Biden đặt cược vào thời hạn để vượt qua dịch bệnh

Trên thực tế, Tổng thống Biden chỉ ấn định một thời gian mà cuộc sống sẽ trở lại bình thường mà không có bất kỳ sự đảm bảo nào. Nếu thành công, ngày 26/1 sẽ được coi là bước ngoặt quan trọng của đại dịch. Nếu thất bại, danh tiếng của anh ta sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này không chỉ kéo dài thời gian của cuộc khủng hoảng mà còn cản trở các chương trình nghị sự đầy tham vọng khác của tân tổng thống Mỹ.

Vào ngày 20 tháng 1, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

“Đất nước đang chờ đợi hành động, hãy để tôi chỉ ra: sự giúp đỡ đang đến”, Biden nói sau khi thông báo mua hơn 200 triệu liều vắc-xin Covid-19 và cố gắng mở rộng phân phối . Thông báo cho các tiểu bang trong vài ngày tới.

Các chuyên gia nói rằng tuyên bố của Tổng thống Biden có các mục tiêu hành chính và chính trị. Sau khi vật lộn ở Hoa Kỳ trong gần một năm bị nhốt, cô lập cộng đồng, gia đình ly tán, bệnh tật và cái chết, điều này đã tạo ra một động lực tinh thần hiếm có.

“Chúng ta có thể tiêm phòng. Có 300 triệu người vào mùa hè, vì vậy cuộc sống sẽ thay đổi nhanh chóng. Tiến sĩ Ashish Jha thuộc Trường Y tế Công cộng Đại học Brown nói rằng khi đại dịch kiểm soát cuộc sống của chúng ta, chúng ta sẽ thoát khỏi tình hình của chúng ta ngày nay. – Nó đánh dấu rằng cuối cùng chính phủ liên bang đã có một kế hoạch gắn kết để giúp các công ty lập kế hoạch trước. Đây là điều cần thiết để khôi phục nền kinh tế khỏi một đại dịch. Những hành động tích cực hàng ngày của Tổng thống Biden để ứng phó với đại dịch cũng được thành lập trên Đồi Capitol vì các đảng viên Cộng hòa bày tỏ nghi ngờ về sự cần thiết phải giải cứu để đẩy nhanh việc tiêm chủng.

Vào ngày 27 tháng 1, Cố vấn cấp cao của Nhóm phản ứng Maison Bla Covid-19 Andy (Andy) “Sẽ mất vài tháng đối với những người cần phải được chủng ngừa “, Slavitt nói. Slavitt nói rằng mục tiêu tiêm chủng cho 100 triệu người trong vòng 100 ngày đầu tiên sau khi Tổng thống Biden nhậm chức phải đạt được, đồng thời cho biết” Tất cả các kho dự trữ đã được sử dụng hết. “Cuộc sống bình thường nằm ở sự thể hiện nhiệt tình và nỗ lực mạnh mẽ của tân tổng thống một cách có chủ ý. Các nhà lãnh đạo. Họ cũng nên thể hiện những dấu hiệu mạnh mẽ để thoát khỏi sự hỗn loạn và mâu thuẫn của chính phủ trước.” Chúng tôi có một sự thống nhất, chuyên nghiệp và Chính phủ Liên bang Thống nhất “Chúng tôi đang nói sự thật”, Thống đốc New York Andrew Cuomo nói. CNN.

Khi Điều phối viên Nhà Trắng-19 Jeffrey Zient đảm bảo rằng họ sẽ được thông báo vào tuần trước. Thống đốc của bang đã đặc biệt vui mừng Khi thời hạn giao vắc xin đã được đáp ứng, điều này giúp họ có thời gian lập kế hoạch và phân công nhân viên. Việc thiếu một thời gian biểu chính xác như vậy giúp giải thích tại sao hàng triệu liều vắc xin đã được phân phối trong những tuần gần đây nhưng không được giao ngay cho bệnh nhân. — – Zient nói thêm rằng việc cung cấp vắc xin ở mỗi bang sẽ tăng 16% vào tuần tới. Nhưng ngay cả khi tăng 16%, số lượng vắc xin vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu của các bang.

Tuyên bố của Tổng thống vào ngày 26 tháng 1 cũng là một động thái chính trị nhằm loại bỏ sự nhầm lẫn trong “thông tin mục tiêu và vắc xin”. Biden và các đồng nghiệp của ông đã đưa ra lời đề nghị trong những ngày gần đây.

Mặc dù rất lạc quan, Biden vẫn thận trọng hạn chế kỳ vọng. Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: “Chúng ta sẽ không bất ngờ gặp rắc rối. Sẽ phải mất nhiều tháng để vượt qua nó. “Bình luận của -Biden phản ánh những nguy hiểm vốn có về chính trị. Đặt ra thời hạn và đưa ra dự đoán về các đại dịch nguy hiểm và không thể đoán trước, đặc biệt là khi các chủng vi rút mới xuất hiện, khiến mọi người cảm thấy nhiều hơn về hiệu quả của vắc-xin. Mặt khác, thuật ngữ” chủ sở hữu cam kết “còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác trong Nhà Trắng. Không thể kiểm soát được. Kinh nghiệm cho thấy rằng việc cung cấp đủ vắc xin không có nghĩa là công chúng sẽ tin tưởng vào nó. Các chiến dịch tiêm vắc xin đang nổi lên khắp thế giới và ở Hoa Kỳ. A khảo sát do Axios-Ipsos thực hiện vào đầu tuần này cho thấy chỉ 49% người được hỏi có ý định tiêm vắc xin càng sớm càng tốt. Ngoài ra, có thể có vấn đề về sản xuất. Nguồn cung, vận chuyển và các vấn đề hậu cần có thể ảnh hưởng đến tiêm chủng. Mốc thời gian do Chủ tịch Biden. Các chỉ số này làm choMột chuyên gia đầu ngành về y tế từng đặt câu hỏi rằng màu ghi không còn là thiếu vắc xin mà là thiếu người nhận.

Mặc dù lời kêu gọi đeo mặt nạ của Tổng thống Biden có thể cứu sống hàng nghìn người, nhưng việc làm này vẫn bị chính trị hóa rất cao.

Các biến thể mới của Covid-19, bao gồm các chủng lần đầu tiên xuất hiện ở Vương quốc Anh và Nam Phi, có khả năng đảo ngược kết quả đạt được ngay cả trong một số trường hợp nhỏ.

Ngay cả trong trường hợp này, chính quyền tiểu bang vẫn có thể nóng vội mở cửa và trở nên phổ biến trở lại, khiến lời hứa của Tổng thống Biden càng trở nên xa vời. Nói. (Theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP