Hàn Quốc mở lò đào tạo tài năng

Một phần của đảo Jeju nhìn từ trên cao. Ảnh: NYT .

Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, đến năm 2015, 12 trường nổi tiếng của phương Tây sẽ mở trường chi nhánh tại Jeju, thành phố giáo dục thế giới, với diện tích 380 ha và nhận được tài trợ của chính phủ. Đây sẽ là một cộng đồng độc lập ở Seogwipo, nơi tất cả học sinh, giáo viên, nhân viên hành chính, bác sĩ và nhân viên siêu thị sẽ chỉ nói tiếng Anh. Việc xây dựng trường học đầu tiên tại North London College bắt đầu vào tháng Tám.

Mặc dù đây là khu vực đầu tiên ở Hàn Quốc chuyên về giáo dục kiểu nước ngoài, nhiều trường học cũng đã được mở ở các tỉnh khác. Trường tư thục Dulwich College của Anh sẽ mở chi nhánh tại Seoul trong vài tuần tới. Trường Chadwick của California sẽ được thành lập cùng lúc tại Songdo, một thành phố mới ở phía tây Seoul.

Là một phần của nghiên cứu chuyển động toàn cầu của trường đại học ở phương Tây. Xu hướng này được các bậc phụ huynh ở châu Á và các khu vực khác ủng hộ, họ hy vọng rằng gia đình sẽ không bị chia cắt mà con cái họ vẫn tiếp tục theo học các khóa học tiếng Anh ở các trường tiểu học. Chính phủ hy vọng sẽ thu được lợi ích kinh tế từ việc tăng sức hấp dẫn của đất nước đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tạo ra một môi trường để nói. Ngay cả khi chúng không thể ra nước ngoài và không thể ra nước ngoài, điều đó cũng có thể mang lại cơ hội cho trẻ em.”

Chính phủ, theo lời mời của các trường nước ngoài, hy vọng sẽ giải quyết được một trong những vấn đề giáo dục. Nhiều phụ huynh muốn cho con đi du học để con có thể sử dụng tiếng Anh và tránh áp lực nặng nề của hệ thống giáo dục Hàn Quốc. Theo số liệu của chính phủ, số lượng học sinh Hàn Quốc đi du học từ bậc tiểu học đến trung học đã tăng từ 1.840 người năm 1999 lên 27.350 người vào năm 2008.

Tuy nhiên, điều này thường dẫn đến chia rẽ gia đình, các bà mẹ thường đưa con ra nước ngoài, các ông bố ở lại kiếm tiền trang trải học phí và thường xuyên thăm con. Tại một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới, điều này đã dẫn đến tan vỡ gia đình và chảy máu chất xám. Nhiều sinh viên quốc tế ở lại nước ngoài và những người trở về gặp khó khăn khi tìm việc làm trong một công ty Hàn Quốc, thay đổi ngôn ngữ mẹ đẻ của họ hoặc để thích ứng với phong cách kinh doanh của Hàn Quốc. — Lee Kyung-min, một dược sĩ 42 tuổi ở Seoul, 12 tuổi. Vì vậy, cô con gái một tuổi Min-joo của anh hiện đã theo học một trường tư thục ở Canada được một năm rưỡi. Lee nói: “Ở Hàn Quốc, học sinh nhớ cách thi đại học.” Cô nói: “Giá trị của một học sinh chỉ phụ thuộc vào điểm số của học sinh.” Cô nói thêm rằng sự cạnh tranh giữa các bậc cha mẹ buộc con cái họ phải học quá nhiều. , nhưng không có thời gian để phát triển. “Những đứa trẻ bị choáng ngợp bởi hệ thống giáo dục của chúng tôi.”

Vì vậy, cha mẹ của Min-joo nghĩ rằng việc con gái mình theo học tại Trường Western thực sự đáng giá. 5.000 USD học phí và sinh hoạt phí mà họ phải trả mỗi tháng gấp 10 lần chi phí học tập của cô ở trong nước.

Nhưng Lee nói rằng cô ấy rất buồn khi Min Joo bắt đầu quên ngữ pháp tiếng Hàn, và các cuộc điện thoại ngày càng ít đi. Tuy nhiên, bà không muốn chồng ở lại Hàn Quốc mà muốn sống cùng con gái, vì chứng kiến ​​cảnh người cha đơn thân cùng cảnh ngộ, dẫn đến đổ vỡ hôn nhân. Cô ấy nói: “Gia đình tôi đã mất đi mối quan hệ giữa các thành viên, và chỉ còn lại những viên đạn thần công.” Vào tháng 6, họ đã đưa Min Joo về nhà và dự định gửi cô ấy. Cô bé học trường quốc lập. Sống ở Jeju International vào năm tới. Đối với bà Lee, đây là giải pháp tốt nhất để con gái bà có thể đi du học mà không cần rời khỏi Hàn Quốc.

“Ở Hàn Quốc, lợi ích của việc tìm kiếm một khóa học dự bị kiểu phương Tây hoặc kiểu Mỹ là mong muốn chung của mọi người,” Ted nói. Hill, hiệu trưởng trường Songdo Chadwick, trường này đã nhận được rất nhiều hồ sơ của học sinh từ khắp nơi trên đất nước, nhưng chỉ cho phép họ nhận 30% học sinh là người Hàn Quốc, còn lại là người nước ngoài sống ở Hàn Quốc và Trung Quốc. theo quy định của chính phủ, trường có thể chứa tới 25% sinh viên Seoul ở Seoul, Hàn Quốc.Trường của chúng tôi rất lớn, nhưng thật không may, chúng tôi phải từ chối nhiều người. “

Ở Hàn Quốc, những người nói tiếng Anh trôi chảy và tốt nghiệp từ các trường đại học tốt nhất của Hoa Kỳ được coi là giữ những vị trí quan trọng, vì vậy nhiều người tự nguyện tham gia vào các câu tiếng Anh trong các cuộc trò chuyện.

Theo thống kê của USCIS Tính đến năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2009, số lượng sinh viên Hàn Quốc du học tại Hoa Kỳ là 113.519 sinh viên, chỉ đứng sau Trung Quốc.Theo số liệu của Cục Thống kê Hàn Quốc, một cuộc khảo sát năm 2008 cho thấy 48,3% phụ huynh của đất nước này mong muốn cho con đi du học. “Phát triển tư duy toàn cầu”, thoát khỏi hệ thống giáo dục khắt khe của đất nước và học tiếng Anh. Hơn 12% phụ huynh muốn con đi học tiểu học.

Các nhà phê bình nói rằng Học phí hàng năm của trường Jeju là từ 17.000 đến 25.800 đô la Mỹ (Chương trình giảng dạy tiếng Anh), ngoài các khóa học lịch sử Hàn Quốc và các khóa học lịch sử Hàn Quốc cho sinh viên từ khắp nơi trên đất nước – một “trường học giàu có” sẽ được tạo ra. Tuy nhiên, Kwon Do-ye op v Chủ tịch Ice phụ trách giao thông đường biển, đất liền và dự án Cho biết dự án sẽ tiết kiệm cho Hàn Quốc 500 triệu đô la Mỹ mỗi năm cho chi phí cho sinh viên quốc tế.

“Học phí của trường Jeju bằng một nửa chi phí của gửi trẻ em đến các trường học của Hàn Quốc. Hoa Kỳ, “Byon Jong-il, giám đốc Trung tâm Phát triển Đô thị Quốc tế Jeju, nơi chịu trách nhiệm quản lý các dự án giáo dục trong kế hoạch tổng thể của hòn đảo, cho biết.” Gửi trẻ em ra nước ngoài không phải lúc nào cũng là điều tốt. “

Cuộc khủng hoảng kinh tế đã gây ra một số kết quả tồi tệ.

” Nhiều sinh viên du học ở nước ngoài trong những năm 1990 đã trở về quê hương “, Shen Xianwen, chủ tịch của công ty việc làm CareerCare cho biết:” Thậm chí với nền giáo dục nước ngoài, do suy thoái kinh tế toàn cầu, những người này vẫn không thể tìm được việc làm ở nước ngoài. Nhưng tiếng Hàn của họ không tốt và không phù hợp với văn hóa doanh nghiệp ở đây. . “

Jimmy Y. Hong tốt nghiệp Đại học Middlesex ở London và hiện là giám đốc tiếp thị của LG Electronics tại Seoul. Anh ấy cho biết sau khi trở về Hàn Quốc vào năm 2008, anh ấy đã học lấy bằng thạc sĩ kinh doanh tại Đại học Yonsei ở Seoul. Anh ấy đã bù đắp cho việc thiếu các mối quan hệ giữa các cá nhân – một kết nối đã giúp anh ấy kết bạn, tìm việc làm và giành được hợp đồng.

“Tôi sợ bị từ chối. Chỉ vì tôi đi du học ”, Hồng thừa nhận. – – Thanh Ngọc (theo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP