Những thách thức kinh tế của Biden

Ứng cử viên đảng Dân chủ Biden vừa được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ sau một ván bài nghẹt thở của Tổng thống Donald Trump. Biden tham gia chiến dịch với khẩu hiệu “Rebuild a Better” với mục tiêu hồi sinh nước Mỹ sau khi cố Tổng thống đảng Dân chủ Franklin Roosevelt (Franklin Roosevelt) trải qua một thảm họa kinh tế, đồng thời thay đổi căn bản nước Mỹ. Trong vài thập kỷ tới.

Tuy nhiên, những thách thức kinh tế sẽ rất lớn. Nước Mỹ vẫn đang cố gắng tránh cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất do đại dịch gây ra trong nhiều thập kỷ. Cuộc khủng hoảng này đã làm bốc hơi tương đương của hơn một năm GDP và hơn năm năm tăng trưởng việc làm. Lực lượng lao động hiện tại ít hơn so với trước khi Trump nhậm chức.

Năm nay lực lượng lao động Hoa Kỳ đã giảm đáng kể.

Điểm sáng là mức tiêu thụ hiện tại mạnh hơn so với đầu năm – một đại dịch mới quét qua Hoa Kỳ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chỉ số này chỉ gần với mức của tháng 6 năm 2019.

Giá nhà cũng đang tăng. Điều này rất tốt cho chủ nhà Mỹ, nhưng còn khó hơn cho người mua nhà.

Ngành sản xuất đang phục hồi, nhưng tình hình việc làm trong ngành sản xuất còn tồi tệ hơn ở Hoa Kỳ. -Chỉ số sản xuất Mỹ (PMI) đang dần hồi phục.

Quan trọng nhất, đại dịch vẫn đang lây lan rộng rãi ở Hoa Kỳ. Tuần trước, gần 6000 người chết vì Covid-19. Các nhà phân tích ngày càng lo lắng rằng Mỹ sẽ phải tái áp đặt các biện pháp khóa cửa như châu Âu để kiểm soát dịch bệnh.

Nhưng, Jason Furman-cựu cố vấn kinh tế của Tổng thống Barack Obama và sự phục hồi của đại dịch cúm, “gần như chắc chắn rằng nền kinh tế sẽ được cải thiện vào năm 2021. “Tuy nhiên, trên quan điểm chính trị, thời điểm kết thúc năm 2021 vẫn còn rất dài. Đối với những người thất nghiệp hoặc phải sống trong cảnh phúc lợi, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (FED) vào cuối năm tới ước tính tỷ lệ thất nghiệp khoảng 5,5%. -Khi Trump được bầu lần đầu, nó còn tệ hơn 4,7%. Tuy nhiên, đây vẫn là một sự cải thiện so với mức 7,9% hiện tại. , Trump luôn như đã nói ở trên, Biden có khả năng tạo việc làm và vận hành nền kinh tế. , Nếu không có đại dịch. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán thích kết quả hiện tại, một phần là do đảng Cộng hòa có khả năng vẫn kiểm soát Thượng viện, nên rất khó để tổng thống đắc cử Biden thông qua những thay đổi lớn. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (Mitch McConnell) cũng nói rằng ông sẵn sàng thông qua một kế hoạch giải cứu mới trong cuộc họp sau bầu cử của Quốc hội.

Do nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn còn yếu, điều đó phần lớn phụ thuộc vào thời gian, quy mô và nội dung của kế hoạch giải cứu. Trước cuộc bầu cử tổng thống, Nhà Trắng và Quốc hội Hoa Kỳ đã đàm phán trong vài tháng. James Knightley, nhà kinh tế trưởng tại ING, nói rằng một kế hoạch kích thích khiêm tốn có nghĩa là “triển vọng tăng trưởng và thu nhập doanh nghiệp sẽ kém hơn dự kiến.” – Matthew Luzzetti, nhà kinh tế trưởng tại Deutsche Bank. Cho rằng cuộc bầu cử của Biden và Thượng viện vẫn nên do Đảng Cộng hòa kiểm soát, điều này sẽ không thuận lợi cho nền kinh tế vào năm 2021. Vì Đảng Cộng hòa vẫn có thể phản đối một gói kích thích toàn diện. -Đây sẽ là tin xấu cho những người Mỹ có thu nhập thấp và trung bình trong số hàng triệu người thất nghiệp không tìm được việc làm trong các ngành du lịch và giải trí vẫn đang bị dịch bệnh hoành hành. Tuy nhiên, gói kích cầu vẫn nhằm hỗ trợ quan trọng cho người thất nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và chính quyền các bang để duy trì phát triển kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP