Biden đứng trước “ngưỡng cửa lịch sử” của Georgia

Vì các ứng cử viên của Georgia không nhận được ít nhất 50% số phiếu bầu vào ngày bầu cử 3/11, nên vòng hai của cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện được tổ chức vào ngày 5/1. Đây là các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa hiện tại David Perdue và Kelly Loeffler và các Đảng viên Dân chủ Jon Ossoff và Raphael Warnock Cuộc biểu tình. . Hiện tại, các giao dịch liên quan đến hàng triệu đô la cổ phiếu trong các công ty mà ông giám sát trong thời gian ở Thượng viện đang được giám sát chặt chẽ. Thượng nghị sĩ 70 tuổi đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ ở Atlanta, Georgia, cho biết vào ngày 4 tháng 1, khi ông được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ, Biden. Ảnh: Agence France-Presse. – Đồng thời, Osoff phát động chiến dịch tranh cử tại Thượng viện với sự ủng hộ của cố Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John Lewis, người đã qua đời vào tháng 7 năm 2020. Trước khi trở thành giám đốc của công ty tài liệu Insight, ứng cử viên 33 tuổi của đảng Dân chủ TWI đã làm việc cho Thượng nghị sĩ Hank Johnson trong 5 năm. Vì tài năng đạo diễn của mình, Osov đã vận động trên Snapchat và TikTok.

Thượng nghị sĩ Loeffler, 50 tuổi, là phần còn lại của các ứng cử viên Đảng Cộng hòa và vẫn là “người tuyển dụng” trong chính trị. Sau khi tổng thống đương nhiệm từ chức, bà được Thống đốc bang Georgia Brian Kemp bổ nhiệm vào Thượng viện Hoa Kỳ vào tháng 12 năm 2019. Bà là một trong những thượng nghị sĩ giàu có nhất cùng sở hữu một đội bóng rổ nữ chuyên nghiệp. Đối thủ cạnh tranh của -Loeffler là Warnock, một mục sư 51 tuổi tại Nhà thờ Ebenezer ở Atlanta. Warnock và nhà hoạt động Dân chủ ngày càng có ảnh hưởng lớn Stacey Abrams đã tạo ra Dự án New Georgia (Dự án New Georgia), một tổ chức chuyên thúc đẩy quyền bỏ phiếu nhưng đang bị điều tra vì bị cáo buộc gửi đề cử của cử tri. Thích hợp cho người không ở.

Các ứng cử viên Thượng viện bang Georgia (từ trái sang phải) Rafael Warnock, Jon Osoff, David Perdue và Kelly Loveller. Ảnh: CNN.

Kết quả các cuộc thăm dò gần đây cho thấy các ứng viên đang rượt đuổi nhau trong cả hai kiểu đối đầu. Osov tạm thời dẫn đầu số thua với 49% và 48%, còn Warnock dẫn trước Loeffler lần lượt là 50% và 48%.

Đảng Dân chủ hiện đã giành được 48 ghế thượng nghị sĩ, đảng Cộng hòa đã giành được 50 ghế và đảng kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ cần tối thiểu 51 ghế. Nếu Ossoff và Warnock cùng thắng, đảng Dân chủ sẽ “cầm hòa” tại Thượng viện và sẽ thông qua cuộc bầu cử Phó Tổng thống Kamala Harris, người sau đó sẽ là Chủ tịch Thượng viện và có quyền biểu quyết và kiểm soát. phá băng.

Đồng thời, đảng Cộng hòa sẽ “cởi mở” hơn miễn là họ giành được thêm một ghế trong Thượng viện ở Georgia để đảm bảo đa số. Trong cuộc đối đầu tháng 11, Perdue và Loeffler lần lượt giành được nhiều phiếu bầu hơn Osoff và Warnock. Trong hai thập kỷ qua, các đảng viên Dân chủ không thể giành được ghế thượng nghị sĩ Georgia, và Georgia từng được coi là “thành trì của đảng cộng hòa”. Joe Biden cũng là ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ đầu tiên giành được phiếu đại cử tri của Georgia kể từ năm 1992.

Mặc dù Ossoff và Warnock đạt được những chiến thắng yếu ớt, nhưng do những động thái gần đây của Trump, đảng Dân chủ được cho là có thể làm nên lịch sử ở Georgia. Sau khi Biden thua kiện, Trump không ngừng cáo buộc Georgia gian lận bầu cử mà không có bất kỳ bằng chứng nào, đồng thời gây áp lực lên Thống đốc Kemp và Bộ trưởng Brad Raffensperger (Brad Raffensperger). gửi đi.

Theo một hồ sơ dài một giờ được truyền thông Mỹ công bố vào ngày 2 tháng 1, ông chủ Nhà Trắng lần đầu tiên bảo vệ cuộc gọi giữa Trump và Ravensperger, và sau đó đe dọa rằng Ravensperger sẽ ảnh hưởng đến các quan chức Gruzia Đã thay đổi kết quả bầu cử. Tuy nhiên, Raffensperger, một đảng viên Cộng hòa, đã bác bỏ yêu cầu này, nói rằng tổng thống chỉ đang cố gắng dựa vào các thuyết âm mưu vô căn cứ. -Trump thậm chí còn đề xuất tăng cường hỗ trợ cho Covid. 19-2.000 USD / người, đây là mục tiêu lâu dài của đảng Dân chủ và được Hạ viện ủng hộ, nhưng bị đảng Cộng hòa tại Thượng viện phản đối. Tình huống này cho phép Osoff và Warnock tấn công Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell để giữ lại viện trợ.

Theo bình luận viên Harry Enten của CNN, về mặt lý thuyết, cả Perdue và Loeffler đều không muốn Trump tham gia vào cuộc cạnh tranh với Đảng Dân chủ. Loeffler từ chối bình luận về đoạn ghi âm cuộc trò chuyệnGiữa Trump và Ravenspeg. Tuy nhiên, tổng thống đã làm điều ngược lại, nhắc nhở các cử tri Gruzia rằng Perdu và Lovler cùng thuộc Đảng Cộng hòa với ông.

Trong số 7 triệu cử tri đăng ký làm thượng nghị sĩ Georgia, hơn 3 triệu người đã tham gia các cuộc thăm dò trước đó, lập kỷ lục cho vòng hai, nhưng thấp hơn tháng 11. Cho đến nay, tỷ lệ cử tri đi bầu có vẻ tốt. Trong số một nhóm cử tri da đen, đảng Dân chủ đồng thời hoạt động tốt, tỷ lệ cử tri ở nông thôn vẫn còn thấp hơn. Theo nhà bình luận Enten, nhiều cử tri trong khu vực ủng hộ Trump, nhưng việc ông này tấn công các đảng viên Cộng hòa Gruzia có thể làm suy yếu động lực bỏ phiếu của họ. Chiến dịch bầu cử lớn cuối cùng trước khi rời Nhà Trắng, do nền tảng bầu cử, có thể giúp đảo ngược những bất lợi hiện tại của đảng. Tuy nhiên, cuộc vận động tranh cử cũng có thể khiến các cử tri Đảng Cộng hòa không còn “mặn mà” với tổng thống nữa, do đó ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. “Vấn đề”, Trey Hood, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Georgia, nói.

Anh Ngọc (CNN, AFP, BBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP