Đảng Dân chủ thách thức Trump từ việc giành ghế Hạ viện

Ngày 5/11, Tổng thống Mỹ Trump đã có mặt tại Missouri. Ảnh: Agence France-Presse .

Đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào ngày 6 tháng 11. Đồng thời, Đảng Cộng hòa vẫn thống trị Hạ viện.

Với chiến thắng này, đảng Dân chủ có cơ hội điều tra tổng thống và các thành viên nội các của ông. Theo báo cáo của CNBC, họ có thể nhắm mục tiêu khai thuế không chắc chắn của Trump hoặc thông qua luật để bảo vệ cuộc điều tra của Người ủng hộ đặc biệt Robert Mueller về Nga, để không can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Đảng Dân chủ cũng có khả năng khiến Đảng Cộng hòa gặp rắc rối về các vấn đề kinh tế như thuế và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, sự thay đổi quyền lực cũng đã mở ra cánh cửa hợp tác để giảm giá thuốc hoặc cải thiện cơ sở hạ tầng, vốn vẫn là một vấn đề hóc búa trong chính quyền Trump.

Trump và Đảng Cộng hòa đã cố gắng ngăn cản Đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện cảnh báo về những nỗ lực của họ nhằm thiết lập một hệ thống chăm sóc sức khỏe được bao phủ bởi một hệ thống thuế công bằng theo những cách sau đây. Đồng thời, họ cũng đang cố gắng khơi dậy sự chú ý của công chúng đối với tình trạng nhập cư bất hợp pháp.

Đồng thời, tại các khu vực bầu cử Pennsylvania, Kansas, hoặc California không có lịch sử mong muốn về mặt lịch sử, đảng Dân chủ bắt đầu chú ý đến các chính sách y tế và mạng lưới an toàn xã hội. Họ cảnh báo đảng Cộng hòa cố gắng bãi bỏ và thay thế “Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng” (Obamacare), vốn cho rằng nó có thể khiến một số người phải trả giá cao. Đảng Dân chủ cũng có thể thách thức các chính sách của Trump trong quan hệ với Triều Tiên, Nga hoặc Ả Rập Xê-út hoặc buộc tổng thống giảm tham vọng lập pháp, chẳng hạn như tham vọng hứa xây bức tường biên giới. Đạt được sự đồng thuận với Mexico thông qua việc cắt giảm thuế lần thứ hai hoặc thực hiện các chính sách thương mại nghiêm ngặt.

Lãnh đạo đảng Dân chủ Hạ viện Nancy Pelosi (Nancy Pelosi) và Dân biểu Ben Ray Lujan (Ben Ray Lujan) tổ chức tại Washington vào ngày 7 tháng 11. Ảnh: Agence France-Presse.

Đảng Dân chủ nhận tiền từ các cá nhân và ủy ban hành động chính trị để truyền tải thông điệp của họ, khiến đảng Cộng hòa phải chi nhiều tiền để theo kịp. Theo số liệu của Trung tâm Phản ứng Chính trị, tổng chi tiêu cho các hoạt động bầu cử giữa nhiệm kỳ năm nay ước tính là 5,2 tỷ đô la Mỹ, tăng khoảng 1 tỷ đô la Mỹ so với kỳ trước. Phản hồi.

Nhiều người đề cập rằng đây là bước khởi đầu của quá trình luận tội khi đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện – nếu Trump thông đồng với Nga, ông có thể bị lật đổ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng điều này khó xảy ra.

Hiến pháp Hoa Kỳ tuyên bố rằng việc luận tội là một quy trình gồm hai bước. Bước đầu tiên xảy ra tại Hạ viện. Các thành viên của Quốc hội đệ đơn buộc tội Tổng thống. Nếu đa số thành viên của Hạ viện đồng ý với những cáo buộc này, Thượng viện sẽ bỏ phiếu. Tổng thống chỉ bị cách chức sau khi 2/3 số thượng nghị sĩ chấp nhận cáo buộc – đây là một viễn cảnh khó xảy ra vì phe Cộng hòa vẫn kiểm soát Thượng viện.

Thành viên đảng Dân chủ của Hạ viện Nancy Pelosi (Nancy Pelosi) đã đề xuất kế hoạch của đảng để giảm tham nhũng chính trị và giao dịch tiền tệ, giá thuốc, tăng cường kiểm tra lý lịch đối với người sử dụng súng và áp dụng các biện pháp bảo vệ hợp pháp cho người nhập cư. Nhập cảnh trái phép vào Hoa Kỳ khi còn là một đứa trẻ-Aaron Blake của The Washington Post cảnh báo rằng do cả hai bên đều kiểm soát một viện nghiên cứu, nền chính trị Hoa Kỳ có thể bế tắc trong hai năm tới. Black nói: “Khi hai bên giao chiến, sẽ không chắc rằng luật pháp chính sẽ được thông qua.”-Jacob Pramuk của CNBC viết: “Không rõ tình trạng của Pelosi trong nhiệm kỳ của Trump Có thể hoàn thành bao nhiêu phần của chương trình. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP