Câu trả lời “tiến thoái lưỡng nan” của Trung Quốc trước Hoa Kỳ

Ông không đề cập đến bất kỳ vấn đề nào cùng quan tâm hoặc chung để tìm kiếm đối thoại mang tính xây dựng. – “Tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo của tất cả các quốc gia trên thế giới bắt đầu theo cách của họ. Hoa Kỳ yêu cầu Đảng Cộng sản Trung Quốc” có đi có lại, minh bạch và có trách nhiệm “

Ngay cả khi Hoa Kỳ đóng cửa Lãnh sự quán Houston, Trung Quốc vẫn cam kết thực hiện giao dịch này. Các nguồn tin trong tổ chức chính trị của Bắc Kinh nói rằng giai đoạn đầu tiên của thương mại với Washington đã được ký kết vào tháng 1.

Nếu tham vọng bầu cử của Trump bị suy giảm, Bắc Kinh có thể đình chỉ tất cả các thỏa thuận mua và bán các sản phẩm của Mỹ trước đại dịch. Nó sẽ giáng một đòn mạnh vào những nông dân Mỹ đã giành được những phiếu bầu quan trọng ở một số bang. Chuyên gia về sản phẩm của văn phòng Chicago INTL FCStone tại Thượng Hải.

Người phụ trách quyết định chiến lược của Tập Cận Bình nhằm “duy trì sự cân bằng” với Hoa Kỳ cho đến nay vẫn chưa nói về thất bại Căng thẳng trong quan hệ hai nước ngày càng leo thang. Mặc dù tin tức Lãnh sự quán Houston đóng cửa ngày 22/7 tràn ngập trên các phương tiện truyền thông, Tập Cận Bình vẫn đến thăm tỉnh Cát Lâm. Ngày hôm sau, ông ấy đến Đại học Phòng không Không quân và chỉ nói về sinh nhật của mình vào tháng 8. ” Ông ấy luôn trực tiếp giám sát mọi chính sách ở Bắc Kinh “, Wu Qiang, một nhà phân tích độc lập ở thủ đô Trung Quốc cho biết.” Ông ấy đạp ga và phanh gấp.

Sau khi kết thúc đàm phán thương mại Trung-Mỹ vào tháng 1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu tại Nhà Trắng. Ảnh: The New York Times.-Trung Quốc có vẻ ngạc nhiên trước sự xấu đi của quan hệ với Hoa Kỳ. Ngoại trưởng Woogie trong Bài phát biểu vào ngày 9 tháng 7 dường như vạch ra một cách để ổn định mối quan hệ. – – Chủ tịch Tập Cận Bình đã nhiều lần chỉ ra rằng có hàng ngàn lý do để mối quan hệ của chúng ta với Hoa Kỳ đã thành công, và không gì có thể phá hủy nó. Chỉ cần hai bên chân thành cải thiện và phát triển mối quan hệ, chúng tôi sẽ tìm cách giải tỏa mối quan hệ. ”Tuy nhiên, Bắc Kinh đã nhiều lần đối mặt với Washington theo những cách mới và gần đây đã yêu cầu đóng cửa lãnh sự quán. Giới chức Trung Quốc bày tỏ sự phẫn nộ và coi đây là hành động khiêu khích phá hoại mối quan hệ giữa hai nước.

Tổng lãnh sự Lãnh sự quán Thái Lan tại Houston thông báo đóng cửa Lãnh sự quán Bắc Kinh tại Hoa Kỳ. Đất nước mở cửa vào năm 1979 sau khi khôi phục quan hệ song phương, đã bị tổn hại nghiêm trọng.

Trong những căng thẳng trước đây, Trump và Tập Cận Bình đôi khi sử dụng các cuộc họp dài hoặc các cuộc điện thoại để xoa dịu sự khác biệt của họ. Tuy nhiên, tiếng nói của Washington chống lại Bắc Kinh ngày càng trở nên gay gắt hơn và Trump dường như không còn quan tâm đến việc giảm nhẹ cuộc khủng hoảng.

“Ngược lại, Tập Cận Bình có thể đưa ra một sáng kiến,” Susan Sigg nói. Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Trung Quốc Thế kỷ 21 tại Đại học California, San Diego cho biết. “Chủ tịch Trung Quốc có thể thể hiện sự chân thành bằng cách kêu gọi Hoa Kỳ tham gia chương trình hợp tác quốc tế thử nghiệm, sản xuất và phân phối vắc xin Covid-19.” Chính sách và luận điệu cứng rắn của Washington cho thấy chính Hoa Kỳ chứ không phải Trung Quốc là nguyên nhân gây ra sự đối đầu trong quan hệ song phương. “Tôi nghĩ rằng ban đầu bạn có thể đổ lỗi cho Trung Quốc vì thiếu hợp tác, nhưng bây giờ Hoa Kỳ dường như không quan tâm đến việc mở sai cánh cửa bởi vì họ không muốn yêu cầu Bắc Kinh giúp đỡ”, Giám đốc Le Orville Schell nói. Trung tâm Xã hội Mỹ Châu Á về Quan hệ Mỹ-Trung cho biết.

Với cuộc đối đầu ngày càng cởi mở với Trung Quốc và sự ủng hộ của lưỡng đảng ngày càng tăng, Schell nói rằng ngay cả khi Joe Biden, đối thủ của Trump trở thành Tổng thống Hoa Kỳ Thanh Tâm (theo ” Thời báo New York”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP