Tại sao máy bay chiến đấu của Nga bay lơ lửng trên khắp châu Âu?

Máy bay chiến đấu MiG-31 được tìm thấy bay trên biển Baltic từ ngày 28 đến 29/10. Ảnh: Reuters – Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết vào ngày 29 tháng 10 rằng chỉ trong hai ngày, họ đã tìm thấy, theo dõi và chặn một số lượng lớn máy bay chiến đấu để tiếp nhiên liệu cho máy bay. Và máy bay ném bom của Nga trong không phận quốc tế.

Các quốc gia thành viên NATO đã giám sát chặt chẽ tám máy bay chiến đấu của Nga ở Biển Bắc / Đại Tây Dương, bốn máy bay chiến đấu ở Biển Đen và hơn mười máy bay chiến đấu ở Biển Baltic. Tổ chức này đã đánh giá các chuyến bay được Moscow triển khai trong tuần này theo cách “bất thường”. Các chuyên gia cho rằng sự xuất hiện liên tục của máy bay Nga gần không phận châu Âu là một hành động. Kiểm tra phản ứng của các nước NATO và khám phá điều kiện chiến đấu của kẻ thù. Đây cũng có thể là sự chuẩn bị cho đào tạo hạt nhân.

Trong một số trường hợp, máy bay Nga chỉ bay trong không phận quốc tế và NATO theo họ để “xác định máy bay và bảo vệ chúng. Bầu trời đồng minh”. Tuy nhiên, trong các trường hợp khác, các chiến binh Moscow đã không tuân theo lịch trình đã thiết lập, sử dụng máy thu phát hoặc liên lạc với bộ điều khiển không lưu dân sự bằng radio.

Nghiên cứu của Học viện Quân sự Hoàng gia BBC về các vấn đề quân sự và quốc phòng, ông Igor Sutyagin nói rằng các phi công Nga không thể liên lạc với kiểm soát không lưu để thể hiện sự “thù địch” và “ý đồ đối kháng”. Ông nói thêm: “Họ đang huấn luyện gần với điều kiện chiến đấu.” Các chuyến bay quốc tế luôn bận rộn trên bầu trời Baltic, vì vậy hành động của phi công đã hết thời gian được coi là “vô trách nhiệm”.

Vẫn theo ông Sutiakin, chuyến bay đã ở gần biên giới như NATO, “không mới”, nhưng điều quan trọng đối với Moscow là duy trì tần suất các chuyến bay và thiếu liên lạc với các cơ quan kiểm soát.

“Quân đội Nga không” Điều này dường như đang thử nghiệm khả năng phòng thủ có hệ thống của các nước láng giềng châu Âu. Động thái này dường như là một phản ứng đối với phong trào phát triển quân sự quá mức trong khu vực sau cuộc xung đột Ukraine, “Joshua Keat của L’ardoise bày tỏ một quan điểm khác. Vào tháng 10, Nga đã ở gần không phận NATO Chuyến bay 29. Ảnh: BBC

“Điều này không có nghĩa là Nga đang chuẩn bị cho một cuộc chiến hoặc đối đầu mở với các nước NATO. Ông nói rằng đây có thể chỉ là một phương tiện để Moscow đánh giá sức mạnh của chính mình và đã bày tỏ rõ ràng sự phản đối của mình đối với quan điểm của Ukraine về các vấn đề châu Âu.

Các nước phương Tây luôn cáo buộc Nga cung cấp vũ khí và vũ khí hỗ trợ cho Nga. Phiến quân phương Đông, Ukraine nhằm mục đích giữ rắc rối ở đây, Moscow phủ nhận hoàn toàn điều này, vào ngày 29 tháng 10, Bộ Tư lệnh Chiến lược Hoa Kỳ đã kết thúc 15 cuộc tập trận quân sự dông lớn nhất toàn cầu hàng năm, bao gồm các lệnh huấn luyện và đánh giá Và kiểm soát bài tập. Vào ngày hôm đó, Không quân Nga đã triển khai một loạt máy bay chiến đấu, bay gần không phận châu Âu.

Chuyên gia không quân Richard Cliff nói rằng thường sau “sấm sét toàn cầu”, Nga thường hành xử tương tự. Do đó, ông suy đoán rằng hành động này sẽ luôn là phản ứng của Moscow đối với các cuộc tập trận của quân đội Mỹ. cổ tay của. -Một cựu sĩ quan Không quân Hoa Kỳ với kinh nghiệm chiến thuật của Nga không thể hiểu Moscow Moscow gần không phận châu Âu rất tối. “Có lẽ đó là một hành động thử nghiệm để kiểm tra phản ứng của phương Tây. Vâng, nhiều hành động được thực hiện hơn so với trước đây. Có. Hoạt động tấn công hạt nhân khó có thể xảy ra. Khả năng của họ rất dễ dàng.” “Đây không phải là mục tiêu thực sự”. “Quái thú hàng ngày.”

Rebecca Grant, Chủ tịch của IRIS Research Research, nhận xét về sự xuất hiện của thiết bị. Chuyến bay gần đây đến Nga chỉ là một trong nhiều hoạt động thường xuyên được Kremlin thực hiện. Vào tháng 9, hai máy bay ném bom Tu-95, hai tàu chở dầu Il-78 và hai máy bay chiến đấu MiG-31 Foxhound đã lang thang khắp Alaska.

“Tôi không nghĩ đây là một bài viết thực sự. Hoạt động hạt nhân chỉ là các khóa đào tạo cho điều khiển từ xa. Điều này rõ ràng gây khó chịu cho NATO, nhưng đây là từ góc độ chiến thuật. Nó vẫn là một màn hình sức mạnh tương đối nhỏ “Grant nói .

” Không có gì sai với những người học từ xa.Một cựu sĩ quan chiến tranh điện tử Michael Pietrucha nói khi ông ho, nói thêm rằng hiện tại không có đủ thông tin để xác nhận ý định của Nga. Tupolev Tu-95 đã bay qua điện Kremlin vào ngày 7 tháng Năm. -Wu Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP