Bolivia đối mặt với một cuộc khủng hoảng khác do tổng thống lâm thời

Cựu Thượng nghị sĩ cánh hữu Murillo cũng bắt tay vào một nhiệm vụ mới, ông thề sẽ truy lùng cựu Thượng nghị sĩ Juan Ramon Quintana (Juan Ramon Quintana), một người bạn thân của bạn thân Morales đang lẩn trốn. Murillo nói: “Chúng tôi sẽ bắt Quintana vì nó là loài vật uống máu.” Đồng thời, đảng Xã hội của Morales (MAS) vẫn chiếm đa số trong nước. Chính phủ lâm thời được yêu cầu bảo vệ họ khỏi bị tấn công để đổi lấy một thỏa thuận bầu cử mới, sẽ được tổ chức vào tháng Giêng năm sau. Sự tham gia của các chính đảng MAS trong cuộc bầu cử là vô cùng quan trọng để đảm bảo tính hợp pháp của quá trình bỏ phiếu.

Các chuyên gia cho rằng bà Anez dường như đã vượt quá trách nhiệm lãnh đạo chính phủ tổ chức bầu cử. Cuộc bầu cử đã chọn ra nhà lãnh đạo mới của đất nước. Ngược lại, phong trào của ông đã thay đổi chính sách đối ngoại trong khi làm phức tạp thêm các cuộc đàm phán với các đồng minh của Morales để giải quyết cuộc khủng hoảng một cách dân chủ. Một số người tin rằng bà Aniz có thể làm suy yếu các quyền dân chủ hơn là mở rộng chúng.

“Chính phủ lâm thời không được công nhận rộng rãi và đang thúc đẩy các chính sách quan trọng. Có vẻ như Bolivia cần được thanh lọc, không được hòa giải”, Giáo sư Javier Corrales của Đại học Massachusetts Amherst.

“Lời kêu gọi ủng hộ cử tri của họ không phù hợp với chính phủ chuyển tiếp. Mục tiêu của họ là đạt được thành công chính trị. Họ muốn loại bỏ dấu chân của Morales”, Fernando nói. Molina, một nhà báo ở La Paz, thủ đô Bolivia.

Anh Ngọc (theo New York Times)

Xem thêm:

Tổng thống Bolivia để lại một di sản lộn xộn

Người phụ nữ cướp chính quyền từ tay Morales

Morales – tổng thống lâu đời nhất của Bolivia – cuộc khủng hoảng “ lấn át ” tổng thống Bolivia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP