Ba yếu tố giúp Biden xây dựng lại “bức tường xanh”

Điều tương tự cũng xảy ra ở Michigan. Quận Livingston từ lâu đã được coi là “pháo đài” của Đảng Cộng hòa. Bốn năm trước, Tổng thống Trump đã giành được quận cực kỳ bảo thủ này với tỷ lệ chênh lệch 30% và chiến dịch tranh cử của ông dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong năm nay. . Kết quả này một lần nữa cho thấy nỗ lực bảo vệ thành trì ủng hộ Trump đã thất bại.

Thu hút một lượng lớn cử tri da đen đến vùng Trung Tây là yếu tố thứ ba giúp Biden xây dựng “bức tường ngăn cách”. Bốn năm trước, sự thất bại của ứng cử viên Hillary Clinton đã tỏ lòng thành kính đối với Trump, một phần Nguyên nhân là do cô “bỏ quên” những người bầu chọn da màu. Ba tiểu bang miền Trung Tây là Pennsylvania, Wisconsin và Michigan là nơi sinh sống của một số lượng lớn cử tri da đen ở Hoa Kỳ. Thành phố Milwaukee là nơi tọa lạc của quận Milwaukee, bang Wisconsin với số lượng người da màu đông nhất, năm 2012, cựu Tổng thống Barack Obama giành được khoảng 328.000 phiếu bầu tại đây, nhưng 4 năm sau, bà Hillary chỉ giành được 289.000 phiếu bầu. . Giành được hơn 317.000 phiếu bầu ở Quận Milwaukee.

Một câu chuyện tương tự đã xảy ra ở Detroit, Quận Wayne, Michigan, một thành phố với hơn 80% dân số. Biden đã giành được 568.000 phiếu bầu tại đây năm nay, vượt qua Hillary Clinton. Trong số 520.000 lượt bình chọn. Nói thẳng ra thì Philadelphia là thành phố của bốn năm trước. Philadelphia cũng là một thành phố ở Pennsylvania, nằm trong quận cùng tên của Pennsylvania. màu sắc. Biden đã giành được 458.000 phiếu bầu và đạt 600.000 phiếu khi cuộc bỏ phiếu của bang được hoàn tất. Năm 2016, Clinton giành được 584.000 phiếu bầu trong quận.

Mặc dù những con số chưa đầy đủ nhưng phần này cho thấy Biden đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm nay. Bằng cách cải thiện thành tích của ứng cử viên Hillary, con đường vào Nhà Trắng đã rộng mở hơn rất nhiều cho các ứng cử viên Đảng Dân chủ cách đây 4 năm.

Thanh Tâm (theo Politico)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP