Covid-19 thống trị nền kinh tế toàn cầu vào năm 2020

37,63 USD / thùng – lần đầu tiên trong lịch sử giảm xuống dưới 0. Nhu cầu giảm mạnh, chi phí dự trữ dầu tăng cao, các nhà đầu cơ sẵn sàng bán lỗ, và các nhà sản xuất dầu sẵn sàng trả giá vì khiến dầu tăng mạnh. Giá sau đó tăng trở lại khi thị trường chuyển sang các hợp đồng WTI mới và khi các quốc gia hủy bỏ các đơn đặt hàng lớn, nhu cầu nhiên liệu toàn cầu cũng tăng trở lại.

5. Bitcoin đạt mức cao kỷ lục — Bitcoin đã tăng gần gấp ba lần trong năm nay. – Tiền điện tử Bitcoin phổ biến nhất trên thế giới hoạt động tốt, với mức tăng 170%. Tiền giả của Bitcoin là 7.000 đô la vào đầu năm nay, nhưng hiện đã vượt quá 19.000 đô la. Tháng trước, giá cũng chạm 19.920 USD, vượt qua mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2017.

Sự bùng nổ của Bitcoin bắt đầu vào khoảng tháng 10, gợi nhớ đến bong bóng năm 2017. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích đã chỉ ra điều gì đã xảy ra. Có nhiều điểm khác biệt trong năm nay. Nói cách khác, nhiều quốc gia đã có quy định rõ ràng hơn về quản lý tiền ảo, Bitcoin ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong lĩnh vực tài chính truyền thống, và các nhà đầu tư tổ chức cũng như các tỷ phú nổi tiếng ngày càng quan tâm hơn đến tiền mã hóa và tiềm năng của nó. Ngăn chặn lạm phát khi đất nước áp dụng các biện pháp kích thích lớn trong thời kỳ đại dịch, nhiều người thậm chí còn tin rằng Bitcoin có thể thay thế vàng như một công cụ trú ẩn.

6. Sự thăng hoa của các công ty công nghệ

Năm nay, cổ phiếu công nghệ là điểm sáng trên thị trường, dẫn dắt thị trường chứng khoán Mỹ đạt mức tăng ấn tượng sau khi xuống mức thấp hồi tháng 3. Khi đại dịch bùng phát, xu hướng mua sắm trực tuyến, nhu cầu giải trí và điện toán đám mây đã kích hoạt tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận mạnh mẽ trong ngành.

Cuộc biểu tình năm nay của những gã khổng lồ kinh doanh chứng khoán Hoa Kỳ.

Trong quý 3, doanh thu và lợi nhuận của Apple, Amazon và Alphabet đều vượt kỳ vọng, với tốc độ tăng trưởng hai con số. Facebook có 2,74 tỷ người dùng hoạt động tích cực hàng tháng.

Thị trường chứng khoán tăng vọt đã giúp giá trị thị trường của Apple, Alphabet, Microsoft và Amazon vượt mức 1 nghìn tỷ USD. Apple cũng là công ty đầu tiên có giá trị vốn hóa thị trường hơn 2 nghìn tỷ USD. Giá cổ phiếu của Netflix, Tesla, Square, PayPal, Nvidia và Adobe đều đạt đỉnh trong năm nay. Các cổ phiếu khác được hưởng lợi từ việc phong tỏa, chẳng hạn như Zoom Video hoặc Slack, cũng đã đạt được những tiến bộ đáng kể.

7. Hoa Kỳ đã tăng cường kiểm soát đối với các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc

Năm ngoái, căng thẳng công nghệ giữa Hoa Kỳ và Hoa Kỳ chủ yếu xoay quanh công nghệ Huawei. Nhưng năm nay, Hoa Kỳ đã tích cực hợp tác với nhiều công ty Trung Quốc hơn.

Ra mắt ứng dụng video TikTok ngắn trên điện thoại thông minh một người dùng tại Hoa Kỳ. Ảnh: Bloomberg-Đầu tháng 8, trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước leo thang về nhiều vấn đề từ Hong Kong đến đại dịch, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ tham gia TikTok. WeChat và công ty mẹ thực hiện các giao dịch để xem xét an ninh quốc gia, một trong hai ứng dụng này (Tencent ByteDance). Lệnh cấm có hiệu lực sau 45 ngày. -Một tuần sau, ông tiếp tục ký lệnh điều hành riêng của ByteDance, buộc công ty phải tách hoạt động tại Mỹ sau 90 ngày. Dưới áp lực của chính quyền Trump, Bytedance sau đó đã đạt được thỏa thuận với Oracle và Wal-Mart để chuyển giao hoạt động kinh doanh của Mỹ. Mặc dù Trump đã bày tỏ sự ủng hộ đối với giao dịch này, nhưng Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ (CIFUS) vẫn chưa chính thức thông qua. Chính phủ Hoa Kỳ sau đó đã gia hạn lệnh cấm đối với TikTok nhiều lần và không thực hiện được lệnh hành chính yêu cầu bán TikTok ở Hoa Kỳ. Do đó, tương lai của ứng dụng này ở Hoa Kỳ vẫn chưa được giải quyết.

3/12, Hoa Kỳ nói thêm rằng nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC, đã bị đưa vào danh sách đen của các công ty do quân đội Trung Quốc sở hữu hoặc kiểm soát. Trước đó, có thông tin cho rằng Ant Group cũng đã đạt được mục tiêu do Mỹ lo ngại các công ty thanh toán sẽ cung cấp cho chính phủ Trung Quốc dữ liệu cá nhân quan trọng của người dùng Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP