Ngôn ngữ cơ thể của Trump-Biden trong cuộc tranh luận mới nhất

Giống như cuộc tranh luận đầu tiên, hai ứng cử viên sẽ không bắt tay khi bắt đầu cuộc tranh luận, và bầu không khí của sự kiện sẽ bình tĩnh hơn vì cả hai sẽ không làm phiền lẫn nhau. Tuy nhiên, trong sự kiện ngày 22/10, vẫn có nhiều chuyên gia ngôn ngữ cơ thể phải phân tích-Traci Brown cho rằng Trump đã nghe theo lời khuyên của các trợ lý. Cần có thái độ bình tĩnh hơn. Brown nói: “Rõ ràng là ai đó đang nói chuyện với anh ấy, gợi ý rằng anh ấy nên nhẹ nhàng.” Alison Henderson, chuyên gia của công ty tư vấn ngôn ngữ cơ thể Moving Image Consulting, cũng nói. Trump đã tránh “không gây hấn như lần tranh luận đầu tiên.”

Vào ngày 22 tháng 10, trong một cuộc tranh chấp giữa Tennessee và Biden, ông đã thực hiện các động tác tay khi chơi đàn accordion của Trump. Nhiếp ảnh: AFP .

Henderson chỉ ra rằng Tổng thống Trump thường mở lòng bàn tay của mình như đàn accordion. Cô ấy nói: “Điều này là để chứng tỏ ‘tôi không có gì phải che giấu’.” – Henderson chỉ ra rằng đôi khi Trump nhún vai và trở nên cứng nhắc khi hai tay của ông ấy bị gập lại. Điều này có thể khiến công chúng cảm thấy rằng lời nói của anh ta không đáng tin.

Trong cuộc tranh luận, Trump đã bị Joe Biden tấn công vì các vấn đề cá nhân của mình (chẳng hạn như có tài khoản ở Trung Quốc và không nộp các khoản thuế công đã ghi). Trump giải thích rằng tài khoản của Trung Quốc đã bị đóng từ năm 2015. Tờ New York Times bác bỏ thông tin rằng ông chỉ trả 750 USD tiền thuế và tuyên bố rằng ông đã trả trước hàng triệu USD tiền thuế. — Trump đề cập rằng Robert Mueller, một người ủng hộ đặc biệt, xác nhận rằng ông đã thông đồng với Nga trong mùa bầu cử 2016 và xác nhận rằng nhóm của Mueller đã xem hồ sơ thuế và không thấy có vấn đề gì. Ông chỉ ra rằng cuộc điều tra này tiêu tốn hàng chục triệu đô la mà không có kết quả.

Đồng thời, Brown có một cái nhìn khác về động thái này. Cô chỉ ra rằng khi bắt đầu cuộc tranh luận, anh ta đã sử dụng cử chỉ nhiều lần khi nói về Covid-19. Trump đã giơ tay để “cho thấy rằng chúng tôi đã giải quyết được vấn đề này và chúng tôi đã kiểm soát nó.”

Chuyên gia Lauren Cohen nói rằng vào đầu sự kiện, Biden đã “cô ấy nghĩ rằng đây là một cử chỉ nhấn mạnh sự phản đối của Trump đối với việc đeo mặt nạ trong đại dịch. — Biden đã cầm bút trong phần lớn cuộc trò chuyện. Cohen nói.

Biden cười trong cuộc tranh luận với Trump ở Tennessee vào ngày 22 tháng 10. Ảnh: Associated Press.- — Nghe Trump chỉ trích gia đình hoặc các thành viên trong gia đình, Biden thường cười trong suốt sự nghiệp chính trị của mình, lắc đầu và cúi đầu xuống, cho thấy những gì Trump nói là vô lý và tiếng cười của anh ta có thể có khi anh ta bị tấn công Cho thấy anh ta không coi trọng cuộc tấn công của Trump, coi đó là “chuyện phiếm” và cho thấy anh ta đang bị tấn công. Tuy nhiên, động thái này cũng có thể là con dao hai lưỡi, vì khán giả có thể nghĩ rằng Biden kiêu ngạo. Obama nói rằng tôi đã làm sai trong cả hai điều kiện. Brown nói rằng đối với Biden, các cuộc thảo luận về nhập cư có vẻ khó khăn. Tổng thống Trump đã khiêu khích hỏi Biden, “Joe, người xây lồng? Brown nói: “Tôi nghĩ đây là một vấn đề mà Biden cần phải giải quyết. -Cohen nhận xét rằng Biden “đôi khi tránh nhìn Trump, điều này cho thấy cựu phó tổng thống cho rằng Trump thật nhàm chán và khó chịu.” “Đôi khi Biden nhắm mắt trong một thời gian dài để thể hiện rằng ông ấy rất đồng tình với những gì Tổng thống Trump nói. -Biden đôi khi bĩu môi khi buồn. “Khi Trump nhắc đến Tổng thống Obama,” Biden liếm môi, trông rất khó chịu. “Cohen giải thích rằng việc liếm môi có thể là một” tín hiệu khó hiểu “. -Tổng thống Trump bĩu môi với Biden trong một cuộc tranh chấp với Biden ở Tennessee vào ngày 22 tháng 10. Ảnh: Associated Press.-Biên tập viên đối thoại Misha Ketchell chỉ ra rằng ngôn ngữ ký hiệu của Trump khiến mọi người hét lên khi họ đang nghe và chuẩn bị ngắt lời hoặc bắt bẻ Biden. Điều đó cho thấy nó thường xảy ra trong những tình huống căng thẳng và có thể Henderson chỉ ra rằng khi nghe Khi nói chuyện, Trump thường nghiêng đầu sang một bên và nhìn xuống người khác.”Bỏ qua sự cạnh tranh” và “thể hiện bản thân”.

Cựu phó chủ tịch đôi khi vấp ngã, và một lúc, “USA Today” nhìn chằm chằm vào đồng hồ khi kết thúc cuộc tranh luận, gọi nó là “kỳ lạ”. Phong trào này khiến một số người nhớ đến hành động của Tổng thống George HW. Bush trong một cuộc tranh luận năm 1992 với Bill Clinton. Ông Bush cuối cùng đã thua đối thủ.

Biden nhìn đồng hồ trong cuộc tranh luận với Trump ở Tennessee vào ngày 22 tháng 10. Ảnh: Associated Press.

Nhưng Cohen nói rằng Biden đôi khi nhìn thẳng vào camera thay vì đối thủ để ghi bàn, giống như giao tiếp với khán giả thông qua việc xem TV, điều này khiến anh ấy cảm thấy mình quan trọng hơn. Cohen tin rằng cách tiếp cận của Biden “làm cho anh ta có vẻ đáng tin cậy, dễ mến và thiện cảm hơn với công chúng.”

Đây là chiến lược mà Biden đã áp dụng trong cuộc tranh luận đầu tiên. Khi Biden bị Trump công kích về con trai mình, cách Biden phản bác giống như “so găng” đầu tiên. Anh ấy nhìn thẳng vào máy quay và nói rằng chiến dịch của Nhà Trắng “không liên quan gì đến gia đình của anh ấy hay của tôi. Đây là gia đình của bạn, và gia đình của bạn đang rất đau đớn”. Tuy nhiên, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Lillian Glass ở Los Angeles ( Lillian Glass)) Sau cuộc tranh luận đầu tiên, anh ấy lập luận rằng “Biden không nên nhìn vào máy quay và cố gắng giành được tình cảm của công chúng.” “Khi tranh luận, bạn sẽ nhìn đối thủ hoặc người dẫn chương trình của mình. Do đó, động thái của Biden có thể gây khó chịu ,” cô ấy nói. -Trump dường như đã hiểu điều này. Bãi bỏ việc “viết lại bài tập cũ” của Biden. Trump nói: “Đây là một tuyên bố chính trị điển hình.” “Tôi không phải là một chính trị gia điển hình. Đây là lý do tại sao tôi được bầu.”

Trump chi tiết-Thông số Biden

PHUONG Wu (theo 12 News / Nicky Swift / Hội thoại)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP