Thế giới đang tìm cách mở cánh cửa giữa Covid-19

Tiến sĩ Inglesbury cho biết đây là lần đầu tiên chúng tôi làm điều này. Trên thực tế, số ca nhiễm mới ở Đức đã tăng trở lại, nhưng không đủ để giữ cho đất nước mở cửa. Tuy nhiên, sau khi nới lỏng các hạn chế, số người nhiễm bệnh ở Ấn Độ đã tăng lên đáng kể, điều mà nhiều thành phố Trung Quốc đã làm, làm tăng khả năng Ấn Độ sẽ phải tự bế tắc. Thất bại có thể mang lại những bài học quý giá, nhưng về lý thuyết, mọi lần mở cửa hậu đều an toàn hơn trước.

Nhưng theo Max Fisher, biên tập viên của The New York Times, mặc dù các thể loại có thể tính toán các chính sách cụ thể sẽ ảnh hưởng đến Covid-19 và phúc lợi xã hội như thế nào, vẫn không có cách nào để cân bằng cả hai và buộc lãnh đạo thế giới. Mọi người phải đối mặt với câu hỏi: Xã hội có thể hy sinh bao nhiêu để cứu sống? Hay nói một cách khác, có bao nhiêu người sẵn sàng mất việc để cứu một người? Hay bao nhiêu người phải chấp nhận cái chết để khôi phục lại nhà máy?

Người Thái đã xếp hàng ở Bangkok vào ngày 7 tháng 5 để được chính phủ hỗ trợ tài chính. Ảnh: The New York Times. “Câu hỏi mới ở đây là sự đánh đổi giữa tương lai dài hạn của nhiều người”, Tiến sĩ Emanuel nói và nói thêm rằng không có công thức hay câu trả lời đơn giản. — Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có nhiều người phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn về các vấn đề kinh tế và cuộc sống con người. Khi số lượng ca nhiễm tiếp tục gia tăng ở nhiều vùng của Hoa Kỳ, ông là một trong số ít nhà lãnh đạo thúc đẩy mở cửa kinh tế. Nhiều chuyên gia cảnh báo, động thái này có thể dẫn đến thiệt hại kinh tế nghiêm trọng hơn.

Mọi con đường mở ra cánh cửa của đất nước đều tiềm ẩn những cơ hội và rủi ro. Tiến sĩ Inglesbury nhấn mạnh rằng “rất khó để đạt được sự cân bằng” khi tìm cách mở cửa trở lại thế giới trong đại dịch Covid-19.

Thanh Tâm (Theo The New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP