Giấc mơ Mỹ dang dở của hai sinh viên Trung Quốc

Hai nạn nhân 16 tuổi đến từ quận Jiangshan, tỉnh Chiết Giang là Ye Mengyuan và Wang Linjia, họ dự định tham gia trại hè của trường West Valley Christian ở ngoại ô Los Angeles với hơn 30 học sinh đến thăm. — Để tận dụng tối đa một mùa hè đặc biệt như vậy, thanh thiếu niên ở tỉnh Chiết Giang đã phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Hàn Quốc và sau đó là sân bay quốc tế San Francisco. Nếu máy bay chở trẻ không rơi khỏi đường băng, trượt và bốc cháy, tình hình có thể ổn. Hai học sinh tử vong, bạn học hoảng sợ bỏ chạy khỏi địa điểm va chạm.

Sau khi một số thành viên nhà thờ giúp con cái rời trại hè trong buổi biểu diễn, họ đã rất ngạc nhiên và đau đớn trước sự ra đi của Ye Mengyuan và Wang Linjia, hiệu trưởng Derek Swales cho biết. Swells cũng nói rằng ông tin rằng các học sinh Chiết Giang hiện có thể trở về Trung Quốc thay vì đến trường Cơ đốc giáo West Valley, nói thêm rằng nhà thờ sẽ tổ chức một buổi cầu nguyện cho các nạn nhân vào tối thứ Năm. Người phát ngôn lãnh sự quán Wang Chuan cho biết các sinh viên khác vẫn đang ở San Francisco và lãnh sự quán Trung Quốc đang làm việc với trường để giúp họ trở về nhà trong thời gian sớm nhất. Ông nói rằng lãnh sự quán cũng đang thu xếp để giúp gia đình các nạn nhân bay đến San Francisco.

Ở Trung Quốc, truyền thông địa phương đưa tin rằng phụ huynh đang tập trung ở trường để chờ tin tức. – Giấc mơ Mỹ dang dở-Mỗi mùa hè, hai trong số những người đã khuất là hàng nghìn người giàu Trung Quốc trong số cha mẹ trưởng thành của họ, cha mẹ của họ được cha mẹ gửi đến Mỹ để học ngôn ngữ và giáo dục văn hóa phương Tây. Nhiều người trong số họ đã đến các trại hè tại các trường Ivy League, bơi lội, ăn tiệc nướng và luyện tiếng Anh.

Những thanh thiếu niên Trung Quốc kéo dài ba tuần này sẽ nhìn thấy thế giới đầu tiên qua cái nắng thiêu đốt của trại hè Nam California, tìm hiểu về văn hóa Mỹ và thuật ngữ tiếng Anh vào buổi sáng và tham quan các công viên địa phương vào buổi chiều. Và ghé thăm Đại học Stanford và trại Google vào cuối tuần.

“Các cô gái nên lấy xe và thoải mái,” Steve Haines, người quản lý Horizons USA, nói. Philadelphia cho biết.

Sinh viên Trung Quốc dần dần thành danh trong các trường đại học Mỹ. Điều này thậm chí còn xảy ra ở các trường phổ thông, trong năm học 2011-2012 có gần 200.000 học sinh. Các bậc cha mẹ Trung Quốc có xu hướng cho con cái đến các trại hè ở Mỹ, nhiều người cho rằng đây là bước chuẩn bị hoàn hảo cho việc học đại học hoặc thậm chí trung học ở Mỹ. .

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng, do nền kinh tế Trung Quốc phát triển vượt bậc và tình cảm của người Mỹ, “trại hè” đang dần trở thành một từ khóa rất phổ biến. Phụ huynh … Tại một trường danh tiếng để tham gia trại hè, phụ huynh có thể phải trả thêm 12.000 USD, mặc dù mức giá từ 2.000 – 7.000 USD có vẻ phổ biến. tỉ lệ. Nhiều người thậm chí sẵn sàng trả rất nhiều tiền cho các công ty môi giới để giúp con cái họ có được một suất vào trại hè quốc tế Mỹ. -Phần lớn trẻ em có kế hoạch đi học. David Lin, chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Đại học Trung Quốc, cho biết: “Trường đại học này là trường đại học ở đây, và hiệp hội đang tổ chức trại hè ở San Bernardino, California.” Nhưng cha mẹ của họ cũng muốn con cái của họ có cơ hội sống ở Hoa Kỳ. . “- Trại hè hàng năm của ông Lin thường kéo dài hai tuần và có 500 học sinh Trung Quốc tham gia. Hầu hết các em đều sinh ra trong các gia đình khá giả, và bố mẹ các em là doanh nhân bất động sản, kỹ sư và bác sĩ. Các em cũng có thể học các khóa tiếng Anh và thể thao trong trại hè. Khám phá văn hóa địa phương và thăm Washington, Disneyland, Harvard, Yale hoặc MIT và các trường đại học hàng đầu khác của Mỹ.

Một số trại hè cũng cung cấp các khóa luyện thi SAT để giúp các em vào các trường trung học và đại học. Các trại hè khác cung cấp thông tin về khoa học Mỹ, Các khóa học đặc biệt về tin tức hoặc văn hóa. Trường Cơ đốc giáo West Valley, một nhóm học sinh Chiết Giang dự định bắt đầu trại hè vào ngày 8 tháng 7, do một nhóm người Hàn Quốc điều hành trong 12 năm.

Trường trung học cơ sở Jiangshan, nơi hai nữ sinh bất hạnh theo học, có Nhiều học sinh giỏi, nhiều bạn noi theoĐã học tại các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc và Hoa Kỳ, bao gồm Đại học Harvard và Đại học Yale. Theo báo chí địa phương, trường này đã nhiều lần tổ chức trại hè tương tự, và mỗi học sinh phải đóng khoảng 5.000 USD cho việc này.

“Họ cố gắng hết sức để học tiếng Anh và văn hóa Mỹ.” Trẻ em muốn nói tiếng Anh trôi chảy và hiểu ý nghĩa của tất cả các thành ngữ. “Anh ấy nói rằng động lực của tất cả học sinh rất đơn giản: điểm số tốt ở trường. Học sinh Mỹ thi tuyển”. Một trong những lý do anh ấy nói: “Điều này là để chuẩn bị cho cuộc sống sinh viên. Các bậc cha mẹ sẵn sàng chi nhiều tiền để hiện thực hóa mong muốn của con mình”. -Vì chính sách một con của Trung Quốc, Ye Mengyuan và Wang Linjia đều là con giống như hầu hết các bạn cùng trang lứa, gia đình họ Ye cho biết tên con gái của họ là Mengyuan (Mengyuan) có nghĩa là “giấc mơ thành hiện thực” trong tiếng Trung.

Quỳnh Hoa (New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP