Đằng sau sự im lặng của Mã Vân trong nhiều tháng

Từ một giáo viên người Mã Lai trở thành doanh nhân kinh doanh giàu nhất thế giới, Jack Ma là biểu tượng thành công của Trung Quốc. Trong thời gian lãnh đạo Alibaba, ông thường có các bài phát biểu trước công chúng và là diễn giả chính tại nhiều sự kiện quốc tế lớn, chẳng hạn như Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF). Sau khi thôi giữ chức Chủ tịch Alibaba vào năm 2019, Jack Ma vẫn duy trì điều này Thói quen này thúc đẩy công việc của các dự án từ thiện – hoạt động chính của anh ấy sau khi rời công ty. Bài đăng cuối cùng của anh ấy trên Weibo là vào ngày 17 tháng 10, về bài phát biểu của anh ấy tại một diễn đàn giáo dục ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, lần xuất hiện cuối cùng trước công chúng của Jack Ma là một chiến dịch trên mạng xã hội từ cuối tháng 10 năm 2020. Khi đó, ông đã có một bài phát biểu tại một diễn đàn ở Thượng Hải. ——Theo Financial Times, Jack Ma sau đó đã bỏ lỡ vòng chung kết tìm kiếm tài năng ở châu Phi. Tỷ phú này đã bị thay thế bởi các nhà lãnh đạo của Alibaba tại Hội nghị ghi âm các anh hùng kinh doanh châu Phi vào tháng 11, một cuộc thi được truyền hình dành cho các công ty khởi nghiệp. Ảnh của anh ấy đã bị xóa khỏi phần giới thiệu trang web của giám khảo và cũng đã biến mất khỏi video quảng cáo cuộc thi Jack Horse trong các hoạt động của Ant Group. Ảnh: Bloomberg (Bloomberg .

) Trước đó, ông cũng tuyên bố vào ngày 12 tháng 10 rằng ông rất mong được xem trận đấu vào đêm qua. Trên CNN, Alibaba giải thích: “Jack Ma đã bỏ lỡ tập cuối do xung đột lịch trình.” Tuy nhiên, công ty từ chối bình luận về nơi ở của ông.

Tính đến tháng 10, ba tài khoản Twitter của Jack Ma không hoạt động. Đối với những người như tỷ phú tweet hàng chục lần một ngày, cử chỉ này được coi là bất thường. -Người quan sát nhanh chóng giải thích về sự biến mất đột ngột. Duncan Clark-tác giả cuốn sách “Alibaba: Jack Ma’s Home” cho biết Jack Ma rất yên bình ở Trung Quốc. Tổng biên tập CNBC David Faber cũng đưa ra nhận định tương tự sau hàng loạt sự cố xảy ra với Jack Ma Empires gần đây. Nó thu hút sự chú ý trong bài phát biểu của tỷ phú tại Thượng Hải. -Sự cố xảy ra chưa đầy một tuần sau đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Ant Group, một công ty thanh toán do Alibaba kiểm soát, và sự cố đã được yêu cầu hoãn lại vào phút chót. Trong diễn đàn, ông đã chỉ trích công khai các quan chức Trung Quốc đã kìm hãm sự sáng tạo khi họ quá sợ rủi ro. – “Những gì chúng ta cần là xây dựng một hệ thống tài chính vững mạnh chứ không phải rủi ro. Ông ấy nói rằng rủi ro tài chính hệ thống. Đổi mới mà không có rủi ro có thể loại bỏ thiệt hại. Không có đột phá trong một thế giới không rủi ro. – – Jack Ma ) Người ta cũng cho rằng các ngân hàng truyền thống hoạt động giống như “cửa hàng cầm đồ” vì họ luôn cần tài sản thế chấp trước khi vay. Ông cũng tự tin khẳng định rằng mình có thể giúp giải quyết các vấn đề tài chính của Trung Quốc thông qua đổi mới. Các câu hỏi và câu trả lời về quy định: “Sau đó, đợt IPO của Ant Group bất ngờ bị trì hoãn. Từ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn nhất thế giới, Ant Group buộc phải cải tổ hoạt động kinh doanh của mình. Chính quyền Trung Quốc cũng được yêu cầu tiến hành cải cách kinh doanh. Công ty bị chỉ trích vì cạnh tranh không lành mạnh. Thiệt hại cho người tiêu dùng.

Alibaba cũng đã bị chính quyền điều tra vì nghi ngờ độc quyền. Tháng trước, công ty này và hai công ty khác cũng bị cơ quan chức năng xử phạt vì không báo cáo các giao dịch M&A mới nhất. Tuần trước, The Wall Street Journal đưa tin rằng Bắc Kinh đang tìm kiếm mối quan hệ với tỷ phú Jeffrey Halley của OANDA, nói rằng nhận xét của Jack Ma “rõ ràng không khiến Bắc Kinh đồng ý.” Do đó, ông nói rằng Xiaomi Liardaire “tự nguyện đóng cửa và để Các nhân viên làm việc với các quan chức và tìm ra các giải pháp có thể chấp nhận được. ”Tờ Wall Street Journal cũng nói rằng tuyên bố của Jack Ma đã khiến các lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc, bao gồm cả Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nổi giận. Trong mối quan hệ căng thẳng giữa tỷ phú và chính phủ, Bắc Kinh vẫn lo lắng về ảnh hưởng và tốc độ phát triển của nền tảng thanh toán điện tử của Jack Ma – dù không còn nắm giữ vị trí quản lý công ty do mình đồng sáng lập, Jack Ma vẫn là người của Alibaba. Là cổ đông lớn nhất, sở hữu gần 5% cổ phần, tương đương 25 tỷ USD; Ant Financial Group cũng tuyên bố trong báo cáo năm ngoái rằng Jack Ma có “quyền kiểm soát cao nhất” đối với công ty và tài sản cá nhân của ông là d.Dự báo đạt đỉnh sau đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Ant.

Tuy nhiên, chỉ sau hai tháng nắm quyền kiểm soát của Trung Quốc, khối tài sản của Jack Ma đã bốc hơi gần 11 tỷ USD. Jack Ma hiện chỉ có 51,5 tỷ USD, đứng thứ 25 trong bảng xếp hạng các quốc gia giàu có.

Giá trị thị trường của Ant Group dự kiến ​​sẽ bốc hơi lên 140 tỷ đô la Mỹ. Đồng thời, công ty công nghệ tài chính này phải trả lại hàng trăm tỷ USD cho nhà đầu tư. Theo Bloomberg News, khó có khả năng đợt IPO của Ant Financial tái sinh vào năm sau.

Không rõ liệu Jack Ma có tham gia các cuộc họp tiếp theo về tương lai kinh doanh của mình hay không. Nó không thể. Tuy nhiên, khi Mã Vân rời đi, các công ty này cho biết họ đang lắng nghe những gì Bắc Kinh nói. Ant cho biết tuần trước rằng ông cảm ơn các quan chức vì “đề xuất và hỗ trợ” của họ sau khi Bắc Kinh công khai các yêu cầu của họ đối với công ty. Alibaba hứa sẽ “hợp tác tích cực” với các quan chức chống độc quyền vào cuối tháng 12. -Observers nói rằng Bắc Kinh hy vọng rằng chủ đề của đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Ant Group sẽ chi phối cuộc đối thoại giữa giới truyền thông và người dân. Kiến cũng có thể biết rằng chúng không nên có ý kiến ​​khác về điều này.

“Trong văn hóa Trung Quốc, nếu bạn có tiền, sức mạnh kinh tế mạnh mẽ và ảnh hưởng xã hội mạnh mẽ, bạn sẽ trở thành một mối liên kết. Để được an toàn, bạn phải im lặng”, Gary, một nhà kinh tế độc lập ở Thượng Hải · Gary Liu nói với New York Times.

Ở Trung Quốc, mọi người nghĩ rằng Ant Financial là người hưởng lợi lớn từ thái độ thận trọng của các quan chức đối với quản lý tài chính kỹ thuật số. Ông nói: “Nhưng Jack Ma luôn phàn nàn,“ Trong văn hóa Trung Quốc, điều này là thiếu tôn trọng. ”

Không chỉ ở Trung Quốc, Mỹ cũng đang đe dọa hoạt động kinh doanh của Mã Vân. Trong những tuần gần đây, Washington đã tăng cường đàn áp các công ty Trung Quốc. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đề cập đến mục tiêu cụ thể này trong một bài phát biểu vào mùa hè năm ngoái, thúc giục các công ty Mỹ loại bỏ công nghệ “không đáng tin cậy” của Trung Quốc khỏi hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP