Vì sao Nữ hoàng Anh giữ im lặng trước sự cố Brexit?

Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Reuters-Nữ hoàng Elizabeth II không đưa ra bất kỳ bình luận nào về Brexit Vụ việc được cho là có liên quan mật thiết đến sự thống nhất của Anh và Bắc Ireland. Theo Slate.fr, cô đã khiến một số nhà quan sát thế giới bất ngờ.

– Theo nhà bình luận Dominique Dhombres (Dominique Dhombres), trước khi cử tri Anh bỏ phiếu, nhiều nhà phân tích mong muốn thế giới ủng hộ Nữ hoàng. Người Anh quay trở lại Liên minh châu Âu để bảo vệ ban lãnh đạo liên minh hoàng gia khỏi nguy cơ ly khai ở Scotland và Bắc Ireland. Với lập trường của mình, nếu cô ấy công khai ủng hộ bên nào thì bên đó có thể thắng.

Nhưng cô ấy không như vậy. Hành vi của cô là để bảo vệ những điều thiêng liêng hơn, trong nhiều năm giúp hoàng gia Anh tồn tại và thu phục lòng người: một thái độ trung lập về chính trị.

Nữ hoàng theo thuyết Nữ hoàng Elizabeth II rất quyền lực, bà quản lý nhiều tòa án khác nhau, và trong nhóm này, ngoài vai trò là nguyên thủ quốc gia của Khối thịnh vượng chung, người đứng đầu Công tước của Giáo hội Anh. Thái tử của Normandy và lãnh đạo tối cao của Fiji. Tuy nhiên, trên thực tế, trong 63 năm cầm quyền, bà hiếm khi can dự vào các công việc chính trị.

Hơn nữa, nếu cô ấy nói công khai và bày tỏ ý kiến ​​của mình, nữ hoàng sẽ vô tình khiến cô ấy chia rẽ giữa người dân các nước, điều này là một điều cấm kỵ đối với người dân. Phương Tây đã phát triển chế độ quân chủ.

Nhiều người Anh thất vọng với kết quả của cuộc bỏ phiếu Brexit. Ảnh: Agence France-Presse-Dominique Dombres cho biết, ông được biết Thái Lan là một quốc gia thường xuyên rơi vào tình trạng xung đột giáo phái và khủng hoảng trầm trọng do sự can thiệp của hoàng gia. Về mặt chính trị, các quốc vương phát triển ở các nước phương Tây (như Tây Ban Nha, Hà Lan, Bỉ, và đặc biệt là Nhật Bản) đã chọn cách trung lập. Mặc dù Nhật hoàng Akihito từng được người dân Nhật Bản gọi là Thiên hoàng cha “thần thánh” nhưng ông rất ít khi xuất hiện trước công chúng và không bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ. Giáo sư Rodney Barker, một nhà kinh tế học cho biết: “Nữ hoàng là một đảng phái thượng lưu. Tổng thống có thể chia rẽ dân chúng. Nhưng một người đáng kính như nữ hoàng thì không thể”. London nói.

Bên cạnh đó, chính trị Nhà phân tích Aude Lorriaux de Slate (Aude Lorriaux de Slate) cho rằng thái độ im lặng của Nữ hoàng cũng nhằm duy trì địa vị hoàng gia trong mắt người dân Anh ngày nay. — Dù không can thiệp vào các hoạt động chính trị của đất nước, nhưng phong thái lặng lẽ của Nữ hoàng cho thấy bà là một “chính trị gia” chuyên nghiệp, thận trọng và khôn ngoan. Nếu bạn tham gia vào bất kỳ bên nào của cuộc tranh luận nảy lửa như Brexit, hình ảnh của hoàng gia Anh sẽ bị tổn hại nghiêm trọng.

Theo Hiến pháp Anh, nếu hình ảnh hoặc lối sống của thành phố không phù hợp, nó sẽ không được hoàng gia ưa chuộng và cô ấy sẽ bị buộc phải thoái vị. Vì vậy, với tư cách là người đứng đầu hoàng gia Anh, dù có tán thành Brexit hay không, Nữ hoàng cũng phải thận trọng để duy trì sự ủng hộ của những người đối lập. Kể từ khi Anh công bố kết quả cuộc trưng cầu, Nữ hoàng Elizabeth II đã tổ chức cuộc gặp đầu tiên trong chuyến thăm Bắc Ireland kéo dài hai ngày gần đây. Tại hội nghị trên truyền hình, khi lãnh đạo Bắc Ireland chào Nữ hoàng, Phó Thủ tướng McGuinness đã đưa tay ra và hỏi: “Xin chào Nữ hoàng, bà có khỏe không?” Bà trả lời: “Dù sao thì tôi vẫn còn sống. Rất bận rộn. Rất nhiều việc đã xảy ra. “.—— Phản ứng của Nữ hoàng cho thấy hoàng gia, mặc dù đây là nguyên tắc tồn tại của chế độ quân chủ Anh. Và nhận được sự ủng hộ của người dân “, Lorriaux nói.

Xem thêm: Rút khỏi Liên minh Châu Âu, bạn có thể phá vỡ trật tự thế giới .—— Nguyễn Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP