Triều Tiên tấn công: không hoàn toàn bất ngờ

Kể từ sau chiến tranh Triều Tiên hơn nửa thế kỷ, Bình Nhưỡng đã tiến hành cuộc tấn công dữ dội nhất vào miền nam hiện nay, khi đó hơn 60 ngôi nhà bị thiêu rụi trên đảo Diên Bình ở phía nam và dân thường chạy tán loạn. Hàn Quốc ngay lập tức điều máy bay chiến đấu F-16, nhưng không có bất kỳ hành động nào và bộ binh của nước này đã bị trả đũa.

Giao tranh giữa hai khu vực xung quanh đảo Yeonpyeong, cách bán đảo Triều Tiên khoảng 3 km về phía nam, diễn ra cách Seoul, thủ đô Hàn Quốc, khoảng 120 km về phía tây, trong khoảng một giờ, và sau đó bất ngờ tiếng súng biến mất. Tuy nhiên, hậu quả của nó nhất định sẽ tác động lớn đến bầu khí quyển trên Bán đảo Triều Tiên. Những cuộc tập trận như thế này của Triều Tiên đã khiến Triều Tiên tức giận. Ảnh: Agence France-Presse- “Đạo luật khiêu khích” -Khi Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak họp khẩn với Hội đồng Bảo an và quân đội được triển khai vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cũng đã tổ chức khẩn cấp cuộc họp.Đánh giá tác động của cuộc tấn công đối với thị trường. Do lo ngại kinh tế sụp đổ về căng thẳng leo thang, đồng won đã phản ứng tiêu cực với việc phá giá đồng nhân dân tệ.

Cuộc tấn công nhằm vào Triều Tiên xảy ra ngay sau khi đặc phái viên Mỹ Stephen Bosworth đến Bán đảo Triều Tiên, Bình Nhưỡng cũng tiết lộ nhà máy lọc uranium. Chuyên gia hạt nhân của Mỹ Siegfried Hecker đã xác nhận trong một chuyến thăm hiếm hoi tới Khu liên hợp nguyên tử Yongbyon của Triều Tiên rằng nước này có một nhà máy lọc uranium hiện đại ở quy mô tương đương với Mỹ, nhưng ở quy mô nhỏ. — Khai thác uranium sẽ mang lại lợi thế thứ hai cho Triều Tiên. Một phương pháp chế tạo bom nguyên tử dựa trên quy trình sản xuất nguyên tử. Nếu uranium được tinh chế ở cấp độ thấp hơn, nó có thể được sử dụng làm nhiên liệu cho các lò phản ứng hạt nhân. Tuy nhiên, nếu được nâng lên cấp độ cao hơn, nó có thể được sử dụng để chế tạo bom nguyên tử.

Đồng thời, Bình Nhưỡng gần đây bày tỏ hy vọng nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân sáu bên trong suốt hai bế tắc vừa qua. nhiều năm. Những diễn biến trên khiến ít người tin rằng Triều Tiên lại bất ngờ bị miền Nam “ra đòn” mạnh mẽ như thế này. Nhìn chung, các nhà quan sát coi hành động của Triều Tiên là hành động khiêu khích có chủ ý.

Zhu Feng, Giáo sư Quan hệ Quốc tế tại Đại học Bắc Kinh, thốt lên: “Thật đáng kinh ngạc. Ngày nay đã chứng minh rằng Triều Tiên ném bom đảo Hàn Quốc mà không phải khiêu khích. Đây là sự khiêu khích của Lure. Họ muốn một vụ nổ lớn và thực hiện các cuộc đàm phán. Đi đúng hướng. Họ muốn. Đây là một phong trào cổ hủ “- Tiến sĩ Kim Young từ Đại học Dongguk, Hàn Quốc cũng nói với AFP:” Đây là một hành động khiêu khích nhằm làm trầm trọng thêm căng thẳng. Triều Tiên đã thực hiện một một loạt các biện pháp., nhưng Hàn Quốc và Mỹ không đáp trả. Hiện họ đang sử dụng chiến lược “hố chiến tranh” để buộc Seoul và Washington phải hành động và đồng ý đối thoại. “Ông cũng phân tích rằng Triều Tiên sẽ cố gắng sử dụng lực lượng phát huy Đoàn kết toàn dân cả nước.

Không bất ngờ

Nhưng cuộc tấn công Bình Nhưỡng hôm nay không có gì đáng ngạc nhiên. Trên thực tế, khu vực xung quanh đảo Yanping là nơi diễn ra ba cuộc giao tranh giữa hai khu vực vào các năm 1999, 2002 và 2009 khiến một số thủy thủ thiệt mạng. Vào tháng 3 năm ngoái, tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc cũng bị đánh chìm bởi một quả ngư lôi mang cờ Triều Tiên, khiến 46 thủy thủ thiệt mạng. Seoul cáo buộc Bình Nhưỡng đứng sau vụ tấn công nhưng Triều Tiên phủ nhận mọi trách nhiệm. Đồng thời, ở miền Bắc, năm nay cũng trải qua những xáo trộn chính trị lịch sử, khi ý định giao quyền lực của Chủ tịch Kim Jong Il cho con trai mình, Kim Jong Un, dưới 30 tuổi, ngày càng rõ ràng.

Ngoài ra, trên lý thuyết, Triều Tiên và Triều Tiên vẫn đang chiến tranh. Lý do là cuộc chiến 1950-1953 giữa hai miền này kết thúc bằng một lệnh ngừng bắn chứ không phải là một hiệp ước chính thức.

Cùng lúc đó, cuộc tấn công diễn ra ở Triều Tiên. Trong hoạt động huấn luyện quân sự trong khu vực, phong trào luôn khiến Triều Tiên phẫn nộ. Theo các quan chức của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, đầu ngày hôm nay, Bình NhưỡngMột thông điệp đã được gửi đến yêu cầu miền Nam ngừng hoạt động này, nhưng Hàn Quốc vẫn tiếp tục. Bình Nhưỡng đã đe dọa sẽ trả đũa các cuộc tập trận từ phía Nam trong bối cảnh căng thẳng hàng hải, vì vậy họ đã ném bom hòn đảo ngày hôm nay chỉ để nhận ra rằng họ liên tục bị đe dọa.

Rất khó để thoát khỏi chiến tranh

Tiến bộ quân sự ngày nay được coi là nghiêm trọng, nhưng nó không có khả năng gây ra một cuộc chiến tranh thực sự giữa hai nước. Một nguồn tin tại Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc nói rằng ông Lee Myung-bak đã ra lệnh cho Triều Tiên đáp trả nghiêm khắc, nhưng ông cũng hối thúc các quan chức của mình đảm bảo rằng “tình hình sẽ không leo thang”. – Đồng minh kinh tế và chính trị quan trọng nhất của Triều Tiên là Trung Quốc cũng kêu gọi Triều Tiên giữ bình tĩnh. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nói rằng Bắc Kinh “bày tỏ quan ngại về tình hình nêu trên” và kêu gọi cả hai bên “tăng cường công việc và đóng góp vào hòa bình và ổn định trên bán đảo.”

Quốc gia mà Triều Tiên có ảnh hưởng lớn đến Trung Quốc là Nga, khi bày tỏ quan ngại về tình hình trên bán đảo sau vụ tấn công Bình Nhưỡng-Đinh Nguyên cũng có chung quan điểm với Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP