Nhà nước Hồi giáo có thể có vũ khí hóa học

Địa điểm lắp đặt vũ khí hóa học đã bị phá hủy ở phía bắc Baghdad, thủ đô của Iraq. Ảnh: Associated Press-Những bức ảnh mới nhất được các nhà hoạt động người Kurd và các nhà nghiên cứu Israel công bố và xem xét cho thấy các tổ chức khủng bố tự xưng là Nhà nước Hồi giáo đang sở hữu và thậm chí sử dụng vũ khí hóa học để mở rộng sự chiếm đóng ở Iraq và Iraq. Syria.

Nhóm này có thể đã thu được các hợp chất hóa học ở Iraq vào tháng 6 và sử dụng chúng để giết 3 chiến binh người Kurd vào tháng 7. Các vũ khí hóa học này được đặt ở một vị trí chiến lược quan trọng ở Kobani gần biên giới phía tây bắc của Syria. Địa điểm, “Huffington Post” trích dẫn trong số ra tháng Mười. 12 Báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Toàn cầu. Nhu cầu về quan hệ quốc tế là một chi nhánh của Trung tâm liên ngành Israel Herzliya.

Nếu được xác nhận, việc Nhà nước Hồi giáo sở hữu vũ khí hóa học có thể kích thích lực lượng chống khủng bố toàn cầu. Người cha này trở nên cấp bách hơn bao giờ hết, và ông cũng củng cố quan điểm rằng thế giới đã không phản ứng đủ nhanh và mạnh trước mối đe dọa của tổ chức khủng bố này. Trong hơn một tháng, cuộc tấn công vào thị trấn biên giới Kobani vẫn chưa dừng lại. Khi những người bảo vệ, bao gồm cả người Kurd và các phiến quân ôn hòa thân Mỹ, phải kêu gọi sự trợ giúp của quốc tế, cuộc xung đột ở đây đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Jonathan Spyer, tác giả của các báo cáo sai lệch, đã sử dụng bằng chứng chụp ảnh do người Kurd ở Kobani và CIA cung cấp. Cơ sở vũ khí hóa học của Iraq bị ISIS chiếm giữ vào tháng 7 đã được công bố vào năm 2004, nói rằng “ít nhất là ISIS Hóa chất đã được sử dụng khi Kobani chiến đấu với binh lính người Kurd. ” Speyer chỉ ra: “Khả năng sở hữu vũ khí hóa học của ISIS rõ ràng đã thu hút được sự chú ý lớn. Đây là vấn đề nghiêm trọng và cần phải là vấn đề khẩn cấp cần được chú ý và điều tra thêm” – Những vết thương trên người các chiến binh người Kurd chứng tỏ việc IS sử dụng vũ khí học tập. Ảnh: Báo cáo của MERIA-Spyer cáo buộc ISIS sử dụng vũ khí hóa học trong trận chiến phía đông Kobani vào ngày 12/7. Nơi này hiện nằm dưới sự kiểm soát của các chiến binh cực đoan, Spyer đã đăng các dấu hiệu về một cuộc xung đột vũ khí hóa học trên tờ Tin tức Lebanon trên trang web Al-Modon 4 ngày sau đó.

Spyer đã trích dẫn bộ trưởng y tế của mình trong bài báo. Các quyền của người Kurd ở Kubani tuyên bố rằng nhiều khu vực của ba binh sĩ “đã bị đốt cháy” và xuất hiện các vết trắng … Đây là dấu hiệu của việc ô nhiễm hóa chất có thể gây chết người mà không để lại sẹo hoặc chảy máu. Ông cũng nói thêm: “- Báo cáo của Tổng thống Syria Bashar al-Assad về việc sử dụng vũ khí hóa học được ban hành vào năm ngoái cũng đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên toàn thế giới. Mặc dù đã đạt được một thỏa thuận quốc tế về việc tiêu hủy vũ khí của Assad, đất nước của ông ấy gần đây Nó được tiết lộ rằng anh ta vẫn còn các cơ sở vũ khí hóa học chưa được đóng cửa do khu vực này, vấn đề hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của ISIS và các vùng đất của người Kurd ở Kobani có thể ngừng tồn tại trong một thời gian ngắn, vì vậy tôi quyết định công bố những hình ảnh này , ”Saiper nói. -Nhưng câu hỏi quan trọng là câu hỏi tiếp theo: cảnh báo có thể được đưa ra sớm hơn không? Iraq từng thông báo với cộng đồng quốc tế rằng IS đã chiếm một nhà máy sản xuất vũ khí hóa học lớn ở Muthanna, phía tây bắc Baghdad. — Mohamed Ali Alhakim, đại sứ Iraq tại Liên Hợp Quốc, đã chỉ định hai vị trí trong khu phức hợp này, một được trang bị tên lửa chứa đầy khí sarin cực mạnh, và vị trí còn lại chứa đầy khí mù tạt, chất độc tế bào và chất làm sưng da. Những vết phồng rộp trên da đã hình thành vào thời điểm đó.

Đề cập đến cuộc tấn công của IS vào cơ sở Muthanna, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Jen Psaki nói rằng hai căn hầm “không có vũ khí hóa học hoàn chỉnh. Chúng … và nếu không muốn nói là không thể, , Việc sử dụng chúng cho mục đích quân sự hoặc chỉ để di chuyển chúng một cách an toàn cũng rất khó. “- Theo Spyer, năm khảo sát 2004 của CIA cho thấy một số hóa chất dễ dàng được chuyển đến trung tâm não của Raqqa.

Chuyên gia vũ khí hóa học Jean Pascal Zanders (Jean Pascal Zanders) tin rằng chỉ có thể thu giữ một số lượng rất nhỏ các chất hóa học bằng vũ khí, vì sarin và khí mù tạt sẽ phân hủy theo thời gian.

Hamish, một chuyên gia từ Breton Gordon, đã phân tích rằng nếu được kiểm tra, các triệu chứng trong hình “hoàn toàn tương ứng với chấtGiống như khí mù tạt, nó có thể gây phồng rộp. “-Max Abrahms, giáo sư nghiên cứu về khủng bố tại Đại học Northeastern, nói rằng vũ khí hóa học có thể giúp ISIS gây áp lực lên các cộng đồng trong khu vực, và các nhóm vũ trang đối lập khó có thể thực hiện thay đổi lớn đối với kế hoạch của Nhà Trắng.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP