đối mặt với rủi ro làm ăn với Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, Associated Press tin rằng một số ngân hàng lớn của Trung Quốc tiếp tục hỗ trợ tài chính cho Triều Tiên thông qua quan hệ chính trị. Nếu các cuộc đàm phán với Triều Tiên chấm dứt, Hoa Kỳ có thể áp dụng các biện pháp nghiêm khắc thay vì trừng phạt các ngân hàng này, cô lập họ khỏi hệ thống tài chính Mỹ và cho Trung Quốc thấy rằng Washington sẽ không dung thứ cho các hành động hỗ trợ của Bình Nhưỡng.

Tổ chức lại quân sự

Sau cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên, Hoa Kỳ đã giảm đáng kể sự hiện diện quân sự ở Đông Bắc Á. Cuộc tập trận chung với Hàn Quốc đã kết thúc. Wheaton cho biết việc tái bố trí các nguồn lực quân sự của Mỹ trong khu vực sẽ có tác dụng răn đe mạnh mẽ đối với Bình Nhưỡng và Bắc Kinh. Tổng thống Trump có thể gửi một hoặc hai nhóm hợp tác. Các tàu sân bay tấn công từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương, đóng cửa các căn cứ quân sự cũ ở châu Âu để có thêm kinh phí cho quân đội đồn trú tại Hàn Quốc và Nhật Bản, cũng như để thử nghiệm và triển khai. Khu vực này có vũ khí hạt nhân hiện đại và hệ thống phòng thủ tên lửa đáng tin cậy hơn.

Lính Bắc Triều Tiên trong cuộc tập trận chung với Hoa Kỳ. Hoa Kỳ vừa phê duyệt ngân sách quốc phòng trị giá 716 tỷ đô la Mỹ cho năm tài khóa 2019. Nó cũng có thể yêu cầu Nhật Bản tăng gấp đôi chi tiêu quân sự và gây áp lực lên Hàn Quốc để cung cấp tài chính. -Như tình hình bắt đầu, Hoa Kỳ có thể phối hợp với các đồng minh ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan để tiến hành các bài tập mô phỏng. Can thiệp quân sự vào Bắc Triều Tiên. Wheaton nói: “Các hoạt động quân sự của Hoa Kỳ ở Đông Bắc Á sẽ khiến Trung Quốc khó chịu, vì vậy sẽ gây áp lực lên Trung Quốc để thay đổi Triều Tiên.” – Tăng cường khả năng của Lực lượng phòng vệ Seoul. — Trong những căng thẳng truyền thông của Bắc Triều Tiên năm ngoái, trong bất kỳ tình huống xung đột nào, thủ đô Seoul của Bắc Triều Tiên, đã bị coi là “con tin” của Bắc Triều Tiên. Thành phố lớn nhất Hàn Quốc hoàn toàn nằm trong tầm ngắm của pháo binh tầm xa của Bắc Triều Tiên ở biên giới. Nếu chiến tranh nổ ra, các đồng minh của Mỹ sẽ chịu tổn thất nặng nề. — Whitton ủng hộ rằng thủ đô của Triều Tiên nên được trang bị các hệ thống phòng thủ tên lửa và hệ thống pháo tiên tiến, như tổ hợp “vòm sắt” được sản xuất tại Israel. Với những lá chắn đáng tin cậy này, mối đe dọa đối với Seoul đã giảm đi và khả năng răn đe trước của Mỹ đối với Triều Tiên sẽ lớn hơn, đồng thời tăng cơ hội đàm phán ngoại giao thành công. Các chuyên gia của Somerset tin rằng các biện pháp nêu trên của Hoa Kỳ có thể khiến cả hai bên phá vỡ tình trạng bế tắc hiện tại và có biện pháp khắc phục trong tương lai. Nhà bình luận nước ngoài Ankit Panda cho biết tình huống tốt nhất là Triều Tiên sẽ mở toàn bộ kho vũ khí hạt nhân và hợp tác với Hoa Kỳ để đặt ra các hạn chế sản xuất và đầu đạn riêng. Đổi lại, Hoa Kỳ có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt để giảm bớt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.Chính quyền Trump lên án thành công của phi hạt nhân hóa của Triều Tiên và tin rằng các biện pháp trừng phạt là công cụ nước ngoài ngày càng phổ biến, điều này không dễ dàng đối với chính quyền Trump. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh hiện tại, dường như không có cách nào dễ dàng để giải quyết vấn đề của Triều Tiên. “”

Thanh Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP