Thông điệp chúc mừng năm mới của Tập Cận Bình

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói trong bài phát biểu của mình vào đêm giao thừa: “Tôi tự hào về đất mẹ và dân tộc vĩ đại của chúng ta, cũng như tinh thần dân tộc bất khuất. Với sự đoàn kết và kiên cường của mình, chúng ta đã viết nên một bản hùng ca về việc chống lại đại dịch.”

Bài phát biểu dài 12 phút được phát trên hầu hết các kênh và tài khoản truyền thông quốc gia. Trên phương tiện truyền thông xã hội, ông đề cập đến thành công của Trung Quốc trong cuộc chiến chống lại Covid-19, đồng thời kêu gọi đất nước đạt được sự đoàn kết hơn vào năm 2021.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã phát đi thông điệp chúc mừng năm mới tại Bắc Kinh vào ngày 31 tháng 12 năm 2020. : Theo Tân Hoa xã, ông Tập Cận Bình nói rằng trên tuyến đầu chiến đấu với dịch bệnh, công nhân và người dân đã biến “điện thành nguồn năng lượng quan trọng” để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Ông cũng ca ngợi Trung Quốc là nền kinh tế lớn đầu tiên trên thế giới đạt được tăng trưởng tích cực trong năm nay. Dự kiến ​​GDP sẽ tăng lên 100 nghìn tỷ nhân dân tệ (hơn 15 nghìn tỷ đô la Mỹ) vào năm 2020, vượt qua lũ lụt, xóa đói giảm nghèo thành công và tiếp tục thúc đẩy mở cửa và cải cách.

“Chúng ta đã khắc phục được ảnh hưởng của đại dịch, có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống và phát triển dịch. Kế hoạch 5 năm về kinh tế – xã hội lần thứ 13 đã hoàn thành và đang xây dựng Kế hoạch 5 năm lần thứ 14, đang đẩy nhanh tiến độ Thiết lập một mô hình phát triển mới. Đồng thời, một loạt các phát triển chất lượng cao phải được thực hiện.

Theo nhà bình luận Gerry Shih của Washington Post, thông điệp năm nay truyền tải một bầu không khí tự tin và dễ chịu . Người mới của Tập Cận Bình là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời ông. Vào tuần đầu tiên của năm 2020, Covid-19 bắt đầu ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Vào thời điểm đó, Trung Quốc tràn đầy giận dữ và hoảng loạn, và sự lây nhiễm và lây nhiễm do Covid -19 Số người chết ngày càng tăng. Nhiều quốc gia, đặc biệt là Hoa Kỳ, cáo buộc Trung Quốc giảm mức độ nghiêm trọng của virus mà không kiểm soát virus, ảnh hưởng đến cuộc chiến chống dịch toàn cầu.

Tuy nhiên, ông Tập Cận Bình đã đến thăm Vũ Hán vào đầu tháng 3 Các biện pháp đối phó mạnh mẽ với Covid-19 của Vũ Hán dường như đang có kết quả. Quốc gia này sau đó đã nhanh chóng kiềm chế đại dịch, bao gồm cả đợt bùng phát sau đó. Ngoài việc bày tỏ sự cảm thông đối với những người bị “nhiễm nCoV nghiêm trọng”, Trong bài phát biểu năm mới của mình, ông Tập Cận Bình cũng ca ngợi và ca ngợi lòng dũng cảm của người dân Trung Quốc, nói về Tổng thống Mỹ Donald Trump hay mối quan hệ ngày càng gay gắt giữa Bắc Kinh và Washington trong năm qua, không thể nói gì về phản ứng của Trung Quốc đối với dịch cúm. Làn sóng chỉ trích ban đầu về đại dịch và phản ứng chính sách đối ngoại. “Chiến binh sói”, việc thực thi luật an ninh mới về Hong Kong và nhiều vấn đề khác.

“Điều được thảo luận nhiều nhất là đoàn kết để chống lại dịch bệnh này. Mọi người trên toàn thế giới phải song hành và hỗ trợ lẫn nhau. Ông Tập Cận Bình cho biết thêm, để loại bỏ tình trạng trầm cảm do đại dịch gây ra, ông đã có nhiều cuộc trao đổi với những người cũ và mới. bạn bè. “- Bài phát biểu lạc quan của Tập Cận Bình về sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân tộc Trung Quốc được coi là kết quả của việc chính phủ kiểm soát thành công Covid-19. Theo Victor Shih, giáo sư tại Đại học California, Hoa Kỳ, năm 2020 là một năm thành công đối với giới lãnh đạo Trung Quốc, bất chấp thực tế là thế giới Nhiều người ở đây muốn quên đi cái năm thảm khốc này, ông tin rằng năm 2020 sẽ là một năm thắng lợi và hợp pháp, vì vậy, bài phát biểu sẽ phản ánh cảm giác này, được coi là sự khởi đầu của một năm rất quan trọng đối với chính trường Trung Quốc. Dự kiến, Trung Quốc sẽ tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Tập Cận Bình cũng cho biết mục tiêu là đưa Trung Quốc trở thành “một xã hội tương đối thịnh vượng” vào năm 2021. Đầu tháng 12, ông Tập Cận Bình nói rằng gần 100 triệu người Trung Quốc đã được thả. Kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2013, ông đã rơi vào cảnh nghèo cùng cực. Chính phủ Trung Quốc xác định mức cực nghèo là thu nhập khoảng 600 USD mỗi năm. Tuy nhiên, theo Chủ tịch Trung Quốc, chặng đường khó khăn chỉ mới bắt đầu.

“Còn một chặng đường dài phía trước. Nỗ lực là con đường duy nhất để tiến về phía trước “, anh nói. -Anh Ngọc (Theo Washington Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP