Trump tuyên chiến ‘với thương mại Trung Quốc trong hai năm

Khi cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ nổ ra vào năm 2018, Xu Yanlin, giám đốc thương mại của một công ty có trụ sở tại Hàng Châu chuyên bán quần áo và đồ gia dụng trên trang thương mại điện tử Amazon, đã lo ngại về điều này. Thị trường là ở Hoa Kỳ. – Ngược lại, cửa hàng trực tuyến của Xu đã phát triển mạnh, ngay cả khi công ty đã tăng giá sản phẩm và chuyển gánh nặng từ đòn thuế quan của Tổng thống Donald Trump sang “túi tiền”. Khách hàng Mỹ .—— Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chiến dịch tranh cử vào tháng 8 ở Cincinnati, Ohio. Xu nói: “Nhìn chung, tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tăng giá trong năm nay. Ví dụ, quần áo được bán với giá 16 USD trước chiến tranh thương mại hiện được bán với giá khoảng 19,99 USD”. Đại dịch Covid-19 cũng đã thúc đẩy những người mua Wave khác.

“Chúng tôi nhận thấy rằng ngay cả những người mua cấp thấp cũng không quá nhạy cảm với việc tăng giá do thuế quan. Điều này có thể là do tuyên bố của chính phủ Hoa Kỳ sau khi bùng phát Covid-19: “Xu nói .

Về 11.200 dặm từ Phoenix, Arizona, Barry Vogel, Giám đốc âm thanh và loa Công nghệ Tập đoàn Công nghiệp Quốc tế Mỹ, cho biết, Vogel nói: “Rào cản thuế quan đã mang lại một“ cú đúp ”. Điều này không tốt cho các nhà sản xuất loa Mỹ.

“ Giá linh kiện mà chúng tôi cần nhập khẩu từ Trung Quốc đã tăng 15-25%. Phương trình này Thực sự kỳ lạ là các mức thuế này không áp dụng cho người nói tiếng Trung. “- Kinh nghiệm chia rẽ, Vogel và Xu giúp giải thích niềm tin rằng nhiều nhà phân tích cho rằng những nỗ lực thiếu sót của Tổng thống Donald Trump nhằm tái cân bằng thương mại Trung-Mỹ trong bốn năm đầu của nhiệm kỳ. Chính sách thương mại của Trung Quốc Trump đã gây ra thiệt hại cho cả Trung Quốc và Hoa Kỳ. Nhà quan sát kinh tế Scott Kennedy cho biết: “Chính sách thương mại Trung Quốc của Trump là một thất bại lớn. “Bình luận về Trung Quốc của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) – Đánh giá tác động trực tiếp của chính sách kinh tế. Đơn của Tổng thống Trump đối với Trung Quốc rất khó vì nước này bị ảnh hưởng bởi các vấn đề nội bộ của Hoa Kỳ và đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Tommy Wu, nhà kinh tế trưởng của Viện Nghiên cứu Kinh tế Oxford, ước tính nền kinh tế Mỹ đã giảm 0,7% kể từ khi không có chiến tranh thương mại. Việc cố gắng tách công nghệ Mỹ khỏi Trung Quốc có tác động lớn hơn .

“Trước khi thực hiện bất kỳ nỗ lực tách bạch nào, chúng tôi dự đoán tăng trưởng GDP của Trung Quốc” trong 10 năm tới, vào năm 2030, lãi suất sẽ là 5% “, Wu nói. Bây giờ, chúng tôi kỳ vọng rằng tỷ lệ trên sẽ giảm xuống chỉ còn 4,5%, và một phần trăm rưỡi mỗi năm. Đây là một con số rất quan trọng. Trong cuộc chiến thương mại từ tháng 7/2018 đến tháng 8/2020, các công ty công nghiệp Trung Quốc, bao gồm cả các nhà sản xuất hàng hóa xuất khẩu, đã giảm 20%. Các nhà phân tích cho rằng điều này liên quan đến cuộc chiến nợ công của Bắc Kinh hơn là cuộc đảo chính tài khóa của Trump. – “Hầu hết xu hướng đi xuống này có thể là kết quả của chính trị nội bộ của Trung Quốc”, Li Wei, giáo sư kinh tế tại Trường Kinh doanh Cheung Kong ở Bắc Kinh, cho biết. Ông nói: “Năm 2016, Trung Quốc đã phát động chiến dịch giảm nợ công và cắt giảm ngân sách của hàng loạt doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước.” Cuộc chiến thương mại của chính quyền Trump chống lại nhiều công ty Trung Quốc chỉ là một hệ quả, bởi vì Trung Quốc không còn giống như Phụ thuộc vào thương mại như trước.

Chiến tranh thương mại đã thúc đẩy sự chuyển đổi của chuỗi cung ứng vốn. Trong khi chi phí lao động và đất đai của Trung Quốc đang tăng đều đặn, các quy định về môi trường và xã hội ngày càng trở nên nghiêm ngặt hơn.

Wu, một chuyên gia của ofxord Economics, cho rằng xu hướng thay đổi này chủ yếu là do “các quy định nghiêm ngặt về môi trường, ngăn cản các ngành công nghiệp gây ô nhiễm cao hoạt động ở Trung Quốc”, ít nhất là ở các vùng của Trung Quốc.

Tổng thống Trump kêu gọi các công ty Mỹ “tìm các địa điểm khác ngay lập tức trong một tweet tháng 8.” Trung Quốc “, nhưng theo một nghiên cứu được công bố bởi Phòng Thương mại Hoa Kỳ ở Thượng Hải vào tháng trước, 92,1% các công ty mà họ đại diện không có kế hoạch rời khỏi Trụ sở chính .—— Tổng thống Donald Trump (phải)Lo sợ bị cắt khỏi thị trường công nghệ toàn cầu.

“Họ là ba đổi mới ở cấp quốc gia. Giờ đây, họ đang cố gắng xây dựng lại toàn bộ chuỗi giá trị toàn cầu ở đây. Bản thân Trung Quốc cũng vậy”, Scott Kennedy của CSIS. “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp Trung Quốc.”

Huang Yu (theo South China Morning Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP