RCEP thách thức ảnh hưởng của Mỹ ở Đông Nam Á

Việc cắt giảm thuế đã làm tăng giá trị doanh nghiệp ở châu Á, và các quy tắc xuất xứ thống nhất giúp rút hoạt động sản xuất khỏi Trung Quốc trong khi vẫn duy trì khả năng tiếp cận thị trường. “- Triển vọng về mối quan hệ kinh tế chặt chẽ hơn của Trung Quốc với các nước láng giềng khiến Washington lo lắng. Phản ứng của Tổng thống Barack Obama vào thời điểm đó là các điều khoản mở rộng TPP liên quan đến dịch vụ của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, Trí thức Bất động sản, Liên đoàn Lao động Độc lập và Môi trường Việc bảo vệ TPP cũng đòi hỏi những hạn chế đối với sự hỗ trợ của nhà nước đối với các ngành công nghiệp. Đây vừa là thách thức vừa là trường hợp thuyết phục đối với việc Bắc Kinh nới lỏng kiểm soát kinh tế.

TPP không có Trung Quốc, nhưng bao gồm một số đối tác thương mại lớn nhất, chẳng hạn như Nhật Bản và Úc và Việt Nam và các nước láng giềng của Trung Quốc, sau khi Tổng thống Trump rút hiệp định này khỏi Hoa Kỳ, 11 nước còn lại vẫn tiếp tục duy trì hiệp định và đổi tên thành CPTPP-Trung Quốc rất nhiệt tình, C lấp khoảng trống này, nhưng họ phải kiềm chế. Tham vọng của Ấn Độ. Mối quan hệ giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã xấu đi đáng kể trong những tháng gần đây do xung đột biên giới. Bắc Kinh đang cố gắng lôi kéo New Delhi tham gia. Tuy nhiên, các chính trị gia Ấn Độ rất thận trọng về việc giảm đáng kể thuế và thu một lượng lớn hàng hóa Trung Quốc. Thật vậy, Riva Ganguly Das, Thư ký Quan hệ Phương Đông, Bộ Ngoại giao Ấn Độ, cho biết thâm hụt thương mại giữa Trung Quốc và Ấn Độ lên tới 60 tỷ đô la Mỹ mỗi năm. , Bà Das chỉ ra rằng Ấn Độ vẫn quan tâm đến việc làm sâu sắc hơn quan hệ thương mại ở Đông Nam Á. Không rõ Hoa Kỳ sẽ phản ứng như thế nào với RCEP. Đến tháng 1 năm 2021, Tổng thống đắc cử Biden có thể được thành lập, nhưng thương mại và Trung Quốc đã trở thành Những gì ông ấy cần suy nghĩ.

TPP được các đảng viên Cộng hòa và đảng Dân chủ nhấn mạnh vì các công ty Mỹ đang phải cạnh tranh gay gắt với nước ngoài. Vẫn còn tranh cãi và Biden không tiết lộ liệu ông có nên tham gia thỏa thuận hay không. Tuy nhiên, các nhà phân tích kỳ vọng Biden cho biết ông sẽ không háo hức đàm phán một hiệp định thương mại mới, ông muốn tập trung vào đại dịch, phục hồi kinh tế và đầu tư vào sản xuất và công nghệ của Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP