“Lâu đài Đỏ” ở Georgia sụp đổ

Cho đến đầu tuần này, đảng Cộng hòa đã tổ chức tất cả các cuộc bầu cử ở Georgia và giành được đa số ghế ở cả hai viện của cơ quan lập pháp bang. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng kể từ đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, làn sóng dân chủ ở “thành trì bảo thủ” này đã gia tăng mạnh mẽ, thu hút sự chú ý và nguồn lực của Mỹ. Viện trợ chính trị.

Trump nhậm chức vào năm 2017. Hai tuần trước Jon Ossoff, vào ngày 5 tháng 1, nhờ chiến thắng trước đối thủ đảng Cộng hòa David Perdue, ông đã được bầu làm thượng nghị sĩ và tuyên bố ứng cử. Đại diện cho Hạ viện Hoa Kỳ, nhưng cuối cùng giành được một chút lợi thế.

Rafael Warnock (phải) và Jon Ossoff ở Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ, đã thất bại trong cuộc bầu cử vào ngày 4 tháng 1. Ảnh: The New York Times .

Năm 2018, Brian Kemp, được sự ủng hộ của Trump, đã được bầu làm thống đốc Georgia với chiến thắng sít sao trước cựu Hạ nghị sĩ da màu Stacey Abrams. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng thất bại của Abrams liên quan đến việc “đàn áp cử tri”. Theo một cuộc khảo sát của Chính quyền Palestine năm 2018, Kemp, khi đó là Bộ trưởng Gruzia, đã hủy bỏ hơn một triệu hồ sơ đăng ký cử tri và đóng băng khoảng 53.000 ứng cử viên từ năm 2012 đến 2018. Nó thuộc về người Mỹ gốc Phi.

Sau khi thua 55.000 phiếu bầu, Abrams đã vạch ra một kế hoạch và vận động trên khắp Georgia để tăng số lượng cử tri trẻ của Mỹ. Theo Vogue, kể từ năm 2018, những nỗ lực của tổ chức này đã giúp ước tính 800.000 cử tri của Đảng Dân chủ Mới, 45% trong số đó dưới 30 tuổi và 49% có cùng màu da. Nguồn vốn và cùng một đám đông. . Kể từ năm 1992, Đảng Dân chủ tiếp tục chọn “hòn đảo tình nguyện viên địa phương ngọt ngào.” Sự kiện Abrams sẽ góp phần đáng kể vào chiến thắng của Tổng thống đắc cử Biden ở Georgia, khiến ông trở thành ứng cử viên Đảng Dân chủ đầu tiên giành được phiếu bầu. State Fruit ”đã giành chiến thắng vào ngày 6 tháng 1 sau khi hai thượng nghị sĩ Raphael Warnock (Raphael Warnock) và Jon Ossoff (Jon Ossoff) đánh bại các đối thủ cộng sản. Airs, 33 tuổi Kelly Loeffler và David Perdue sẽ trở thành thượng nghị sĩ trẻ nhất và là những người Do Thái đầu tiên đại diện cho Georgia tại Thượng viện. Đồng thời, Mục sư Baptist Ebenezer của Warnock, đảng viên Đảng Dân chủ đầu tiên của Georgia, được bầu làm thượng nghị sĩ đại diện đầu tiên của đất nước với tư cách là thượng nghị sĩ sau 20 năm. Mọi người nghĩ rằng quan điểm của Osoff và Warnock rất khác so với quan điểm của cựu thượng nghị sĩ đảng Dân chủ từ Georgia, người có xu hướng ôn hòa và thận trọng trong các vấn đề, đôi khi nhầm lẫn. Tôn giáo và súng ống là vô cùng quan trọng đối với một nhóm cử tri da trắng không thích Đảng Dân chủ. Theo các bình luận viên Lisa Lele và Richard Fawcett của “New York Times”, Osoff và Warnock đã thể hiện tính cách của họ.

Nhà bình luận đánh giá hai chiến thắng của Osoff và Warnock, điều này cho thấy quá trình chuyển đổi của Georgia từ “pháo đài đỏ” của đảng Cộng hòa ngoan cố sang chiến trường bang đã kết thúc. . Mặc dù Abrams được ca ngợi là anh hùng của nền dân chủ, Thống đốc Kemp đã bị những người Cộng hòa do Trump hậu thuẫn chỉ trích vì phản đối nỗ lực của tổng thống nhằm đảo ngược kết quả bầu cử ở Georgia. Bên cạnh nỗ lực của Abrams, Lehrer và Fawcett cho rằng sự ủng hộ lớn nhất là giúp Đảng Dân chủ “thay đổi màu da Georgia” từ chính Tổng thống Trump. Ông cho thấy sự thiếu nhiệt tình đối với cư dân của các vùng ngoại ô tầm trung, khơi dậy sự chú ý của một thế hệ cử tri mới, và khơi dậy sự chú ý của cộng đồng da màu, dẫn đến việc Unity trở thành một liên minh. “Kẻ xấu” là Trump.

Vào ngày 5 tháng 1, trước cuộc bỏ phiếu cho vòng hai của thượng nghị sĩ ở Georgia, Trump liên tục tuyên bố rằng ông ấy vô căn cứ. Ông đã thua ở Georgia vì một hệ thống bầu cử “gian lận”, một cuộc chiến công khai với Thống đốc Kemp và các quan chức Georgia khác.

Vụ việc này đã bị giới truyền thông Mỹ đẩy lên tầm cao. Nó ghi lại cuộc điện thoại kéo dài một giờ giữa Trump và Bộ trưởng Georgia Brad Raffensperger vào ngày 2 tháng 1. Ông chủ Nhà Trắng ban đầu cầu xin Ravensperger “tìm 11.780 phiếu bầu”, nhưng sau đó đe dọa truy tố hình sự quan chức này trừ khi tìm thấy đủ số phiếu bầu để lật ngược cuộc bỏ phiếu. Kết quả.

Gabriel Sterling, một quan chức bầu cử cấp cao của Đảng Cộng hòa ở Georgia, cho biết các biện pháp của Trump có thể đã làm giảm số lượng cử tri Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu cho các thượng nghị sĩ.-Ember Stacey Abrams phát biểu trong một sự kiện chiến dịch ở Atlanta, Georgia, ngày 2 tháng 11 năm 2020. Đồng thời, đảng Dân chủ dường như đang cố gắng chia tay Trump và bày tỏ sự tôn vinh đối với thành công của công việc vận động chính sách của họ. , Dựa trên việc sử dụng biến đổi hạt nhân. Mật khẩu của Georgia. Đại diện Nikema Williams (Nikema Williams) cho biết, chiến thắng của Biden đã củng cố niềm tin của các thành viên đảng Dân chủ, đặc biệt là người da màu.

“Cuộc bầu cử này không liên quan gì đến Donald Trump. Đây là cơ hội cho tất cả mọi người. Mọi người nhận ra rằng nếu họ làm việc cùng nhau, họ sẽ vượt qua thử thách. Các nhà lập pháp Dân chủ cho biết:” Người ta ước tính rằng cư dân da trắng có thể vào năm 2028. Không còn đa số ghế ở Georgia quanh năm. Các đảng viên đảng Dân chủ đã xây dựng chiến lược và kế hoạch mở rộng bầu cử dựa trên yếu tố này. Andra Gillespie, một phó giáo sư khoa học chính trị ở Atlanta, cho biết: “Họ biến những cử tri tiềm năng thành những cử tri đã đăng ký, và sau đó trở thành những lá phiếu thực sự. Sau khi Trump rời Nhà Trắng, ông ấy có ảnh hưởng như thế nào, cục diện chính trị ở Georgia rõ ràng đã xoay chuyển, buộc cả hai bên phải thay đổi chiến lược của mình. Theo Gillespie, Georgia sẽ tiếp tục chứng kiến ​​kết quả của các cuộc tổng tuyển cử trong tương lai, và có thể được chia đều giữa Đảng Dân chủ và Cộng hòa, giống như Licans vào năm 2020.

Trong cuộc đua vào Georgia vào năm 2022, Kemp có thể cạnh tranh với Abrams một lần nữa. Thượng nghị sĩ Williams nói rằng cuộc đối đầu này sẽ khiến bà Abrams trở thành người da đen đầu tiên ở Georgia. Thống đốc. Thời báo New York)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP