Trump và Biden chiến đấu trên Facebook

Tiến sĩ Tristan Hotham thuộc Đại học Bath ở Vương quốc Anh đã nghiên cứu mối quan hệ giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trên Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới với ước tính 2,6 tỷ người dùng mỗi ngày. Khi nghiên cứu việc sử dụng Facebook trong chính trường Anh, ông nhận thấy rằng nền tảng mạng xã hội này ngày càng phù hợp với mục tiêu của các chiến dịch chính trị hiện đại, khi các ứng viên tập trung vào quảng cáo có mục tiêu và các loại đăng bài tự nhiên. “Năm 2016, Donald Trump rõ ràng đã giành chiến thắng, và tôi dự định sẽ cho thấy tình hình tương tự vào năm 2020”, Hotham viết trong Phân tích Đối thoại.

Ứng cử viên Joe Biden (trái) và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP.

Hotham nói rằng ông đã sử dụng công cụ tìm kiếm đám đông trên Facebook để so sánh cuộc đối đầu trên Facebook giữa Trump và Clinton vào năm 2016 với cuộc đối đầu giữa Trump và Biden vào năm 2020. Hotham cho biết khoảng thời gian 100 ngày đã được nghiên cứu và kết thúc 30 ngày trước ngày bỏ phiếu chính thức.

Đám đông đã chọn tất cả các vị trí chính thức từ trang Facebook của hai ứng viên trong vòng 100 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn xóa bài đăng, sẽ có nguy cơ mất một số dữ liệu.

Hotham nói thêm rằng phân tích này chỉ phản ánh một phần các chiến dịch quảng cáo của Facebook vì nó không chứa bất kỳ quảng cáo nào. Thanh toán được nhắm mục tiêu và hàng trăm trang Facebook khác được sử dụng. Song Hotham cho biết, hai trang Facebook chính thức của Trump và Biden (với tổng số 32 triệu người dùng) là trung tâm nhắn tin của hai chiến dịch trên nền tảng mạng xã hội này.

“Vì vậy, họ đã cung cấp một cái nhìn rõ ràng, Hotham nói:” Thành tích chung của hai chiến dịch bầu cử này là trong điều kiện có thể đánh giá sự nhiệt tình của những người theo dõi và tầm với của cả hai ứng cử viên. “— Theo số liệu từ các trang lưu trữ Wayback, vào đầu tháng 10, kể từ năm 2016, số người thích trang Facebook của Tổng thống Trump đã tăng 164%, từ 11 triệu lên 29 triệu. Với ứng cử viên Joe Biden’s So với 3 triệu lượt thích trên trang chính thức, con số này không cao Hotham cho biết năm nay lượt thích của Đảng Dân chủ bằng một nửa so với tháng 10 năm 2016. Theo Hotham, Hillary Clinton:

Dữ liệu Crowdtangle cho thấy mức độ tham gia trung bình của ông vào vị trí .So với 4 năm trước, chiến dịch tranh cử năm nay của Trump cũng đã tăng lên. Trump đã dẫn trước đối thủ cạnh tranh của mình là Clinton tới 16 tuổi trên Facebook vào những năm 1920, và giờ đây, khoảng cách với ứng cử viên Biden cũng ngày càng tăng. Biden không hoạt động nhiều trên Facebook như Clinton vào năm 2016.

Tuy nhiên, dữ liệu cũng cho thấy kể từ cuộc bầu cử năm 2016, Trump Tỷ lệ nắm giữ vị trí tổng thống đã giảm xuống, so với Clinton năm 2016, tỷ lệ Biden năm nay cũng giảm. Hotham, điều này cho thấy Trump và Biden có những người theo dõi và đăng bài với họ. Tương tác, nhưng ít người dùng thực sự sẵn sàng chia sẻ nội dung. Nội dung của bài đăng này trên trang cá nhân. Hotham nói rằng cả chiến dịch Trump và Biden đều khó khăn. – –Nhưng, trong phân tích Trong “chỉ số hoạt động thành viên ảo”, là tổng số tương tác chia cho số lượng người theo dõi, Hotham nhận thấy đây là một dấu hiệu rất tích cực đối với ứng viên Biden. Dữ liệu cho thấy Biden có một nhưng là người ủng hộ trực tuyến tích cực vì tỷ lệ thích, bình luận và chia sẻ bài đăng của ông có thể so sánh với Trump, và tốt hơn Clinton vào năm 2016. -Tuy nhiên, do ít người ủng hộ trực tuyến, Biden vẫn chưa thể nhận được sự ủng hộ. Hotham cho biết, về mặt này , Bit Lang Pu có lợi thế hơn. Điều này có thể thấy từ những người xem video bình thường.

Số lượt xem trung bình của mỗi video Trump là 441.722, gấp hơn ba lần so với 130.737 của Biden. Điều này có nghĩa là Trump Chiến dịch tranh cử của tổng thống có khả năng giao tiếp rộng rãi hơn trên Facebook.

Tổng thống Trump đã sử dụng điện thoại của mình tại Nhà Trắng vào tháng 6. Ảnh: Associated Press. —— Dữ liệu đám đông cũng cho thấy bất kể ai không thích Trump, các tương tác của ông ấy với Trump nhiệm kỳ tổng thống đã tăng lên rất nhiều. Hotham nói rằng quan sát các loại tương tác mà Facebook cho phép, bao gồm ngạc nhiên, cười, buồn, tức giận và lo lắng, các bài đăng của Tổng thống Trump đã không nhận được phản ứng giận dữ như năm 2016, thay vào đó, hãy khen ngợi Trump. ” eNó thậm chí đã tăng lên trong bốn năm qua.

Đồng thời, so với năm năm của Clinton, Biden nhận được ít phản hồi “yêu thích” hoặc “giận dữ” hơn, nhưng nhận được nhiều “khuôn mặt buồn” hơn. 2016 .

Hotham ước tính rằng tình hình hiện tại tương đối giống với năm 2016, khi Facebook vẫn là một mạng xã hội quan trọng trong chiến dịch. Không chỉ là mạng xã hội được nhiều người Mỹ sử dụng mà so với các mạng xã hội khác như Twitter, mọi người trong mạng này có nhiều khả năng biết nhau ở ngoài đời hơn.

“Tương tác với Facebook rất quan trọng. Trump dường như lại thành công”, Hotham nói.

Thanh Tâm (theo CNA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP