Những nỗ lực của Biden để giành được Thượng viện Hoa Kỳ

Trong nỗ lực “giành chiến thắng” tại Thượng viện Mỹ, Tổng thống đắc cử Biden sẽ tập trung vào hai nhiệm vụ khó khăn, bao gồm giúp Đảng Dân chủ giành được hai ghế tại Thượng viện Gruzia và nắm quyền kiểm soát Thượng viện. Và củng cố liên minh với các thượng nghị sĩ chủ chốt của Đảng Cộng hòa.

Hai mục tiêu này là hiển nhiên, khi Biden lần đầu tiên thực hiện cuộc gọi với McConnell với tư cách là tổng thống đắc cử, lãnh đạo đa số của Đảng Cộng hòa tại Thượng viện, sớm Sau khi lên chuyến bay đến Atlanta, Georgia đã vận động các ứng cử viên thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Jon Ossoff (Ossoff) và Raphael Warnock (Raphael Warnock). Từ các cuộc hẹn trong nội các đến ngân sách của Bill, chương trình nghị sự của chương Biden phụ thuộc phần lớn vào việc liệu ông có phải là thành viên của Thượng viện hay không. Với 36 năm kinh nghiệm trong công ty, Biden dường như tin rằng nếu cựu Tổng thống Barack Obama thất bại, ông có thể thành công hơn. Anita Dunn, cố vấn của Nhóm chuyển tiếp điện Biden, cho biết: “Nếu các bên có thể hợp tác và đạt được tiến bộ tại Thượng viện, sẽ có nhiều điều thay đổi đáng kể.” “Ông ấy nghĩ rằng mình đã làm chủ được nó. Khả năng làm việc với cả hai bên để cùng giải quyết các vấn đề có lợi cho người dân thông qua tham vấn lẫn nhau và tiến bộ. “—Tổng thống thắng cử Hoa Kỳ Joe Biden (Joe Biden) phát biểu trong chiến dịch tranh cử Thượng viện, Atlanta, Georgia , 15/12 Ảnh: Agence France-Presse.

Tại cuộc họp vào ngày 14 tháng 12, Biden cũng nhấn mạnh với những người ủng hộ rằng ông có thể hợp tác với đảng Cộng hòa, mặc dù một số thượng nghị sĩ của đảng này vẫn không trả tiền. . Nhận chiến thắng của bạn. Tuy nhiên, Biden thừa nhận rằng nhiệm vụ này đòi hỏi nhiều thời gian và sức lực.

Theo Biden, có thể mất sáu đến tám tháng để thiết lập mối quan hệ mới với Republic Aicains, nhưng ông nói thêm rằng ông đã nhận được tín hiệu tích cực từ bảy thượng nghị sĩ “hầu hết là cấp cao”. Ông nói: “Mọi người sẽ ngạc nhiên. Rất nhiều người muốn làm việc với chúng tôi”. Trợ lý lâu năm của McConnell, Scott Jennings nói rằng Biden và lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện tin tưởng vào cơ chế của cơ quan lập pháp này. Nhiều thành viên Đảng Dân chủ Mọi người không quan tâm. Jennings dự đoán lạc quan rằng Biden và McConnell sẽ tìm thấy cơ sở chung cho công việc. “Không ai có được mọi thứ họ muốn”, ông nói thêm.

Jennings cũng ca ngợi Biden, tin rằng tổng thống đắc cử có thể thành công ở Thượng viện hơn Obama, người chỉ là thượng nghị sĩ 4 năm trước khi được bầu làm tổng thống. . Ngoài ra, nhiều đảng viên Cộng hòa coi Obama là cao siêu và khinh thường. Jennings chỉ ra: “Sự khác biệt quan trọng là Biden có kinh nghiệm đáng kể trong lĩnh vực lập pháp.” Tuy nhiên, tình hình chính trị của Biden có vẻ “khó khăn” hơn so với việc Obama vào Nhà Trắng. Tại Thượng viện và Hạ viện, đa số đảng viên Dân chủ rất khác biệt, trong khi các đối thủ chịu thua nhanh chóng và hào phóng. Trong trường hợp của Biden, chỉ có 12/52 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa thừa nhận rằng ông đã trúng cử, mặc dù kết quả cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn đã xác nhận điều này.

Cuộc điện đàm với McConnell vào ngày 15 tháng 12 đã kết thúc Sau đó, Biden nói rằng ông đã trực tiếp bày tỏ mong muốn được gặp lãnh đạo phe đa số của Thượng viện và sớm nói rằng cả hai bên đã đồng ý về điểm này. “Tôi rất mong được làm việc với ông ấy,” tổng thống đắc cử nói.

Tuy nhiên, tương lai nhiệm kỳ của Biden phụ thuộc vào kết quả của cuộc bầu cử thượng nghị sĩ Georgia. Trong hai thập kỷ qua, đảng viên Dân chủ không thể giành được ghế thượng nghị sĩ ở nơi từng là “thành trì của đảng Cộng hòa”. Biden cũng là ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ đầu tiên giành được phiếu đại cử tri của Georgia kể từ năm 1992.

Vì các ứng cử viên của Georgia không đạt được ít nhất 50% số phiếu bầu vào ngày bầu cử, vòng bầu cử thứ hai sẽ được tổ chức vào tháng 1 vào ngày 5 tháng 5 năm 2021. Cho đến nay, Đảng Dân chủ đã giành được 48 ghế và Đảng Cộng hòa đã thắng Có 50 ghế Thượng viện và đảng kiểm soát Thượng viện cần ít nhất 51 ghế.

Nếu Ossoff và Warnock giành chiến thắng ở Georgia, phe dân chủ vẫn có thể “duy trì hòa bình” tại Thượng viện và dự kiến ​​sẽ nắm quyền kiểm soát nhờ Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris, người khi đó là Chủ tịch Thượng viện và có quyền biểu quyết quyết định Có thể phá vỡ thế bế tắc. Bị chặn. Đồng thời, đảng Cộng hòa chỉ cần giành thêm một ghế trong thượng nghị sĩ đến từ Georgia để chiếm đa số. Ngoài ra, câu hỏi quan trọng nhất cần ít nhất 60 phútChỉ có Thượng viện thông qua.

Trong nhiệm vụ thuyết phục những người Cộng hòa hợp tác, Biden tỏ ra rất ôn hòa. Tuy nhiên, khi đối đầu với David Perdue và Kelly Loeffler của Đảng Cộng hòa, ông dường như buộc phải thể hiện đảng phái nhiều hơn để tranh cử cho Osoff và Warnock. Thật trớ trêu. Ông nói tại Atlanta: “Tôi cần hai thượng nghị sĩ sẵn sàng hoàn thành công việc, không phải thượng nghị sĩ sẽ chỉ cản trở chúng tôi. Chúng tôi có thể làm được rất nhiều. Chúng tôi cần những thượng nghị sĩ sẵn sàng hợp tác. Ngày 15 tháng 12.” — Một số nhân viên của Biden cũng có thái độ đảng phái, chẳng hạn như trưởng nhóm vận động tranh cử Jennifer O’Malley Dillon (Jennifer O’Malley Dillon), người được cho là sẽ trở thành chánh văn phòng tương lai của Nhà Trắng trong cuộc họp vào ngày 15/12. Trong cuộc phỏng vấn, Dillon phàn nàn rằng đảng Cộng hòa nói “Mickey McConnell quá khủng khiếp.” – Theo quan chức chiến dịch Biden và Ủy ban Quốc gia Đảng Dân sự, họ đã chi khoảng 5 triệu đô la cho “thời gian bù giờ trong công việc” ở Georgia, và Ông đã trả lương cho khoảng 50 nhân viên để tiếp tục làm việc tại bang. Biden cũng trực tiếp gây quỹ cho Osoff và Warnock Để có thể “tồn tại” ở Georgia, Biden cũng chỉ ra những điều đảng viên Đảng Dân chủ nên tránh. Vấn đề cải cách tư pháp hình sự đã được đề cập trước cuộc bỏ phiếu vào ngày 5 tháng 1. Biden nói trong một cuộc gọi video với cảnh sát: “Tôi không nghĩ chúng ta nên đi quá xa trong việc cải cách cảnh sát, bởi vì họ sinh ra với ý định giải tán cảnh sát. . Đây là cách họ tấn công chúng tôi. “Các nhà lãnh đạo của bảy tổ chức dân quyền gần đây nhất. Biden đã giành chiến thắng trước Georgia với tỷ lệ nhỏ 12.000 phiếu bầu. Người thăm dò John Anzaron nói:” Vì tính tình ôn hòa, ông ấy là một người đàn ông đàng hoàng. Mọi người. Mọi người nghĩ rằng ông là người lưỡng đảng, không phải cánh tả.

Ann Nguk (Báo cáo từ Washington)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP