Donald Trump đã mời Thủ tướng Việt Nam đến Hoa Kỳ để báo cáo về các chính sách của Washington ở Đông Á

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ hội kiến ​​với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Ảnh: Agence France-Presse-War Research Center, chuyên gia Greg Poling (Greg Poling), cho biết: “Kể từ khi Tổng thống Trump nhậm chức, chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Việt Nam diễn ra từ rất sớm. Đây là một dấu hiệu tích cực. Tổ chức Chiến lược Quốc tế Hoa Kỳ (CSIS) cho biết trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress.

Ông Ba Lan chỉ ra rằng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hiện là một trong những nhà lãnh đạo của các nước Đông Nam Á, và việc Tổng thống Mỹ đã đưa ra lời mời thăm, điều này cho thấy chính phủ mới không giống như nhiều nhà phân tích. Như lo ngại trước đây, khu vực này hoàn toàn bị đánh giá thấp.

Trong số các nhà lãnh đạo của 10 quốc gia ASEAN, Tổng thống Hoa Kỳ đã đưa ra lời mời đến thăm Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Singapore’s Lý Hiển Long và Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha.

cũng ghi nhận nhận định của chuyên gia SCRS, Tiến sĩ Lê Hồng Hiệp, chuyên gia của Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS) của Singapore đã đưa ra một loạt dấu hiệu cho thấy Washington đã thể hiện sự hợp tác ở châu Á Chính sách.

Thực tế gần đây đã chứng minh rằng chính quyền Trump đã nhanh chóng thể hiện cam kết của mình đối với khu vực. Bộ này mạnh hơn nhiều so với người tiền nhiệm. Shipp tin rằng trong vòng chưa đầy 4 tháng, đã không có Chính phủ Hoa Kỳ đã ngay lập tức cử các phó tổng thống, bộ trưởng ngoại giao và bộ trưởng quốc phòng đến các nước Đông Á. – – Ngoại trưởng Hoa Kỳ Tillerson cũng đã tổ chức một cuộc họp với các ngoại trưởng Hoa Kỳ ASEAN. Nhà nước chỉ vài tháng sau lễ nhậm chức, “Điều này là chưa từng có . “Chính quyền Trump đã hứa sẽ tham gia Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) vào đầu năm nay trước thông lệ của chính quyền trước. Những bước đi trên cho thấy Tổng thống Mỹ về cơ bản đã hoàn thành cam kết tham gia vào khu vực. Lo ngại về khả năng Đông Á.-Thủ tướng Việt Nam là một trong những nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới đến thăm Hoa Kỳ. Trong nhiệm kỳ của ông Trump, thực tế này là một bằng chứng khác cho thực tế này, ”Tiến sĩ Ship nói. ——Nói vai trò chủ tịch, năm nay, các chuyên gia APEC Việt Nam và chuyên gia ISEAS đều khẳng định đây là điều có lợi cho Hà Nội trong việc thúc đẩy hợp tác với Washington. Ngoài ra, Việt Nam vẫn được coi là đối tác chiến lược và kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ, vì vậy Washington cởi mở và sẵn sàng hơn.

Cũng tin rằng Chủ tịch APEC đã đóng một vai trò quan trọng. Ông Nick De Robe University of Australia Giáo sư Beasley cho rằng Việt Nam có thể chủ động đưa ra các vấn đề để thảo luận với Hoa Kỳ. Ngoài ra, Beasley đã bổ sung thêm những lợi thế khác của Việt Nam trong quan hệ với Hoa Kỳ và Trung Quốc. Hoa Kỳ trong bối cảnh khu vực. … “Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đã dần được cải thiện trong những năm gần đây với lợi ích. Vai trò an ninh của Hoa Kỳ trong khu vực là một vấn đề quan trọng đối với Washington trong tương lai. Là một quốc gia hy vọng sẽ chiếm vị trí quan trọng trong tương lai Đông Nam Á, Hoa Kỳ công nhận Việt Nam. Beasley Cho biết: “Phía Nam là một đối tác quan trọng trong chiến lược quy mô lớn của khu vực. “Hãy cẩn thận khi dự đoán nội dung các cuộc trao đổi giữa thủ tướng Việt Nam và tổng thống vào cuối tháng. Chuyên gia Poling của CSIS chỉ ra rằng đội ngũ của Trump quan tâm đến Triều Tiên và hợp tác kinh tế với Trung Quốc. Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Sau đó, Nhà Trắng không nói nhiều về xung đột ở Biển Đông và sẽ thảo luận về chiến lược kinh tế, hai vấn đề này sẽ là cốt lõi trong cuộc thảo luận giữa ông Trump và ông Fokker, tuy nhiên, chúng tôi hy vọng rằng tình hình này sẽ thay đổi Nói bằng tiếng Ba Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP