Hoa Kỳ kiểm tra các căn cứ quân sự cũ ở Đông Nam Á

Bangkok. Chuyến thăm gần đây của Dempsey là chuyến thăm Thái Lan đầu tiên của Tổng tham mưu trưởng Mỹ trong hơn một thập kỷ.

Tiếp theo, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter sẽ thăm Thái Lan vào tháng Bảy. Sau cuộc gặp giữa hai bộ trưởng quốc phòng tại Singapore vào đầu tháng 6, Bangkok cũng đã mở rộng lời mời tới Bộ trưởng Panetta. Hai nước có kế hoạch thành lập một trung tâm quân sự chung để đối phó với các thảm họa thiên nhiên như bão và sóng thần. Máy bay sẽ được đặt tại Căn cứ Không quân Hoàng gia Thái Lan tại U-Tapao, cách Bangkok 150 km về phía nam. – Quân đội Mỹ không lạ gì U-Tapao, họ đã xây dựng một đường băng dài 2 dặm vào những năm 1960, đây là đường băng dài nhất ở Châu Á. Trong nhiều năm, nơi đây là khu vực huấn luyện và tiếp tế chính cho quân đội Mỹ. Chiến tranh Việt Nam. Năm 1976, theo yêu cầu của chính phủ Thái Lan, Hoa Kỳ rút khỏi U-Tapao.

Trong những năm 1980, Washington và Bangkok dần dần nối lại hợp tác quân sự. Chính phủ Thái Lan đã đồng ý cho phép Không quân Mỹ sử dụng U-Tapao làm điểm dừng cho các chuyến bay quân sự đến Trung Đông. Căn cứ này cũng là trung tâm của cuộc tập trận Hổ mang vàng, cuộc tập trận Hổ mang vàng ban đầu là quốc gia được Mỹ và Thái Lan thường xuyên lui tới, nhưng nay đã trở thành 20 quốc gia.

Hoa Kỳ nhìn châu Á từ phía đông nam. Biểu đồ: Các quan chức WP-US không đề cập đến việc họ dự định cử bao nhiêu binh sĩ đến U-Tapao, và quân đội Mỹ sẽ thực hiện những nhiệm vụ gì nếu họ có kế hoạch thành lập một trung tâm đối phó. Do thiếu thông tin, báo chí Thái Lan và các nhà lập pháp đối lập bắt đầu nghi ngờ rằng họ đang thực hiện các dự án riêng để cho phép NASA tổ chức các chuyến bay giám sát. Về biến đổi khí hậu, hãy cất cánh từ U-Tapao vào mùa thu này. Các quan chức Trung Quốc cũng bày tỏ nghi ngờ về việc mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ.

Catharin Dalpino, cựu quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và chuyên gia Đông Nam Á, đã công bố bất kỳ thỏa thuận quân sự toàn diện nào của Hoa Kỳ. Thái chỉ “hiền lành”. Bà nhấn mạnh, lịch sử hợp tác với Thái Lan cho thấy nước này được đồng hành bởi hai siêu cường và sẽ không ký kết bất cứ điều gì gây tổn hại cho Washington hay Bắc Kinh. Bà nói: “Họ đã thiết lập một mối quan hệ lâu dài và tích cực với Trung Quốc, nhưng họ không nghĩ rằng điều này không phù hợp với việc duy trì một liên minh quân sự với Hoa Kỳ, và một mối quan hệ kinh tế mạnh mẽ với Hoa Kỳ” – Hải quân Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho khoảng năm 2014 Triển khai máy bay không người lái đến khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Kế hoạch hiện tại là định vị các máy bay không người lái ở Guam, nhưng các nhà chức trách Mỹ cũng đang tìm kiếm các đối tác châu Á sẵn sàng tiếp nhận các máy bay này. .

Thanh Mai (Theo The Washington Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP