Philippines và Trung Quốc có thể thử nghiệm ADIZ ở Nam Sa

Quân đội Trung Quốc đóng quân bất hợp pháp trên đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa. Ảnh: Sina-Hôm qua, Philippines cảnh báo rằng Trung Quốc sẽ sớm thiết lập ADIZ ở Biển Đông. Do đó, nước này bày tỏ lo ngại về sự leo thang của Bắc Kinh, quốc gia đã liên tục đuổi theo máy bay Philippines trong ba tháng qua. -Trung Quốc đã thông báo rằng máy bay của chúng tôi đang hoạt động trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng “, Reuters dẫn lời Chuẩn Đô đốc Philippines Alexander Lopez tại phiên điều trần tại Thượng viện. Theo ông, Trung Quốc đã đưa ra ít nhất 6 cảnh báo đối với Philippines.- Người phát ngôn của Lực lượng Không quân Philippines, Trung tá Harold Kabnock, báo cáo rằng tháng trước, một tàu chiến Trung Quốc đã thách thức máy bay tuần tra của Philippines và ra lệnh cho máy bay tuần tra của Philippines rời khỏi khu vực đá Subiyan của Trung Quốc. Một vành đai rạn san hô nằm ở phía tây nam của quần đảo Nam Sa của Việt Nam đã bị Trung Quốc chiếm đóng từ năm 1988.

Một quan chức của Không quân Philippines, đề nghị giấu tên, hôm qua cho biết Trung Quốc sẽ “cố gắng” thiết lập hình ảnh vệ tinh mới nhất. Trung Quốc đã xây dựng con đường mòn này trên 7 bãi đá trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam và đã thực hiện vô số công trình. – Richard Javad Heydarian, Giảng viên Quan hệ Quốc tế, Philippines Đại học De ​​La Salle ở Manila nhận định rằng Trung Quốc có thể sớm công bố ADIZ ở Biển Đông và nói rằng Trung Quốc gần đây đã tiến hành cải tạo lớn các bãi đá hình chữ thập ở Nam Sa để chứng minh rằng Bắc Kinh sắp công bố vùng nhận dạng phòng không.

Theo Hydrian nói rằng đá chữ thập đóng một vai trò trung tâm ở đây, nó “kiểm soát và chỉ đạo” các hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông.

“Cho đến nay, Trung Quốc chưa công bố ADIZ nào ở Biển Đông, nhưng nước này đã thực sự hoàn thành Thực hiện khung ADIZ. Đầu tháng 3, Bắc Kinh tiếp tục triển khai các cuộc tuần tra quân sự và bán quân sự để Trung Quốc không chỉ kiểm soát hiệu quả các khu vực hàng hải trong vùng biển tranh chấp mà còn kiểm soát hiệu quả không phận của mình. Người phát ngôn Quốc vụ viện tuyên bố sử dụng các bãi đá tân trang ở Biển Đông cho mục đích quân sự, và Huyền An tuyên bố Trung Quốc sẽ sử dụng các đảo nhân tạo để “đáp ứng nhu cầu phòng thủ quân sự của Trung Quốc.

Hôm qua, bà Hua Xuandu nói trước công chúng: “Trung Quốc có quyền thành lập ADIZ. Việc thành lập ADIZ hay không phụ thuộc vào an ninh của không gian của chúng ta. Không khí có bị đe dọa hay không và bị đe dọa như thế nào. Đây là một vấn đề cần được giải quyết bằng nhiều cách. “Bà Hoa nói,“ Tình hình Biển Đông hiện đang ổn định. ”Bắc Kinh đang tích cực hợp tác với các nước Đông Nam Á để duy trì sự ổn định này.” Rõ ràng có những lý do khác dẫn đến việc ai đó cố tình mở rộng vấn đề ADIZ. “.

Từ tháng 5 năm 2013, Trung Quốc đơn phương áp đặt ADIZ trên biển Hoa Đông, khu vực tranh chấp với Nhật Bản. Cuối năm 2013, Trung Quốc bị Nhật Bản và Hoa Kỳ lên án. Từ năm ngoái đến nay, Biển Đông là kẻ gây hấn Biển Đông là khu vực giàu tài nguyên và giá trị thương mại hàng hải hàng năm lên tới 5 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Bất chấp sự phản đối của Việt Nam và cộng đồng quốc tế, giàn khoan dầu khí hạ đặt trái phép Haiyang 981 trên thềm lục địa Hải Nam, Việt Nam Vùng đặc quyền kinh tế của Trường Sa và Hoàng Sa, quốc gia công khai và bồi đắp đá ở Trường Sa và Hoàng Sa, đã làm dấy lên lo ngại của nhiều nước Đông Nam Á và thế giới về khả năng xảy ra xung đột vũ trang.-Nhiều nước Mỹ trong đó có ông John McCain Các nhà lập pháp và chuyên gia cũng kêu gọi chính quyền Obama xem xét lại kế hoạch hợp tác an ninh với Trung Quốc, đồng thời bày tỏ quan ngại về việc Tokyo sẽ thiết lập vùng nhận dạng phòng không sinh ở Biển Đông .—— Hồng Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP