Ba lý do để Triều Tiên phóng tên lửa

Các binh sĩ Triều Tiên đang canh gác gần tên lửa Galaxy 3. Ảnh: Associated Press – Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác đang xem xét phóng tên lửa Galaxy (Unha-3) để phóng vệ tinh Quang Minh Tinh 3 (Kwangmyongsong-3) lên quỹ đạo để thử tên lửa. xa. Điều này có nghĩa là thỏa thuận phi hạt nhân hóa mà Washington và Bình Nhưỡng đạt được hồi tháng 2 đã rơi vào “cái chết sớm”. – Thái độ kiên quyết của Hàn Quốc đã làm cho phản ứng của cộng đồng dân tộc trở nên mãnh liệt hơn trong vài ngày qua hoặc thậm chí sau đó. Phóng tên lửa / vệ tinh thất bại. Susan Rice, đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc, đã nói vào đầu tuần này: “Họ chưa thu hoạch được, nhưng nếu họ phóng tên lửa, họ sẽ bị cô lập nhiều hơn.” Đây là phân tích của CNN.

Không có nhiều mất mát

Có nhiều câu trả lời hoặc giả định cho câu hỏi trên. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích ở Triều Tiên tin rằng Bình Nhưỡng gần như không có tổn thất, do đó không cần phải cân nhắc giá cả và doanh thu quá nhiều. — “Làm thế nào để cô lập hơn nữa Bắc Triều Tiên?”, Nhà phân tích James Acton nói. Trong những năm qua, Liên Hợp Quốc đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên mỗi khi có hành động khiêu khích đối với Triều Tiên. Trung Quốc là người ủng hộ chính trị và kinh tế lớn nhất của Bắc Triều Tiên và sẽ không áp dụng bất kỳ lệnh trừng phạt nào nữa đối với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

“Hoa Kỳ và các nước láng giềng có thể đơn phương áp đặt một số biện pháp trừng phạt tài chính nhất định, nhưng Triều Tiên từ lâu đã là quốc gia cô lập nhất thế giới”, Acton nói. “Thực tế là chúng tôi khó có thể tính giá cao cho Triều Tiên.”

— Thành lập Huyền thoại – Thời gian cho vụ phóng tên lửa này không phải là ngẫu nhiên. Nó đã được đưa vào tính toán của Bắc Triều Tiên. Trong những năm qua, Bình Nhưỡng có kế hoạch biến năm 2012 thành một quốc gia mạnh mẽ và thịnh vượng. Để tỏ lòng kính trọng với cố Tổng thống Kim Il Sung, Kim Jong Il đã ra lệnh phóng một tên lửa phóng từ vệ tinh lên quỹ đạo nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cha mình. (Ngày 15 tháng 4 năm 2012) .

Tướng Kim Jong Un. Ảnh: AFP – Mặc dù Kim Jong Un đã tiếp quản tất cả các vị trí hàng đầu kể từ khi Kim Jong Il rời đi vào cuối năm ngoái, nhiều nhà quan sát cho rằng Triều Tiên sẽ không bỏ qua kế hoạch phóng tên lửa. Lý do tại sao chương trình phóng tên lửa không được tiếp tục là vì nó cho thấy sự thiếu truyền tải điện và lỗ hổng trong hệ thống cấp cao của Triều Tiên.

“Hỏa lực đã trở thành một yếu tố mang đặc điểm quốc gia, xây dựng quốc gia, không chỉ là một hành động được coi là thử nghiệm tên lửa đạn đạo”, Victor Cha, nhà phân tích tại Trung tâm nghiên cứu quốc tế cho biết. Ông Cha là tác giả của “Đất nước không thể tưởng tượng: Hàn Quốc, quá khứ và tương lai”.

Theo cha, vụ phóng tên lửa là một phần trong quá trình thiết lập một huyền thoại về nhà lãnh đạo mới Kim Jong Il-one. Đối với cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, đây là câu chuyện của người sáng lập đất nước. Đối với cố Tổng thống Kim Jong Il, đây là để phát triển một kế hoạch hạt nhân để bổ sung công nghệ tên lửa đạn đạo để bảo vệ đất nước khỏi các lực lượng bên ngoài. Ông Cha nói rằng một huyền thoại mới cần được thành lập cho Kim Jong-un. Một phần của huyền thoại này là “thái độ cố gắng không dựa vào các quốc gia khác và cố gắng sử dụng công nghệ của riêng bạn để đạt được tầm cao công nghệ mới” Do đó, không gian là đỉnh cao của những gì họ muốn chinh phục “, ông Cha kết luận. – Cạnh tranh với Hàn Quốc – Mike Chinoy, nghiên cứu sinh tại Viện Đại học Nam California của Hoa Kỳ, tin rằng Hàn Quốc cũng là một yếu tố mà Triều Tiên nên cân nhắc khi quyết định phóng tên lửa. Chinoi, người đã đến thăm CN Korea với tư cách là phóng viên của CNN nhiều lần, là tác giả của “Melting: A Story of the Nucle Crisis.” Chinoy nói: “Hai bán đảo của Hàn Quốc hơi ghen tị với cạnh tranh. Trong nhiều thập kỷ, Hàn Quốc đã cố gắng đưa các vệ tinh nhân tạo vào quỹ đạo, nhưng không thành công. Nếu Triều Tiên thực sự có thể làm điều này, nó có thể được coi là một Liên Xô. “Điều này vượt ra ngoài Hàn Quốc,” Chinoy nói.

Việc phóng tên lửa cũng có thể là cơ hội để thử nghiệm quân sự. Mặc dù Triều Tiên đã mô tả việc phóng tên lửa chỉ để đặt vệ tinh vActon nói: “Đây là quỹ đạo và được thực hiện theo luật pháp quốc tế, nhưng công nghệ được sử dụng để phóng tên lửa và bệ phóng tên lửa đạn đạo là như nhau.” “Mục đích của công việc này là phát triển một loại có thể đến Hoa Kỳ. Tên lửa. “— Trước khi nghỉ hưu, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Gates bày tỏ lo ngại về các mục tiêu quân sự của Bình Nhưỡng. Gates nói trong một cuộc phỏng vấn: “Triều Tiên đặt ra mối đe dọa trực tiếp cho Hoa Kỳ.” “Họ đang phát triển một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể di chuyển. Tôi không thể tưởng tượng được họ sẽ có một tên lửa như vậy trước khi thử sử dụng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa cố định”. “Triều Tiên cần thử nghiệm tên lửa tĩnh để phát triển công nghệ tên lửa. Nhà phân tích Cha nói rằng điều này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của công nghệ tên lửa di động.” Thành công hay thất bại của vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là một thông điệp rõ ràng từ thế giới bên ngoài. Ông nói rằng việc phóng tên lửa ở Bình Nhưỡng khác với Iraq hoặc Afghanistan. Ông là một chuyên gia đặc biệt về vấn đề Bắc Triều Tiên của Hội đồng An ninh Quốc gia do cựu Tổng thống George W. Bush lãnh đạo. Nếu hai quốc gia này có tài nguyên quân sự như Triều Tiên, họ có thể không bị tấn công.

“Đối với họ, điều này có thể cần một ít viện trợ lương thực, nhưng cuối cùng thì đây là một tình huống hai bên cùng có lợi, ít nhất là theo cách nghĩ của họ”, ông Cha nói.

Lê Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP