Tỷ phú nổi bật năm 2020

Để giúp đẩy nhanh quá trình số hóa nền kinh tế này.

6. Ugur Sahin (Đức)

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Công ty Dược phẩm BioNTech Ugur Sahin. Ảnh: Bloomberg -Ngoài các tỷ phú công nghệ, năm 2020 cũng là năm bùng nổ vắc xin của các tỷ phú. Theo Forbes, Ugur Sahin, nhà đồng sáng lập công ty dược phẩm BioNTech-công ty phát triển vắc-xin Covid-19 hợp tác với Pfizer, hiện có giá trị tài sản 4,2 tỷ USD, chủ yếu là do ông sở hữu 18% cổ phần trong BioNTech. Năm nay, giá cổ phiếu của BioNTech đã tăng hơn 250%.

Sahin sinh ra ở Thổ Nhĩ Kỳ và lớn lên ở Đức. Ông đồng sáng lập BioNTech với vợ là Ozlem Tureci. Ban đầu, công ty của Đức chỉ tập trung sản xuất các loại thuốc chống ung thư. Sau khi biết thông tin về sự lây lan của dịch ở Vũ Hán (Trung Quốc), họ đã chuyển sang Covid-19 vào tháng Giêng năm nay. Trong thời gian thử nghiệm, vắc xin của ông có tỷ lệ hiệu quả là 95% và đã được chấp thuận sử dụng ở Anh, Hoa Kỳ, Singapore, Liên minh Châu Âu và Canada. Stéphane Bancel (Pháp) -CEO của công ty dược phẩm Moderna Therapeutics Stéphane Bancel. Ảnh: “Financial Times” -Stéphane Bancel (Stéphane Bancel) năm nay 47 tuổi. Anh ấy là một kỹ sư cao cấp và từng là người đứng đầu Eli Lilly và BioMerieux. Ông hiện là Giám đốc điều hành của công ty dược phẩm Moderna Therapeutics, công ty đầu tiên thử nghiệm vắc-xin Covid-19 trên người vào tháng 3 năm nay.

Bancel hiện sở hữu 9% cổ phần của công ty, tương đương giá trị 4,1 tỷ USD, theo Bloomberg. Moderna sử dụng công nghệ mRNA để sản xuất thuốc và vắc xin. Bancel nói với Business Insider: “Nếu Moderna sử dụng công nghệ phát triển vắc xin truyền thống, công ty có thể vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu, và thậm chí có thể không thể bắt đầu sản xuất vì nó đang trong quá trình sản xuất.

Bancel đã tạo ra một văn hóa nghiêm túc và chặt chẽ cho công ty. Ông luôn đưa ra những lời phê bình nghiêm khắc và sắc bén đối với cấp dưới của mình. Nhân viên đã hoạt động tốt hơn hoặc đã rời khỏi Bancel.

Hà Thu (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP