Các vấn đề nóng trên diễn đàn an ninh lớn nhất châu Á

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter đã phát biểu tại cuộc đối thoại của Shangri-La năm ngoái. Ảnh: Diễn đàn an ninh hàng năm lớn nhất của Bộ Quốc phòng Mỹ-Châu Á, Đối thoại Shangri-La đã khai mạc hôm nay tại Singapore. Ít nhất 20 bộ trưởng từ các quốc gia khác nhau sẽ tham gia vào sự kiện này. Agence France-Presse nói rằng Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter cũng tham dự cuộc họp. Tim Huxley, giám đốc Viện nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS), có trụ sở tại London, người tổ chức hội nghị, cho biết. -China có gần như toàn bộ khu vực Biển Hoa Đông, chồng lấn ở nhiều vùng biển của các nước ASEAN, bao gồm Malaysia, Philippines, Brunei và Việt Nam. Điều này đã bị các nước láng giềng ở Đông Nam Á phản đối, và nó cũng mâu thuẫn với các hướng dẫn của Hoa Kỳ trong khu vực. Washington đã gửi tàu tuần tra đến các đảo nhân tạo, nơi Bắc Kinh tập hợp bất hợp pháp ở Biển Đông để duy trì tự do hàng hải trên các tuyến thương mại bận rộn và quan trọng nhất thế giới. Các chuyên gia nói rằng Đối thoại Shangri-La năm nay sẽ tiếp tục làm trầm trọng thêm vấn đề Biển Đông.

“Có rất nhiều suy đoán về động thái tiếp theo của Trung Quốc ở Biển Đông, đặc biệt là trong bối cảnh trọng tài Hague. Hex Li nói trước phiên họp rằng tòa sẽ phán quyết về phiên tòa xét xử Philippines và thách thức quan điểm của Trung Quốc tại đây Và các hoạt động .

Căng thẳng ở Biển Đông dự kiến ​​sẽ giảm chi tiêu quân sự ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương xuống khoảng 25% trong giai đoạn 2015-2015. Theo nghiên cứu được công bố bởi tạp chí quốc phòng IHS Jane’s, con số này sẽ đạt được Paul Burton, giám đốc của IHS Jane’s cho biết: “Đến năm 2020, mức độ nghiêm trọng của chi tiêu quốc phòng có thể sẽ tiếp tục chuyển các nền kinh tế tiên tiến ở Tây Âu và Bắc Mỹ sang các thị trường mới nổi, đặc biệt là ở châu Á. – Chiến binh đối thoại với Shangri-La, ông Zhou Bu, giáo sư danh dự của Viện Khoa học Quân sự Trung Quốc. Một tờ báo địa phương nói rằng cuộc xung đột giữa Trung Quốc và Mỹ có thể thuyết phục nhiều người rằng “cuộc đối đầu giữa hai người khổng lồ là không thể tránh khỏi.” “Nhưng theo ông, mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc rất Agence France-Presse, rất linh hoạt, một phần vì không phải quốc gia nào cũng có thể giải quyết hậu quả của xung đột hoặc đối đầu. Ngoài ra, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên Tình hình có một mối quan tâm khác sẽ được thảo luận sâu tại Diễn đàn Singapore … Bình Nhưỡng gần đây đã thực hiện các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa đáng lo ngại. Vào tháng 1, nước này đã công bố thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch. Một tháng sau, Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm xa mang theo vệ tinh quay quanh. Triều Tiên đưa ra tuyên bố bất khuất đe dọa tấn công Mỹ hoặc Hàn Quốc.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên án mạnh mẽ vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên vào ngày 1 tháng Sáu. Bình Nhưỡng đã áp đặt các yêu cầu trừng phạt. – Hexley cũng nói thêm rằng các nước trong khu vực cũng bày tỏ lo ngại về khủng bố Hồi giáo Jihad, đặc biệt là khủng bố liên quan đến Nhà nước Hồi giáo. ISIS cảnh báo Malaysia, Philippines và Indonesia vào tháng 4 Mục tiêu tiếp theo, người đứng đầu Cục Chống khủng bố đặc biệt của Cảnh sát Liên bang Malaysia (SB-CTD) sau đó nói rằng thông tin này có thể làm tăng mối đe dọa khủng bố đối với Malaysia, đặc biệt là Đông Nam Á. Ngoài ra, diễn đàn cũng sẽ được sử dụng làm thảo luận cơ bản của các quan chức quân sự từ nhiều quốc gia khác nhau. Địa điểm. Xem thêm: Trung tướng Ruan Zhirong sẽ tham gia Diễn đàn an ninh châu Á

Wu Huang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP