Brexit có thể gây thiệt hại cho EU

Mọi người ủng hộ việc Anh ở lại EU để biểu tình. Ảnh: Hãng tin AP (AP) -Trong vòng một tuần, bản kiến ​​nghị kêu gọi Quốc hội Anh tổ chức trưng cầu dân ý về việc nước này rời Liên minh Châu Âu (còn gọi là Brexit) đã nhận được khoảng 4 triệu chữ ký, khiến mọi người hy vọng vào điều này Đây sẽ không phải là bước lùi cuối cùng đối với khía cạnh “dư âm”, vì luật pháp Anh quy định Nghị viện có trách nhiệm xem xét tất cả các kiến ​​nghị dài 100.000 từ. Đăng ký. Tuy nhiên, theo tạp chí Fortune, mọi nỗ lực nhằm đảo ngược Brexit đã phá hủy hoàn toàn Liên minh châu Âu (EU).

Liubomir K. Topaloff, phó giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Meiji, Nhật Bản, tin rằng trưng cầu dân ý là nền tảng của dân chủ và thể hiện khả năng của người dân. Đối với một quốc gia dân chủ điển hình như Vương quốc Anh, cuộc trưng cầu dân ý sẽ giúp hầu hết mọi người làm chủ chiến thắng. Đối với 48% cử tri đã chọn “đình chỉ”, một sự đảo ngược kết quả dường như khó xảy ra.

Những người ủng hộ luật pháp ủng hộ việc “đình chỉ” tin rằng kết quả của cuộc trưng cầu dân ý mới nhất đã khiến Quốc hội Anh rơi vào thế “hóc sườn gà”. Với thuật ngữ “và những quả trứng”, chính phủ Anh sẽ không thể đàm phán việc rút khỏi Liên minh châu Âu tại Nghị viện theo Điều 50 của Hiệp ước Lisbon. Kết quả bỏ phiếu chưa được chính thức thông qua.

Việc Quốc hội phê duyệt kết quả bỏ phiếu đồng nghĩa với việc Một chính phủ có toàn quyền thực hiện các điều khoản của thỏa thuận đã đàm phán thành công ở EU mà không cần biết nội dung của các điều kiện này. Nhưng điều này khó có thể xảy ra. Thay vào đó, sau cuộc tổng tuyển cử, chính phủ mới có thể tìm kiếm EU đàm phán lại các điều khoản mà không cần rời EU.

Tuy nhiên, Topalov tin rằng vấn đề là chính phủ mới sẽ phải nhận ra rằng kết quả của cuộc bỏ phiếu Brexit là không thể bác bỏ. Số lượng cử tri ủng hộ việc Anh rút khỏi EU Hơn gần 1,3 triệu cử tri ủng hộ việc ở lại. Brexit chủ yếu là do phần lớn cử tri cao tuổi và ít học đã bỏ phiếu rời EU, hơn là cử tri trẻ, những người có lợi ích liên quan đến quá trình hội nhập châu Âu. — Ông Topaloff cho rằng đây là một sai lầm vì họ chỉ đang cố gán cho cuộc bỏ phiếu cuối cùng là không công bằng. Sẽ không công bằng khi đánh giá và phán xét các quyết định của cử tri dựa trên giới tính, tuổi tác, thu nhập, học vấn, địa vị xã hội hoặc nhiều lý do khác. Họ tin rằng cách tốt nhất để thoát ra khỏi vòng tròn này là tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý khác. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ có thể thực hiện được sau cái mà nhiều người gọi là đàm phán “cô lập khẩn cấp”, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khoảng 300 người hiện đang sinh ra. Tương lai của 10.000 công dân châu Âu. Sống và làm việc tại Vương quốc Anh.

Nhiều người Anh cấp cao ủng hộ kế hoạch Brexit. Ảnh: Agence France-Presse

Các nhà phân tích cho rằng mục tiêu của EU là tạo ra một khu vực giao thông tự do Hàng hóa, dịch vụ, tiền bạc và con người. Chiến thắng của những người ủng hộ Brexit chủ yếu là do không hài lòng với vấn đề di chuyển tự do. Rõ ràng, nếu Anh có thể đàm phán để buộc EU phải khuất phục trước các yêu cầu của mình trong vấn đề này và duy trì tư cách gia nhập Liên minh, Đó sẽ là một tiền lệ xấu, khiến nhiều quốc gia khác cũng muốn làm theo .. Tất nhiên, đây không phải là phương án mà EU mong muốn và cũng là phương án kém khả thi nhất trong hoàn cảnh hiện tại.

Phản ứng của các nước Châu Âu về kết quả trưng cầu dân ý trong quá khứ Nó cũng rất đa dạng. Một nhóm gồm ba quan chức cấp cao của EU-Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schultz, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean Claude Juncker và Thủ tướng Hà Lan Mark Rusk Đặc biệt kêu gọi Vương quốc Anh và Vương quốc Anh nhanh chóng bắt đầu tiến trình Brexit. Họ lo lắng rằng một đợt tăng lãi suất khác có thể dẫn đến nguy cơ hiệu ứng domino và hiệu ứng này có thể tăng lên do việc tăng lãi suất. Luồng quan điểm làm dấy lên nghi ngờ về sự hiện diện của châu Âu tại các quốc gia của châu lục này. Hội nhập và thống nhất.

Một nhóm khác bao gồm Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng tài chính Đức Wolfgang Schäuble (Wolfgang Schäuble) một lần nữa sẽ là người đầu tiên Có điều là đảm bảo ổn định chấn động thị trường sau Brexit, việc hai ý kiến ​​có chung mục tiêu là trước sức ép của các yếu tố toàn cầu hóa, sự sụp đổ của Liên minh châu Âu đã được ngăn chặn.o Liên minh Brexit với 27 thành viên còn lại vẫn có thể hội nhập sâu rộng hơn vào các lĩnh vực an ninh, kinh tế và tự do con người, đặc biệt nếu không có trở ngại nào ở Anh. Tuy nhiên, cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai chắc chắn sẽ phá hủy Liên minh châu Âu vì nó không thể đáp ứng đầy đủ các hạn chế liên minh do Brexit đưa ra. Các quốc gia thành viên, và mạnh mẽ nói thêm: “Giáo sư Topalov nói. Thêm: Tại sao Nữ hoàng Anh lại giữ im lặng trước Brexit? -Ruan Huang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP