Người biểu tình dân tộc Mỹ phải đối mặt với xung đột đảng phái

Nguyên nhân gây ra vụ nổ của mọi người là George Floyd, một người đàn ông da đen đến từ thành phố Minneapolis, bang Minnesota, người đã bị cảnh sát giết vào cuối tháng Năm. Làn sóng phản đối lan nhanh ở Hoa Kỳ và nhiều nước. Các gia đình khác hét lên trong đám đông phương châm “cuộc sống quan trọng của người da đen” và “không công bằng, không hòa bình”.

Các chính trị gia của phong trào phản kháng quần chúng chống phân biệt chủng tộc và bạo lực cuối cùng đã nghe cảnh sát. Tuy nhiên, do xung đột đảng chính trị giữa Đảng Dân chủ và Cộng hòa, dự kiến ​​lực lượng cảnh sát sẽ được cải tổ theo yêu cầu của họ. Tập hợp tại một công viên ở New York, Mỹ vào ngày 24 tháng 6, yêu cầu giảm ngân sách của cảnh sát. Nhiếp ảnh: Reuters. Ở Minnesota, cái chết của Freud mang lại nhiều thay đổi. Đáp lại những mong muốn của người biểu tình, Thống đốc Dân chủ Tim Walz kêu gọi Quốc hội tổ chức một cuộc họp đặc biệt để xem xét cải cách cảnh sát khẩn cấp. Ông cho biết các biện pháp này nhằm chống lại bạo lực của cảnh sát, trợ cấp cho việc tái thiết cơ sở hạ tầng địa phương, và trách nhiệm và minh bạch. Trong bầu không khí đảng phái, các nhà lập pháp tiểu bang đã không nỗ lực nhiều vào nó. Phần lớn các thành viên Dân chủ của Thượng viện và Hạ viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát được chia thành gần 20 biện pháp để định hình lại lực lượng cảnh sát Mỹ.

Đảng Dân chủ nhằm mục đích kết thúc đào tạo theo cách thúc đẩy bạo lực và cấm các chiến thuật bằng cách siết chặt và giữ cổ anh ta để kiểm soát nghi phạm. Đồng thời, Đảng Cộng hòa Thượng viện Minnesota thực hiện những cải cách nhỏ hơn.

Do đó, Thống đốc bang Minnesota đã triệu tập một cuộc họp đặc biệt để “cải thiện công đức”. “Người dân Minnesota sẽ thất vọng sâu sắc. Đây là một thất bại trong việc thay đổi mọi thứ. Thật đáng thất vọng. Có vẻ như các nhà lập pháp thường đổ lỗi cho người khác”, Waltz buồn bã nói. .

Kế hoạch cải cách của cảnh sát thành phố Minneapolis cũng không rõ ràng, không có chi tiết cụ thể. Mặc dù hội đồng thành phố ngày 26 tháng 6 đã bỏ phiếu để thay thế kế hoạch, nhưng rất khó để thực hiện kế hoạch này một cách nhanh chóng. Lisa nói: “Chúng tôi cam kết tháo dỡ cảnh sát và xây dựng lại cộng đồng ở Minneapolis. Đây là mô hình an toàn công cộng thực sự khiến mọi người an toàn.” Chủ tịch Hội đồng Bender của Hội đồng thành phố Minneapolis hồi đầu tháng này. Tuy nhiên, kế hoạch vẫn cần có sự đồng ý của các nhà lãnh đạo thành phố khác và sự lựa chọn của cử tri vào tháng 11.

Xung đột của đảng ảnh hưởng đến quá trình phê duyệt. Các biện pháp cải cách của cảnh sát không chỉ được thực hiện ở Minnesota, mà còn ở Liên bang. Tuần trước, đảng Dân chủ tại Thượng viện Hoa Kỳ đã chặn một dự luật cải cách của đảng Cộng hòa, nói rằng điều đó là không thỏa đáng. Một số biện pháp đã được đơn phương áp dụng bởi một số thành phố của Mỹ và một số đề xuất khác đã không xuất hiện trong dự luật của đảng Cộng hòa. Thượng nghị sĩ Dân chủ Mazie Hirono nói: “Dự luật nhút nhát này không bao gồm những gì chúng tôi cần làm, đây là một cuộc cải cách cảnh sát thực sự.”

Đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ vào ngày 25 tháng 6, ông đã thông qua cảnh sát sâu rộng của mình Cải cách các biện pháp này bao gồm các yêu cầu nhằm hạn chế sự miễn trừ của các sĩ quan cảnh sát, cấm các chiến thuật kiềm chế cổ và loại bỏ sự phân biệt chủng tộc. thông tin cá nhân. Tuy nhiên, Thượng viện không nên phê duyệt dự luật. Tổng thống Donald Trump cũng khó có thể ký thỏa thuận.

Đồng thời, Nhà Trắng cũng cố gắng thể hiện kỹ năng lãnh đạo trong cuộc tranh luận. Tuy nhiên, lệnh thực thi cải cách của cảnh sát do Trump ký ngày 16 tháng 6 đã bị nhiều đảng Dân chủ chỉ trích. Thượng nghị sĩ California Kamala Harris nói rằng sắc lệnh khuyến khích cải cách, nhưng không có cơ chế thực thi rõ ràng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Donald Trump) đã ký sắc lệnh cải cách cảnh sát tại Nhà Trắng vào ngày 16 tháng Sáu. Ví dụ, kế hoạch theo luật định cấm nhân viên thực thi pháp luật tống tiền các nghi phạm, ngoại trừ các trường hợp lực lượng gây chết người được ủy quyền bởi luật pháp. Nếu cảnh sát lo ngại rằng cuộc sống của họ đang gặp nguy hiểm, đây có thể là một khiếm khuyết giúp cảnh sát tiếp tục sử dụng nút cổ chai.

Việc cấm bóp nghẹt cảnh sát được coi là gây tranh cãi. Nhiều CCác chuyên gia tin rằng trong những tình huống nguy hiểm nhất định, khi cảnh sát phải chiến đấu cho cuộc sống của họ, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

– Ngoài ra, bất chấp sắc lệnh của Trump, nó vẫn nhắm vào các sĩ quan cảnh sát “lạm dụng” thẩm quyền của họ và đã ca ngợi sự làm việc chăm chỉ của lực lượng nhập cư. “Khi tôi thấy những tên côn đồ này bị ném vào xe cảnh sát, tôi nói:” Làm ơn đừng quá tốt. “Ông chủ Nhà Trắng từng nói với một nhóm cảnh sát.” Từ tiểu bang New York. vỗ tay.

Nhiều nhà hoạt động đã kêu gọi Hoa Kỳ cải tổ cảnh sát ngay lập tức, nhưng một số nhóm dường như hài lòng với nó. Bob Kroll, chủ tịch của Liên minh cảnh sát thành phố Minneapolis, cho biết vào ngày 22 tháng 6 rằng ông đã không đọc tất cả các dự luật trước cơ quan lập pháp bang. Ông vẫn cảnh giác về những cải cách vội vàng quá mức. Kroll nói: “Mọi người phải dừng lại một lúc.”

Vì Liên minh cảnh sát thành phố Minneapolis cần nhiều thời gian hơn để thay đổi, những người yêu cầu tư pháp hình sự cho rằng nhiều người đang gặp nguy hiểm mỗi ngày Cho đến khi một quy tắc mới được thiết lập để ngăn cảnh sát sử dụng một cuộc biểu tình trước Thống đốc bang Minnesota, một bà mẹ tên Del Shea Perry nói rằng con trai bà đã chết trong tù năm 2018 vì cáo buộc bạo lực gia đình. -Perry cho biết cô và các gia đình khác vẫn đang cố gắng hết sức để thu hút “cảnh báo”. Cùng với các nhà lãnh đạo, kêu gọi họ thực hiện các hành động cụ thể để loại bỏ cảnh sát xấu. Cô nói: “Tôi là một nhà truyền giáo, không phải là một nhà hoạt động, nhưng tôi đã buộc phải đảm nhận vị trí này.” Khi được hỏi, cô sẽ tiếp tục kêu gọi cải cách như một đại diện công khai. Perry trả lời làm thế nào cảnh sát đến: “Cho đến khi chúng tôi có được công lý.” “Những người phụ nữ nói thêm,” Nếu chúng tôi không nhận được ngay bây giờ, chúng tôi sẽ không bao giờ có được nó. “— Anh Ngọc (theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP