Covid-19-“ cỗ máy thời gian ” đưa doanh nghiệp vào tương lai

Hãy để những người khác làm theo. Phần khác đến từ tốc độ mà các công ty và nhà cung cấp công nghệ đã cải thiện trải nghiệm trực tuyến của họ kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Tất nhiên, số hóa không loại bỏ nhu cầu về tài sản. Trang thiết bị. Chỉ trong năm nay, các công ty Mỹ đã đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực hậu cần và công nghệ. Theo số liệu của CBRE, tương tự như năm ngoái, nhà kho đã đầy khách thuê trong chín tháng đầu năm nay. Ngay cả khi lưu lượng hành khách giảm, lượng hàng hóa bằng đường hàng không vẫn tăng trong năm nay. Chi cho phần mềm và công nghệ thông tin trong quý 3 tăng so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng hầu hết các loại chi vốn khác đều giảm.

Với sự phổ biến của vắc-xin và sự biến mất của nỗi sợ hãi về vi rút. Một số xu hướng sẽ đảo ngược. Mọi người sẽ sớm quay trở lại nhà hàng vì họ háo hức ở bên nhau và những nhân viên thích tán gẫu bên máy pha cà phê trong văn phòng. Gia đình đang làm việc và học tập bên ngoài căn hộ. Ngôi nhà ở Oxford, Mississippi, Mỹ. Ảnh: AP .

Nhưng Mokyr cảnh báo rằng không thể quét mãi mãi. Anh ấy nói: “Chúng tôi có thể mô phỏng thực tế. Tuy nhiên, chúng tôi không phải là sinh vật kỹ thuật số. Quá trình tiến hóa của con người sẽ tiếp tục đòi hỏi kinh nghiệm vật lý.” — Nhưng tương tác thực tế có thể không nhiều như trước. Theo một cuộc khảo sát 15.000 người Mỹ của các nhà nghiên cứu Jose Maria Barrero, Nicholas Bloom và Steven J. Davis, Trước khi có dịch, khoảng 5% ngày làm việc ở nhà. Tỷ lệ này đã tăng lên 50% vào tháng 11. Khi đại dịch kết thúc, những người được hỏi vẫn hy vọng rằng 22% thời gian trong ngày làm việc có thể ở nhà. Vào thời điểm bùng phát, có tổng cộng 28.000 nhân viên đang làm việc tại nhà trong bảo hiểm tương hỗ quốc gia. Động lực đầu tiên là sự an toàn. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Kirt Walker cho biết ông đã đẩy nhanh kế hoạch hiện tại của mình là dựa vào các hoạt động ảo. Trước đại dịch, khoảng 15% nhân viên làm việc tại nhà và công ty hiện có kế hoạch làm việc vĩnh viễn một nửa trong số đó tại nhà.

Walker từng có các cuộc họp với nhân viên trong khán phòng trụ sở chính. Công ty Columbus có thể chứa tới 350 người. Giờ đây, nơi đây thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn toàn công ty với hàng nghìn nhân viên tham gia. Họ đã gửi câu hỏi và bỏ phiếu cho những câu hỏi mà Walker sẽ trả lời bằng cách sử dụng Slido, một ứng dụng bỏ phiếu trực tiếp được Cisco mua lại gần đây.

Nationwide đang đóng cửa 17 văn phòng trên toàn quốc, giữ lại bốn công viên chính và tiết kiệm được khoảng 100 triệu đô la Mỹ. Walker nói rằng một số công ty coi năm 2020 là một năm thất bại. Ông kết luận: “Đối với chúng tôi, đây là một công cụ truyền cảm hứng và đưa chúng tôi đến gần hơn với một số mục tiêu dài hạn của mình.” – Số thứ hai của hội nghị (theo Wall Street Journal)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP