Bạc Hy Lai bị nghi nghe lời quản lý cấp cao

Bạc Hy Lai đã có mặt tại một cuộc họp quốc hội vào đầu năm nay, ngay trước khi ông bị sa thải. Ảnh: Agence France-Presse-Vào tháng 8 năm ngoái, khi lãnh đạo cấp cao nhất của Trung Quốc, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, nhấc điện thoại để nói chuyện với một quan chức chống tham nhũng cấp cao đến thăm Trùng Khánh, một thiết bị đặc biệt đã phát hiện ra có người đang nghe tin tức. Người ta tin rằng vụ nghe lén được thực hiện bởi các quan chức địa phương tại một thành phố ở tây nam Trung Quốc.

Những phát hiện trên đã dẫn đến một cuộc điều tra chính thức, do đó, sự ra đi của Bạc Hy Lai, Bí thư Thành ủy Trùng Khánh của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, – tình trạng bất ổn chính trị chính ở Trùng Khánh. Trung Quốc đã có nhiều năm.

Cho đến nay, ngoại trừ cáo buộc giết vợ, việc Bạc Hy Lai bị đình chỉ mọi chức vụ được coi là chiến dịch chống tội phạm có liên quan đang được kiểm soát. Tuy nhiên, thông tin về việc nghe lén đã bị rò rỉ trước, cho thấy rằng có một lý do khác dẫn đến sự sa sút của Buck. – Hàng chục người có quan hệ mật thiết với đảng hỏi. Cung cấp thông tin ẩn danh từ The New York Times. Những người này tuyên bố đã lắng nghe các quan chức cấp cao ở Trùng Khánh và thiết lập mạng lưới lắng nghe, nhưng tuyên bố chính thức của Trung Quốc “phớt lờ” điều này.

Tuyên bố chính thức chủ yếu đề cập đến cái chết của người đàn ông. Sau khi cựu cảnh sát trưởng Trùng Khánh Vương Lập Quân nộp đơn xin tị nạn tại lãnh sự quán Hoa Kỳ và tiết lộ chi tiết về cái chết của ông vào tháng 11 năm ngoái, vụ việc Anh Neil Heywood (Neil Heywood) vào tháng 11 năm ngoái. Tác giả: Heywood (Heywood).

Video: Bên trong khách sạn nơi Haywood chết

Tham gia vào vụ giết người là lý do không thể thay đổi cho sự nghiệp chính trị của ông Silver. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết, việc nghe lén là nguyên nhân chính dẫn đến sự ra đi của Ủy viên Trung ương. Người ta nói rằng việc chặn thông tin là một trong những nỗ lực của ông Barker để thăng tiến cho nhiệm kỳ tiếp theo. Tuy nhiên, điều này đã ngăn cản ông đảm nhận những vị trí quan trọng vào mùa thu năm nay.

“Các quan chức đang cố gắng duy trì vị trí của họ, nhưng không ai dám giám sát các nhà lãnh đạo trên toàn quốc.

The King of the Money Rift

Các đảng viên bao gồm nhà báo, học giả và quân nhân nói rằng Bo Xi nói rằng một mạng nghe lén đã được đưa ra cách đây vài năm như một phần của kế hoạch loại bỏ tội phạm và Đảm bảo ổn định chính trị địa phương là một chiêu bài và nâng cấp hệ thống giám sát đầu tư quốc gia. Người đứng sau là Vương Lập Quân, cánh tay phải của ông Bo đến từ tỉnh Trùng Khánh, Liêu Ninh. Họ đã hợp tác để tạo ra một “hệ thống giám sát lai giữa điện thoại với Internet.” Một trong những chuyên gia an ninh mạng mà họ mời làm việc là Phương Tân Hùng (Fang Binxing), người đứng đầu Hiếu tại Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh. Là cha đẻ của hệ thống tường lửa nổi tiếng của Trung Quốc. Mới đây, ông Phương một lần nữa đề nghị Trùng Khánh sử dụng một số công nghệ mới. Wang Lijun, Giám đốc Sở Công an Trùng Khánh, nằm trong danh sách thỉnh giảng của các giáo sư tại Đại học Fang. Thông qua hệ thống nghe lén, Bạc Hy Lai và ông Vương đã phát động chiến dịch trấn áp các đường dây mà họ cho là tội phạm và kiểm soát phần lớn đời sống kinh tế của Trùng Khánh.

“Trên điện thoại, chúng tôi không dám nêu tên Bạc Hy Lai. Xilai hay Vương Lập Quân nói:” Những người kinh doanh bất động sản bỏ trốn ra nước ngoài nói. Thay vào đó, anh ta và các doanh nhân khác đã viết các ký hiệu viết tay, rút ​​pin điện thoại và sử dụng thẻ SIM rác để mất kiểm soát.

Li Truong, một luật sư nổi tiếng ở Bắc Kinh, nói rằng một số khách hàng của ông đã sử dụng thư rác mô phỏng từ bạn bè để ngăn chặn việc nghe trộm. Bất chấp những đề phòng này, cảnh sát Trùng Khánh đã tìm thấy anh ta ở ngoại ô Bắc Kinh, cách Trùng Khánh 900 km. – “Họ giống như một trận phục kích.” Li Peng cũng gọi Fu Liquan là một “điệp viên xấu xa”.

Một nhà phân tích và chính trị gia có liên hệ với các quan chức cấp cao, trích dẫn thông tin thu được từ “Mười hai lần truy sát” mà ông ta xử lý gần đây, nói rằng Bạc Hy Lai đã cố gắng ghi âm các cuộc điện thoại của tất cả các quan chức cấp cao ở Trùng Khánh trong những năm gần đây ghi âm. – Anh Bo muốn biết. Lãnh đạo cấp cao nên có gì cho tôi? Nhà phân tích cho biết.

Hai phóng viên nói rằng công nhân thể thao là một ví dụ khác của năm ngoái.Khi bị bắt, ông ta đã chặn cuộc gọi giữa văn phòng của Hồ Cẩm Đào và viên chức, người tiền nhiệm của Lu Fuquan, ông Lu Guanglai. Ông Lưu là cấp dưới của ông Hồ Cẩm Đào ở tỉnh Quý Châu vào những năm 1980.

Nhà phân tích dẫn lời các nhà phân tích cho biết đầu năm nay, Ủy ban Kiểm tra Trung Quốc đã cử 4 đội điều tra đến Trùng Khánh, 2 trong số đó sẽ tiến hành các cuộc điều tra bí mật. Ủy ban. Tại đây, một nhóm sẽ điều tra vai trò của ông Vương với tư cách là Giám đốc Công an tỉnh Liêu Ninh trong Vụ án Tham nhũng của Công an tỉnh Liêu Ninh.

Ngoài lý do đi thăm thường xuyên, tôi không biết tại sao Mã Văn (gọi là Chủ tịch Hồ Cẩm Đào) Jin Tao, Bộ trưởng Giám sát, lại đến thăm Trùng Khánh. Chuyến đi bí mật của bà Mã và cuộc gọi của bà từ khách sạn Trùng Khánh tới ông Hồ Cẩm Đào đã được giám sát chặt chẽ dưới sự quản lý của Bạc Hy Lai.

Nội dung của điện thoại không rõ, nhưng có vẻ ổn. Hầu hết các điện thoại không còn được bảo mật, vì vậy các thông tin quan trọng sẽ được trao đổi trực tiếp hoặc thông qua các tài liệu mật. Tuy nhiên, Bạc Hy Lai đã ghi lại cuộc nói chuyện của ông He, dù cố ý hay vô ý, sự thật này là không thể chấp nhận được và khiến Bắc Kinh tức giận.

“Ông Bo phải đổ lỗi cho Vương Lập Quân. Bởi vì Takeo không dám nói rằng đây là chủ ý của Buck”, một quan chức cấp cao trong ngành truyền thông nói. Tuy nhiên, theo báo cáo, trước khi bỏ trốn khỏi Trùng Khánh, ông Vương đã nộp hai đơn khiếu nại lên Ủy ban Trung ương, một đơn khiếu nại không được tiết lộ, và đơn khiếu nại thứ hai dựa trên tên thật và có liên quan đến ông Bo. Hoặc.

Ông Vương đã đến Lãnh sự quán Quốc gia Hoa Kỳ để xin tị nạn và thảo luận một số chi tiết về cái chết của doanh nhân người Anh, nhưng không nêu vấn đề nghe lén với các nhà ngoại giao Hoa Kỳ. Nhưng các nguồn tin cho biết, khi ông Buck phát hiện ra Wu En đang ghi hình vợ chồng ông Buck thì thực sự giữa hai người đã xảy ra mâu thuẫn. Sau khi ông Vương bị bắt vào tháng 2, Bạc Hy Lai đã bắt ông Vương, một kỹ thuật viên điều trần, ở tỉnh Liêu Ninh.

Các tài liệu lưu hành trong đảng nói rằng nghe lén là tội nặng nhất của ông Barker. Trong bản cáo trạng sơ bộ hồi tháng 3, ông cáo buộc Bạc Hy Lai phá hoại sự đoàn kết của đảng bằng cách thu thập tài liệu từ các nhà lãnh đạo khác. Tuy nhiên, các quan chức đảng cho rằng việc báo cáo bằng phương pháp nghe lén sẽ tốn kém hơn nên nhiều người dự đoán cuộc điều tra cuối cùng sẽ không có nội dung này, và sẽ tập trung chủ yếu vào tội phạm kinh tế. Và án mạng, nguồn thông tin là một quan chức truyền thông.

Vũ Hà (NYT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP