Khi Grab tăng giá, ai thiệt, ai lợi?

Grab mới đây đã tăng giá dịch vụ taxi và xe ôm trên toàn quốc từ 5 – 6%. Quyết định được đưa ra ngay sau khi Nghị định số 126 có hiệu lực – phương pháp báo cáo thuế giá trị gia tăng (GTGT) sử dụng dịch vụ điện thoại được sửa đổi.

Ngoài việc tăng giá, Grab cũng tăng giá. Tài xế trích 27,27%. Giải thích rằng thuế suất luôn như trước đây để đảm bảo bữa ăn nhẹ là 80:20 (80% cho tài xế, 20% cho gắp), và phần chênh lệch thể hiện việc thu thuế VAT.

Thuế giá trị gia tăng trước đây như sau: tài xế trả 3% trên thu nhập thực tế, và Grab trả 10% khấu trừ. Tương tự, bắt đầu từ ngày 5/12, theo Nghị định số 126, các công ty như Grab phải kê khai và nộp đủ thuế giá trị gia tăng (thuế suất 10% trên tổng hóa đơn khách hàng trả cho mỗi chuyến đi).

Theo tính toán của VnExpress, ngân sách quốc gia sẽ tăng thu từ 1 đến 3,7 lần so với giai đoạn trước, và phần chênh lệch này sẽ được chuyển cho khách hàng và tài xế. Tài xế muốn thiệt hại tối thiểu thì phải chạy nhiều hơn, trên dưới 100 triệu đồng một năm.

Tài xế đình công ở Hà Nội vào chiều ngày 7 tháng 12. Ảnh: Anh Tú.

Khi Nghị định số 126 và Grab tăng thuế 5%, bài so sánh dưới đây sẽ phân tích rõ sự thay đổi lợi ích của đôi bên. Giả sử giá đầu người là 100.000 đồng, do chính sách đánh thuế tài xế có thu nhập dưới 100 triệu đồng / năm là khác nhau nên cách tính được chia thành hai trường hợp.

– Đối với năm tài xế có thu nhập trên 100 triệu đồng trở lên trước ngày 05/12, tài xế phải nộp 3% thuế giá trị gia tăng và 1,5% thuế thu nhập cá nhân trên doanh số bán hàng thực tế. Sau ngày 5/12, Grab công bố và nộp thuế giá trị gia tăng 10% trên tổng thu nhập đi lại, tài xế đóng thuế thu nhập 1,5%. Nhưng khi giá vé tăng và tỷ lệ chiết khấu giảm, thu nhập ròng của tài xế sẽ giảm 1,5%, trong khi thu nhập thực tế của Grab sẽ tăng hơn 6%. Do đó, việc tăng tỷ lệ khấu trừ và tăng giá chuyển nghĩa vụ cho cơ quan thuế, cho khách hàng và lái xe.

— Đối với tài xế lái xe dưới 100 triệu đồng / năm -Trước ngày 5/12, tài xế có thu nhập năm dưới 100 triệu không phải nộp 3% thuế giá trị gia tăng nên sau mỗi chuyến đi, họ Bạn chỉ cần trừ vào Grab theo phần 80-20. Bây giờ thu nhập sau khi đi du lịch của họ đã được giảm 10%, cho phép Grab kê khai và nộp thuế GTGT.

Thay đổi của tình huống này là khi giá cước tăng 5% (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng), thu nhập thực tế của tài xế đã giảm 4,5% trong khi thu nhập thực tế của Grab tăng hơn 6%.

Như vậy, cứ việc tài xế lái xe hơn 100 triệu đồng một năm thì tiền thuế nợ tăng lên cũng được chuyển sang. Khách hàng và tài xế. Thậm chí doanh thu chưa đến 100 triệu đồng, hoàn cảnh của tài xế còn thiệt thòi hơn. Tuy nhiên, Grab không tiết lộ tỷ lệ tài xế có thu nhập hàng năm dưới 100 triệu.

Trước đây, lập luận của Grab khi tăng thuế là để bù thuế VAT và đảm bảo doanh thu cho tài xế. Theo họ, nếu không tăng giá vé cơ sở, thu nhập của tài xế đối tác sẽ giảm khoảng 7% mỗi năm. Grubb cũng cho rằng mức thuế mới vẫn có thể đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường, chưa kể việc tái đầu tư vào các chương trình mới sẽ giúp nghiên cứu mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng.

Tuy nhiên, quyết định tăng giá và tăng chiết khấu đã không thành công. Hỗ trợ tài xế. Hàng trăm tài xế GrabBike đã đóng cửa ứng dụng từ sáng 7/12 đến chiều để phản đối.

Sáng nay, Grab đã trao đổi với các tài xế tại TP.HCM và Hà Nội để giải quyết sự khác biệt của họ. Chiều 9/12, Grab đã phối hợp với chi cục thuế nhưng hai bên không thống nhất.

Minh Sơn-Quỳnh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP