Tại sao Hoa Kỳ để Nga cai trị điểm nóng toàn cầu?

Tổng thống Obama. Ảnh: Reuters – Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định rút quân khỏi chiến trường Syria mới đây đã khiến Mỹ và các đồng minh ngạc nhiên. Nhiều quan chức và nhà phân tích của Hoa Kỳ nói rằng trong những năm gần đây, Hoa Kỳ ngày càng mất ảnh hưởng đối với Nga trong các vấn đề thế giới – tuy nhiên, một số nhà quan sát tin rằng Hoa Kỳ không để Nga thống trị các cuộc khủng hoảng gần đây ở Syria và Ukraine vì sức mạnh của Mỹ. Từ chối, nhưng do chính quyền của Tổng thống Barack Obama, áp dụng chính sách hậu trường tạm thời thận trọng. Thế giới ngày càng trở nên hòa nhập.

Isabelle Lasserre, một nhà bình luận quốc phòng tại Figaro, nói rằng lý do đầu tiên là ông Obama muốn thực hiện các nhiệm vụ chiến dịch của mình. Đây là kết thúc cuộc phiêu lưu quân sự của người tiền nhiệm George W. Bush ở Iraq và Afghanistan.

Tại lễ nhậm chức Obama, Peter Baker, một nhà bình luận của tờ New York Times, tuyên bố rằng tân tổng thống Rice America, hy vọng sẽ “kiểm soát thế giới bây giờ, không như kế hoạch ban đầu.” Đó là lý do Nhà Trắng luôn đưa ra lý do. Giải thích lý do tại sao Hoa Kỳ từ chối can thiệp toàn cầu vì “lý tưởng là mong muốn, nhưng khó đạt được.”

Kết quả bất ngờ trong phong trào Quân đội Libya đã thuyết phục Tổng thống Obama rằng việc tránh mọi can thiệp ở Trung Đông ngày càng được chứng minh là “không thể Đất được kiểm soát “. -Jeffrey Goldberg của Đại Tây Dương xác định rằng đối với tổng thống, các ưu tiên trong vấn đề này chỉ là vấn đề hạt nhân Iran, sự tồn tại của Israel và mối đe dọa của Al Qaeda. Obama chưa bao giờ coi cái gọi là Nhà nước Hồi giáo (IS) là mối đe dọa thường trực đối với Hoa Kỳ.

Do đó, ông Obama tin rằng Syria thực sự là một “cái bẫy” nguy hiểm. Giống như Iraq. Ý tưởng này đã thuyết phục tổng thống rằng nếu ông can thiệp vào Syria, cái giá ông phải trả sẽ cao hơn so với ngồi ở đó. Ông cũng tin rằng chúng ta không nên lật đổ chế độ của Tổng thống Bashar Assad bằng mọi giá.

“Đối với Obama, trọng tâm của Hoa Kỳ không phải là Ukraine hay Syria, mà là khả năng đáp ứng linh hoạt Goldberg nói:” Khi khủng hoảng nổ ra,

Sau khi Hoa Kỳ rút khỏi Iraq Trung Đông đã rơi vào tình trạng hỗn loạn và hỗn loạn. Ảnh: Reuters – Không thể cứu thế giới một mình – Theo Benjamin Haddad, chuyên gia nghiên cứu tại Viện Hudson ở Washington, trước đây đã có những can thiệp quân sự ở Cynic, vì sợ rằng nó có thể Ngày càng có nhiều nước Mỹ đang gây ảnh hưởng trong một thế giới toàn cầu hóa. Tổng thống Obama nhận ra rằng Hoa Kỳ không thể “cứu thế giới khỏi đau khổ một mình”. Ông tin rằng nhiệm vụ này nên được chia sẻ về chính trị và tài chính với các đồng minh châu Âu.

Chuyên gia này tin rằng đây là lý do tại sao Hoa Kỳ phân bổ công việc của mình cho các nước châu Âu. Và đằng sau hậu trường. Hoa Kỳ rời Ukraine đến Pháp và Đức để giải quyết. Hoa Kỳ tin rằng Vương quốc Anh và Pháp có thể giải quyết cuộc khủng hoảng Libya và không cạnh tranh trực tiếp với Nga ở Syria.

— Theo Russell, siêu cường Mỹ chính thức kết thúc vào ngày 30 tháng 8 năm 2013, khi Obama từ chối thực hiện các biện pháp quân sự chống lại chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad sau chiến tranh. Khủng hoảng vũ khí hóa học. Động thái này của Hoa Kỳ cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho các quốc gia hùng mạnh khác, bao gồm Nga, thể hiện mong muốn của họ.

“Không thể xây dựng một lực lượng phiến quân mạnh đủ sức chống lại Assad, tạo cơ hội cho sự thịnh vượng và phát triển của các binh sĩ quốc gia Hồi giáo”, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton từng nói.

Clinton nói rằng các nhà phân tích toàn cầu tin rằng Tổng thống Obama đã đánh giá thấp sự nguy hiểm của ISIS khi tổ chức này được thành lập ở Syria và Iraq.

Russell nói rằng trách nhiệm của Hoa Kỳ đối với hành vi chiếm đoạt của Hoa Kỳ trong các vấn đề quốc tế mới nổi cũng đã bị đánh giá thấp. Nó làm suy yếu niềm tin của các đồng minh trong nước, có thể làm tổn hại sức mạnh của NATO, vốn là xương sống của Hoa Kỳ.

“Vị thế hiện tại của Hoa Kỳ là làm ít hơn những gì được phép”, Haddad nói. “Hoa Kỳ là siêu cường duy nhất giải quyết cuộc khủng hoảng toàn cầu. Nó phải luôn mở rộng sức mạnh của mình ra toàn bộ Đại Tây Dương để hỗ trợ châu Âu.” Vâng.

NguyễnHoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP