Tính hai mặt của việc chống lại bệnh cúm gia cầm

Một trong những ví dụ điển hình là Thượng nghị sĩ New York Chuck Schumer, người đã đe dọa sẽ gây áp lực lên gã khổng lồ dược phẩm Thụy Sĩ Roche, nhà sản xuất duy nhất thuốc cảm cúm Tamilflu. -Phải bỏ bảo hộ bản quyền.

Theo lập luận của Schumer, Roche nên cho phép các công ty dược phẩm khác sản xuất thuốc cúm Tamil vì Roche không thể cung cấp thuốc cho thế giới. Cuối cùng, Roche đã khuất phục sau áp lực lớn và đồng ý cho phép 4 công ty dược phẩm của Mỹ sản xuất loại thuốc hiện được coi là cứu cánh duy nhất để chống lại bệnh cúm. -Ý tưởng thật thông minh: sức khỏe cộng đồng quan trọng hơn nhiều so với lợi nhuận của Roche. Nhưng ý tưởng này chỉ xuất hiện sau khi H5N1 hoành hành ở Đông Nam Á từ tháng Giêng năm ngoái, lan sang châu Âu.

Các quan chức y tế Người châu Âu cảm thấy rằng sự thay đổi này của bệnh cúm gia cầm là cơ sở tốt để gọi bệnh cúm gia cầm là bệnh cúm toàn cầu. Bị đe dọa. Để cứu công dân khỏi nguy cơ xảy ra đại dịch toàn cầu, các quan chức EU đã bắt đầu đối thoại với ngành dược phẩm.

Từ lâu, các nước Châu Á đã bị ảnh hưởng bởi dịch cúm gia cầm – 13 trường hợp tử vong ở Thái Lan và 43 trường hợp tử vong ở Việt Nam – không bị ảnh hưởng bởi dịch cúm gia cầm. Các nước này và các nước đang phát triển khác nhận thức rõ ràng rằng Hoa Kỳ và Châu Âu quyết tâm bảo vệ bản quyền của các đại gia dược phẩm, ngay cả khi thuốc của họ có thể cứu Nicola Bullard (Nicola Bullard) cho biết: “Phản ứng của Hoa Kỳ và Châu Âu là nhiều hơn hai mặt. “Thậm chí là nực cười.” Cơ quan cứu hộ có trụ sở tại Bangkok). “Điều này thật ngu ngốc, vì họ muốn Roche từ bỏ bản quyền để chấp nhận rủi ro chứ không phải một đại dịch thực sự.” – Đồng thời, những bệnh nhân thuộc thế giới thứ ba mới là nạn nhân. Biệt hoá, bị HIV / AIDS, sốt rét và lao. Năm ngoái, AIDS đã giết chết 3 triệu người, trong khi bệnh lao giết chết 2 triệu người và sốt rét giết chết 1 triệu người.

Mãi đến tháng trước, Tiến sĩ Khong Bien Monde, một tổ chức nhân đạo, đã viết thư cho Tổ chức Thương mại Quốc tế để nói về hậu quả của việc mang lại lợi nhuận cho cuộc sống của con người khi ma túy và bệnh tật tràn lan ở các nước thế giới thứ ba.

Một trong những nước nghèo nhất Đông Nam Á – Campuchia – là một ví dụ rõ ràng. Một trong những hậu quả của việc nước này gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới là nguy cơ mất quyền sử dụng thuốc điều trị AIDS giá rẻ. Campuchia có tỷ lệ nhiễm HIV cao nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, với gần 1,9% người lớn mang virus chết người. Đây không phải là lần đầu tiên thế giới chứng kiến ​​các nhà lãnh đạo phương Tây phớt lờ nguyên tắc mà họ đề cao: bản quyền của các công ty dược phẩm phải được tôn trọng. Lý do được đưa ra là nguy cơ khủng hoảng sức khỏe. Chính phủ Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand đã sử dụng quyền này. Nhưng chính phủ các nước đang phát triển không có đặc quyền này. Hơn nữa, áp lực của Hoa Kỳ buộc Roche trao cho các công ty dược phẩm quyền sản xuất Tamilflu sẽ chỉ củng cố quan điểm rằng “sức khỏe cộng đồng phải được đặt lên trên lợi nhuận của mọi công ty dược phẩm”, Brad ( Bullard) thừa nhận. Bình luận.

T. Huyền (từ “Asia Times”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP