Vượt qua chiến thuật tuần tra đá của người Mỹ ở Biển Đông lùi một bước

Tàu khu trục tên lửa USP William Laurence (USP William Laurence) Hải quân Hoa Kỳ. Ảnh: USNI

Vào ngày 5 tháng 10, USS William Lawrence mới đây đã thực hiện chuyến đi thứ ba của tuần tra tự do (FONOP) ở Biển Đông. Lầu Năm Góc cho biết chiến dịch này muộn hơn vài tuần so với kế hoạch vì Lầu Năm Góc cho biết họ sẽ tiến hành các hoạt động FONOP trên cơ sở hàng quý, và theo lợi ích quốc gia, chiến dịch gần đây nhất đã được tiến hành ba tháng trước. William P. Theo Zack Cooper, một chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Việt Nam (CSIS), hai phong trào FONOP do Hoa Kỳ thực hiện ở Biển Đông đã xảy ra dưới hình thức “vô tội”. “Bởi vì mục tiêu dự định của tàu chiến Mỹ là một thực thể được hưởng quyền lãnh thổ theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển.

Trận chiến đầu tiên được thực hiện gần Subi Rock, nơi hoàn toàn chìm dưới mực nước biển , Nhưng nằm cách Hội An và Trelle Rocks chưa đến 12 hải lý, là đặc trưng của nhóm đảo nổi Thị Tử trên Quần đảo Trusa trên thủy triều, cho phép một vùng lãnh hải 12 hải lý khi thủy triều lên. Theo quy định, vì nằm gần Hội An và Sanle Rocks, Subiyan được hưởng lợi từ việc “mở rộng lãnh hải”, nên các tàu chiến Mỹ tiến vào khu vực 12 hải lý quanh đá về cơ bản được hưởng quyền “vượt qua vô hại” theo luật pháp quốc tế .

Chiến dịch FONOP thứ hai được tổ chức gần đảo Tri Ton ở Paracels, Việt Nam. Vùng lãnh hải đảo đảo cách UNCLOS 12 hải lý. Do đó, các tàu chiến của Hoa Kỳ đi qua thực thể này mà không có hành động quân sự nào Đất nước lãnh thổ của đất nước này thực hiện quyền vượt qua vô hại.

Cuộc tuần tra của New William Lawrence tương tự như hai chiến dịch trước đó, tiến vào khu vực 12 hải lý gần Cross Reef, một hòn đảo nhân tạo lớn được Trung Quốc công nhận. Yêu cầu được nộp. Các tàu từ các quốc gia khác ở gần phải được giải phóng mặt bằng hoặc tư vấn từ máy bay.

Do đó, Cooper chỉ ra rằng mục đích của cuộc tuần tra này của William P. Lawrence là luôn luôn thực hiện quyền đi lại. Cảm ơn Trung Quốc Để đáp lại sự vô tội và thách thức của yêu sách “yêu cầu đầu tiên”. Để đáp lại, Trung Quốc đã gửi hai máy bay chiến đấu J-11 và máy bay cảnh báo sớm Y-8, cũng như một khu trục hạm và hai tàu khu trục đi theo tàu chiến Mỹ. đá Subi là trong vòng 12 dặm của quần đảo Thị Tứ trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam Biểu đồ:. Google Maps-một số nhà phân tích quốc tế dự đoán rằng cuộc vận động Mỹ FONOP thứ ba sẽ diễn ra tại một tầm cao mới gần Meiji Reef Để cho thấy rằng Hoa Kỳ sẽ không coi những tảng đá chìm dưới mực nước biển như những hòn đảo, bất kể kích cỡ của Trung Quốc, họ đã xây dựng các đảo nhân tạo ở đó. Nếu con tàu đi vào bán kính 12 hải lý gần rạn san hô Meiji, Hoa Kỳ sẽ không còn thực hiện việc đi qua Quyền “vô hại vượt qua” lãnh hải của một quốc gia khác, nhưng hoạt động trong vùng biển quốc tế và có quyền hợp pháp để tiến hành kiện tụng. Tiến hành các hoạt động quân sự bình thường trong lĩnh vực này.

Nắm bắt cơ hội

Do đó, khi Hoa Kỳ quyết định tuần tra Cross Rock thay vì Mischief, nhiều người đã nhầm lẫn. Cooper đưa ra hai giả định để giải thích lý do tại sao chính quyền Obama quyết định thực hiện các biện pháp ít tích cực hơn. – Trước tiên, một số chuyên gia tin rằng Nhà Trắng đủ để chấp nhận rủi ro Các biện pháp tối thiểu, do đó tránh được mọi rủi ro. Năm cuối cùng của tổng thống Obama, tổng thống đã gây ra một cuộc khủng hoảng tại Trung Quốc. Hoa Kỳ có thể lập luận rằng so với Rạn san hô Mischief, tàu vượt qua đá là một phong trào “ít leo trèo” và trong chuyến đi đó, tàu chiến của họ phải thực hiện các hoạt động quân sự. Ví dụ, bật radar và để máy bay trực thăng cất cánh …

Video của tàu khu trục William P. Lawrence đang tuần tra trên biển

Nếu bạn muốn tránh rạn san hô, Lầu năm góc sẽ chọn mục tiêu thích hợp để đá . Trung Quốc đã thiết lập một lối đi quân sự hơn 3.000 mét ở La Croix tương tự như Subi Rock.

– Thứ hai, Nhà Trắng rất có thể sẽ phải chờ phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực (CPA). Lấy Philippines làm ví dụ, họ tuyên bố rằng “Rạn san hô Meiji” là độ cao khi thủy triều thấp và bị nhấn chìm ở mực nước biển khi thủy triều lên, thay vì các đảo hoặc bãi cát, sau đó được vận chuyển.Tuần tra trong vòng 12 hải lý của thực thể.

Theo quyết định của APC, Trung Quốc sẽ không thể tuyên bố rằng các hoạt động quân sự của tàu chiến Mỹ được thông qua rạn san hô Schiff của Mỹ là “hành động khiêu khích” và lấy đó làm cái cớ để thúc đẩy quân sự hóa các đảo nhân tạo. Do đó, nhiều nhà lãnh đạo Hoa Kỳ tin rằng việc trì hoãn việc tuần tra Rạn san hô Nàng tiên cá cho đến khi CPA đưa ra quyết định chính xác theo luật pháp quốc tế tạo cơ hội cho Hoa Kỳ củng cố quyết định này. Tòa án, Cooper, cho biết đây là một động thái khôn ngoan của Hoa Kỳ và đã gửi một thông điệp rằng Washington đang nhanh chóng mạo hiểm để tăng cường trật tự thế giới hiện tại. Điều quan trọng là Hoa Kỳ thường xuyên tuần tra Biển Đông bởi vì nếu Washington không thách thức các yêu sách chủ quyền phi lý của Bắc Kinh, sẽ rất khó để các nước nhỏ trong khu vực làm như vậy. .

Trung Quốc đã biến cây thánh giá bằng đá thành một hòn đảo nhân tạo bất hợp pháp quy mô lớn. Ảnh: CSIS

Mặc dù các tàu chiến Mỹ tuần tra gần Cross Rock và thực hiện quyền thông hành vô tội theo luật pháp quốc tế, Trung Quốc vẫn đang tiến hành chỉ trích và phản ứng bạo lực. Sau vòng tuần tra của William P. Lawrence, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói, “Chiến dịch FONOP” “đe dọa chủ quyền và lợi ích an ninh của Trung Quốc và gây nguy hiểm cho người dân và các cơ sở.” Trên đá, hòa bình trong khu vực bị phá hoại. Với sự ổn định. “Bộ Quốc phòng Trung Quốc gọi đó là” sự khiêu khích nghiêm trọng “và cáo buộc Hoa Kỳ” phá hủy hòa bình và ổn định “. Các nhà phân tích cho rằng các cáo buộc của Trung Quốc không tính đến bản chất của các hoạt động tuần tra FONOP của Mỹ, không theo bất kỳ luật pháp quốc tế nào. Trên cơ sở, ngoài những tuyên bố vô lý đối với Biển Đông. “Phản ứng của Trung Quốc là có thể dự đoán được, nhưng việc tăng cường luật pháp và thông lệ cấu thành trật tự quốc tế sẽ chỉ tốn một mức giá nhỏ,” Cooper, xem thêm: Kế hoạch Trung Quốc Kế hoạch làm câm lặng thế giới biển từ phía đông – Tri Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP