Nga – cứu cánh cho Triều Tiên trước sức ép từ Mỹ và Trung Quốc

Triều Tiên trình diễn tên lửa phóng từ tàu ngầm trong cuộc duyệt binh hồi tháng 4. Ảnh: Reuters-Khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gửi lời chúc Tết Nguyên đán, tấm thiệp đầu tiên đã được gửi tới đại tướng. Theo Hãng thông tấn Triều Tiên, Tổng thống Nga Putin (Vladimir Putin) không phải là nhà lãnh đạo của Trung Quốc.

Một số học giả Hàn Quốc tin rằng nếu Trung Quốc (Triều Tiên) chiếm khoảng 90% thương mại của Triều Tiên, thì Kim Jong-il có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ Nga. Theo Reuters, ngày càng có nhiều áp đặt nhằm ngăn chặn các chương trình hạt nhân và tên lửa của họ. Chế tài càng nhiều.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ca ngợi sự giúp đỡ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong nỗ lực kiềm chế Bình Nhưỡng của Bắc Kinh vào tuần trước. Một ngày sau, Ngoại trưởng Rex Tillerson hối thúc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc áp đặt các biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng. – Hoa Kỳ đã yêu cầu cấm vận dầu đối với nhà nhập khẩu Bắc Triều Tiên. Chỉ đáp ứng nhu cầu nhiên liệu. Nhà cung cấp dầu của Triều Tiên, Trung Quốc, khó có thể đồng ý vì điều đó có thể gây bất ổn cho chính quyền Bình Nhưỡng, nhưng các chuyên gia cho rằng Bắc Kinh có thể áp đặt các hạn chế thương mại. Nga cũng là nhà cung cấp dầu lớn cho Triều Tiên. Năm 2015, Nga xuất khẩu 36.000 tấn sản phẩm dầu mỏ.

Không có dấu hiệu tiếp tục tăng trưởng thương mại giữa Nga và Triều Tiên, nhưng quan hệ thương mại và hàng hải giữa hai nước đang trở nên sôi động hơn. – Một tuyến phà mới bắt đầu vào tuần tới sẽ vận chuyển 200 hành khách và 1.000 tấn hàng hóa giữa Triều Tiên và cảng Vladivostok của Nga sáu chuyến một tháng. – Dữ liệu của Reuters cho thấy dầu từ Vladivostok đến cảng phía đông của Triều Tiên gần đây ổn định.

Đầu năm nay, các quan chức chính phủ Nga đã đến Bình Nhưỡng để thảo luận về hợp tác vận tải đường sắt. Một tuyến đường sắt do Nga xây dựng nối thị trấn biên giới phía đông Kazan của Nga với cảng Larkin ở Triều Tiên để vận chuyển than, kim loại và các sản phẩm dầu mỏ khác nhau.

Leonid Petrov (Leonid Petrov) “Triều Tiên không quan tâm đến sức ép của Trung Quốc hoặc bị trừng phạt đối với các nước láng giềng ở Nga”, một chuyên gia về Triều Tiên nói với Đại học Quốc gia Australia. Ông bình luận rằng hãy để Bắc Kinh và Matxcơva chiến đấu trong nửa thế kỷ và để họ đấu tranh giành quyền giúp đỡ và ảnh hưởng đến Triều Tiên.

Nga, đặc biệt là Vladivostok (Vladivostok), là quê hương của một trong những người Triều Tiên ở nước ngoài lớn nhất thế giới. Tillerson đã thốt lên trong một bài phát biểu trước Liên Hợp Quốc vào tháng trước và kêu gọi tất cả các nước cắt đứt với Bình Nhưỡng Quan hệ ngoại giao và tài chính, và đình chỉ việc tiếp nhận lao động Bắc Triều Tiên. Những người này trả lại hàng chục nghìn đô la ngoại hối mỗi tháng. Hội đồng Bảo an vẫn chưa đạt được đồng thuận về các hoạt động. Mặc dù Nga không cho biết nước này có phản đối các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc hay đang cố gắng nới lỏng chúng hay không, nhưng mối quan hệ này vẫn lạnh nhạt. Sự can dự của họ với Hoa Kỳ có thể làm phức tạp thêm sự tham gia của họ vào bất kỳ sáng kiến ​​nào của Mỹ về Triều Tiên. Ông Trump và ông Putin đã gọi điện tới Triều Tiên vào ngày 2/5. Vẫn chưa đạt được thỏa thuận nào.

Bất chấp sự khác biệt giữa các chuyên gia và Hoa Kỳ và hiện đang duy trì quan hệ với Triều Tiên, các chuyên gia cho rằng Nga khó có thể tăng cường thương mại đáng kể. Do dự trữ ngoại hối của Bình Nhưỡng nhỏ và không thể đoán trước được nên nước này giao dịch với Bình Nhưỡng.

Samuel Ramani, một chuyên gia về Nga tại Đại học Oxford, tin rằng sự ủng hộ dành cho Bình Nhưỡng có thể có lợi. Matxcova. Ông nói rằng điều này cho thấy Nga là “một đối tác trung thành của các chế độ chống phương Tây đang đối mặt với sự cô lập và các lệnh trừng phạt quốc tế.” -Nga có quan hệ kinh tế mạnh mẽ. Ông cho rằng, giống như Iran, Venezuela và Syria và các quốc gia khác có sự khác biệt với phương Tây, ý nghĩa biểu tượng của mối quan hệ giữa Nga và Triều Tiên cũng có ý nghĩa chiến lược. Không có gì về vũ khí hạt nhân-PhươngVũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP