Gốc rễ của hận thù chủng tộc Nga

Sau một cuộc chiến trước quán bar Seagull, hai người Nga đã thiệt mạng và một làn sóng bạo lực bắt đầu. Nguyên nhân cái chết của họ là do cư dân Azerbaijan và Chechnya, họ đã gây ra các cuộc biểu tình vào đêm ngày 2 tháng 9, khiến thành phố phẫn nộ và gây ra hàng loạt vụ bạo động và cướp bóc. -Nhiều thanh niên đã bị đốt cháy đầu bởi tức giận và rượu, khiến câu lạc bộ Seagull, một căn cứ thuộc sở hữu của người Azerbaijan, bốc cháy. Sau đó, họ tấn công một nhóm mục tiêu được nhắm đến: các ngôi nhà và cửa hàng của người da trắng, chủ yếu là người Chechnya.

Họ phá cửa hàng tạm bợ trong khu chợ ngoài trời, ném đá vào cửa sổ căn hộ và đập cửa liên tục. Đốt ô tô, ki ốt, cướp 2 cửa hàng, thiêu rụi một cửa hàng khác đang xây dựng.

Nhà hàng Seagull bị thiêu rụi. Ảnh: NYT.

Hàng chục người Chechnya, Azerbaijan và Gruzia đã bỏ trốn vào đêm đó. Đến nay, đã có 49 người tạm trú tại các khu du lịch gần tỉnh lỵ và ngại về quê.

“Họ phải về nhà,” Dennis Doronin, 19 tuổi, nói. Đã tham gia vào một cuộc biểu tình bạo lực ở thị trấn Kondopoga vào tuần trước. “Họ đến từ một quốc gia khác và cư xử như những vị vua.”

Trong những năm gần đây, Nga đã chứng kiến ​​sự gia tăng của chủ nghĩa bài ngoại, bằng chứng là bạo lực nhẹ. Nó gây ra cái chết và thậm chí đánh bom toàn bộ khu chợ ở Moscow, giết chết 12 người. Trong vụ án này, thủ phạm là ba sinh viên người Nga.

Tuy nhiên, sự kiện Kondoboga cho thấy ngoài hành vi rời rạc của tân Quốc xã, lòng căm thù dân tộc thậm chí còn cao hơn. Sự việc này liên quan đến toàn bộ dân chúng và xảy ra 15 năm sau khi Liên Xô sụp đổ.

Một nhà bình luận đã nói, “Đấu tranh giai cấp đã trở thành đấu tranh chủng tộc”, một nhà nhân chủng học tại Viện Hàn lâm Khoa học Nga, người đã viết một cuốn sách về phân biệt chủng tộc. “Điều này nguy hiểm.” – Căng thẳng quốc gia Nga càng trở nên trầm trọng hơn bởi những tư tưởng phân biệt chủng tộc sâu thẳm trong trái tim của một số người, những người gọi người dân ở Kavkaz là “tất cả những người da đen và đôi khi được coi là một ngôn ngữ nói chung. Nó không khác với xu hướng hiện tại ở châu Âu và Hoa Kỳ-cảnh sát Kondopoga đã bắt giữ hơn 100 người, một số người bị buộc tội giết người, nhưng Thống đốc Karelia Sergei L. Katanandov nằm ở bang nơi Kondopoga đặt trụ sở. Nguyên nhân của tội ác không phải do một băng đảng bạo lực, mà là những người dân tộc thiểu số khác.

“Thái độ và hành vi của một số người ở Kavkaz-tôi không nói gì, nhưng rõ ràng là một số người đã vượt quá giới hạn”, Izvesia nói ( Izvestia), lính canh ở những nơi khác đã phải chạy trốn khỏi Kondopoga, nhưng ngoài 49 người Chechnya đang ẩn náu ở trên, chắc chắn phải có thêm những người thân sống cùng họ, họ bắt taxi xuống đường và phát biểu trước đoàn biểu tình đầu tiên Người ta thông báo mọi người bỏ chạy tán loạn, đến nơi khác thì phải rời đi trong vòng 24 giờ, thực ra người Chechnya đến Kondopoga chỉ để tìm việc làm và giữ an toàn, một người tên Hamzat Người dân Hamzat Magamadov nói rằng anh ta đến thành phố với chị gái, chị gái của cô ấy lấy chồng Nga và sống ở Kondopoga sau Chiến tranh Chechnya lần thứ nhất năm 1994. Từ Kể từ đó, Hamzat luôn sống trong hòa bình, mặc dù đôi khi anh cảm thấy lo lắng. “Sau hai cuộc chiến, họ có thể không nói với chúng tôi, nhưng cuối cùng họ đã đưa ra.

Giống như vô số người nhập cư từ Nga và các nước thuộc Liên Xô cũ, những người nhập cư đang làm việc đến đây và trở thành thương gia. Họ mở cửa hàng ở nền kinh tế mới của Nga để kinh doanh. Một số người đã tích lũy đủ tiền để xây dựng một Các cửa hàng-bây giờ các toà nhà ở Kondo đều bị cháy đen.-Thành công về kinh tế của những người nhập cư là nguyên nhân dẫn đến thái độ bài ngoại, và ngay cả các quan chức chính phủ cũng bày tỏ thái độ của chính trị gia dân tộc chủ nghĩa hàng đầu của Nga là Vladimir Zhi. Rinowski từng nói rằng người nhập cư không được phép sở hữu chợ, khách sạn, nhà hàng và quán bar.

“Các nhà hàng, cửa hiệu và cửa hàng bán lẻ phải thuộc sở hữu của người dân địa phương”, ông nói với đài phát thanh sau vụ Kondopoga. “Nếu không. , Đánh nhau với người dân địa phương là không thể tránh khỏi. ”-Ý kiến ​​này được thể hiện rõ ràng là Kondopoga, một thị trấn với 37.000 dân và một nhà máy bột giấy lớn. Anh sống chủ yếu ở các thị trấn và vùng ngoại ô của Nga, cũng như một số người Kareli và Phần Lan. Theo điều tra dân số năm 2002, chỉ 1% dân số ở đây là người gốc da trắng, nhưng họ đã bị chỉ trích vì tội phạm, đặc biệt là bất bình đẳng kinh tế. -Cửa sổ của gia đình Chechnya đã vỡ tan tành sau khi bị ném ra ngoài Bên ngoài, một phụ nữ lớn tuổi người Nga tên là Valentina Ivanova nói rằng xung đột và ghen tuông là chất xúc tác cho sự tức giận. Cô ấy nói với người Chechnya: “Họ hoàn toàn kiểm soát được giá thị trường.” “Họ mua tất cả khoai tây ở Karelia. Khoai tây là bánh mì thứ hai của chúng tôi. Nhưng họ mua nó với giá 7 rúp, và sau đó là 15 rúp. Được giá thì bán. Họ không muốn làm việc. Họ chỉ đoán thôi “-” Chúng tôi đang thất nghiệp. “Cô nói thêm.

Hôm nay, Kondopoga vẫn rất lo lắng. Xưởng hư hỏng không được sửa chữa. Các gian hàng trong chợ ngoài trời vẫn vắng tanh. Gia đình bỏ trốn sợ quá không dám trở về. Một người Chechnya tên Taikhinneki nói: “Chúng tôi đang chạy trốn chiến tranh và bây giờ chúng tôi cần tị nạn.” “Chúng tôi chỉ có lỗi vì chúng tôi là người Chechnya.”

Chị Oksana N. Boganova là người Nga. Đang làm việc tại một cửa hàng ở Azeri bị cháy ở Zhou. Cửa hàng đóng cửa vài ngày sau đó mở cửa trở lại và thuê thêm vệ sĩ. Boganova cảm thấy buồn vì những gì đã xảy ra và lo sợ không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

“Không biết sợ ai bây giờ”, cô nói, “Sợ máu Nga hay máu khác?”.

T. Huyền (theo NYT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP