Elon Musk và chuỗi câu hỏi bất tận của Tesla

Mô hình Tesla3. Ảnh: “Wall Street Journal” – “Tôi khó có thể tin rằng họ sẽ thu được lợi nhuận theo tiêu chuẩn truyền thống”, Karl Brauer, người đứng đầu công ty nghiên cứu ô tô Kelley Blue Book, nhận xét: “Bạn có thể tạo ra các môn kế toán một cách xuất sắc” để xác định lợi nhuận Và loại bỏ một số chi phí. “Nhiều nhà phân tích vẫn tập trung vào số lượng mẫu xe được sản xuất. Tuy nhiên, cho đến nay, chỉ số quan trọng nhất là số lượng được giao. Các công ty như Ford Motor và General Motors giao xe cho các đại lý. Kỷ lục bán hàng được ghi nhận. Không giống như các nhà sản xuất ô tô khác, Tesla không có bất kỳ khoản doanh thu nào trước khi giao hàng cho khách.-Vấn đề giao hàng đang làm chậm tốc độ tăng trưởng doanh thu của Tesla, mặc dù họ có thể tăng sản lượng xuất khẩu. Trong những tuần gần đây, đặc Sla vẫn đang làm việc chăm chỉ để giao xe cho người mua.

Ngày 16 tháng 9, chỉ 9 ngày. Mới đây, sau khi công bố tình hình hoạt động tốt của công ty, Musk đã thừa nhận trên Twitter rằng họ đang gặp phải “thảm họa hậu cần” này. Vấn đề nghiêm trọng đến mức Musk khuyến nghị các chủ sở hữu ô tô hiện tại nên tự nguyện hỗ trợ cho các trung tâm phân phối trên toàn quốc .- “Sự khác biệt giữa thị trường ngách và thị trường lớn. Brauer nói: “Trà là rất lớn. Khi bạn phát triển, chi phí giao xe cho mỗi khách hàng là rất cao”. Trong quý 2, Tesla lỗ hơn 740 triệu USD và đốt hơn 430 triệu USD tiền mặt.

Điều này đặc biệt đáng lo ngại khi Tesla đáo hạn vào tháng tới với một trái phiếu trị giá 230 triệu đô la. Vào tháng 3 năm sau, họ sẽ phải trả thêm 920 triệu USD. Họ có thể thanh toán bằng cổ phiếu, nhưng chỉ khi giá trái phiếu vượt quá $ 360. Tuần trước, con số này là 265 USD, vì Musk bị SEC kiện nên mỗi ngày, anh ấy mất 14%.

Các nhà phân tích và SEC đã theo dõi các hành động và lời nói. Xem liệu quản trị công ty của Tesla có thay đổi không. Điều mà SEC muốn bây giờ là ban giám đốc giám sát Musk để đảm bảo rằng anh ta không nói bất cứ điều gì có thể khiến anh ta và công ty gặp thêm rắc rối.

Hà Thu (NYT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP