Những lời đe dọa về thuế Trung Quốc của Trump có thể phản tác dụng

Tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm nay, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố rằng các quan chức Trung Quốc vẫn có kế hoạch thăm Hoa Kỳ cho vòng đàm phán tiếp theo. Tuy nhiên, họ không thể xác định thời điểm tiến hành. – “Chúng tôi đang nỗ lực để có thêm thông tin về tình hình hiện tại”, Geng Shuang, người phát ngôn của Bộ, cho biết. Điều chúng ta có thể nói là phái đoàn Trung Quốc vẫn đang chuẩn bị cho chuyến thăm đàm phán tới Hoa Kỳ. “-Hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trên Twitter rằng ông sẽ tăng thuế quan đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ đô la Mỹ của Trung Quốc từ 10% lên 25% và ông cũng đe dọa sẽ áp đặt thêm 325 tỷ đô la Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc. Đánh thuế 25%. Sản phẩm-Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Ảnh: AFP-Thị trường chứng khoán toàn cầu ngay lập tức phản ứng tiêu cực trước thông tin. Chỉ số Shanghai Composite (Trung Quốc) ) Đóng cửa giảm gần 6%. Chỉ số (Hồng Kông) giảm gần 3%. Cai Kebin, nhà kinh tế cấp cao tại Maybank Kim Eng Research, nhận xét rằng rủi ro của một cuộc chiến thương mại toàn cầu đang tăng lên. Nếu không thể duy nhất Trung Quốc để đàm phán, thì Trump Mối đe dọa có thể phản tác dụng. “

Goldman Sachs hôm nay thông báo rằng hai bên có khả năng đạt được một thỏa thuận. Để giảm giá. Tuy nhiên, vẫn có thể tránh được nguy cơ tăng thuế nhập khẩu, đặc biệt nếu phái đoàn Trung Quốc vẫn thăm Hoa Kỳ trong tuần này. “Động thái của Mỹ cho thấy lập trường của họ khác với tuyên bố tăng giá gần đây. Điều này phản ánh khả năng đạt được đồng thuận trong tương lai gần là yếu” – Bloomberg dẫn lời một nguồn tin sáng nay cho biết đoàn đàm phán Trung Quốc do Phó Thủ tướng Liu He dẫn đầu đang xem xét Hủy chuyến đi đến Washington trong tuần này. Lời đe dọa về thuế của Trump Theo kế hoạch, một phái đoàn Trung Quốc gồm khoảng 100 người sẽ tới Washington vào ngày 8/5. Nhiều nguồn tin trước đó cho biết Mỹ và Trung Quốc dự định công bố thỏa thuận vào thứ 6. Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại kéo dài 10 tháng. Hoa Kỳ đã áp đặt thuế quan bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá 250 tỷ USD. Trung Quốc cũng đã áp mức thuế tương tự đối với hàng hóa Mỹ trị giá 110 tỷ USD. Trump và Tập Cận Bình đã quyết định ngừng đấu tranh để đàm phán hiệp định thương mại Thông báo của Trump hôm qua cho thấy dư luận hoàn toàn trái ngược. Nhà Trắng. Nguồn tin của Bloomberg cho biết, Mỹ đã nổi giận với Trung Quốc và đình chỉ một số cam kết quan trọng, bao gồm cả chuyển giao công nghệ.

Trên Fox News, Larry Kudlow, cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, nói rằng ông Trump đang “cảnh báo.” Mặc dù các cuộc đàm phán đã đạt được nhiều tiến bộ, nhưng các vấn đề về cơ cấu và cơ chế kiểm soát vẫn còn là điểm nghẽn.

Về lý thuyết, Trung Quốc vẫn có thể đánh thuế Hoa Kỳ. Tuy nhiên, quy mô nhập khẩu của nước này còn nhỏ nên khả năng trả đũa cũng hạn chế.

“Trung Quốc không thể khuất phục trước ý chí của Hoa Kỳ khi họ bị duy nhất”, Zhou Xiaoming- “Nếu Trump đe dọa áp đặt thuế quan, nếu được thực hiện vào thứ Sáu, Trung Quốc sẽ phải đáp trả.” – Theo Bloomberg ( Bloomberg Economics) tính toán rằng thuế nhập khẩu đang ở mức hiện tại. Năm nay, GDP của Trung Quốc sẽ mất 0,5%. Nếu nó được tăng lên 25%, như Trump nói, tăng trưởng sẽ mất 0,9%. Nếu tất cả hàng hóa Trung Quốc vào Mỹ đều bị đánh thuế 1,5%.

Hôm nay, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng thông báo bơm 280 tỷ nhân dân tệ (41 tỷ nhân dân tệ) vào vốn dài hạn. ĐÔ LA MỸ). Việc gia nhập thị trường đã hạ thấp tỷ lệ dự trữ của một số ngân hàng nhỏ. Nhà kinh tế Trung Quốc Nomura Lu Ting cho biết: “Quyết định hôm nay có thể được sử dụng để bù đắp tác động tiêu cực của sự thay đổi đột ngột trong các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ.” – He Zhou (Bloomberg / CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP